đọc tin nhanh

Không muốn dậm chân tại chỗ, luôn có những đột phá để mang lại cuộc sống tốt đẹp cho gia đình là những gì mà Nguyễn Thị Truyền khao khát. 

batch_truyen-viet-han-6

Nguyễn Thị Truyền (Kim Sooyeon) sinh ra trong một gia đình khó khăn, nên ngay từ nhỏ chị đã ý thức được trách nhiệm của mình đối với gia đình. Vì cuộc sống khó khăn, chị phải nghỉ học sớm để kiếm tiền phụ giúp cha mẹ chăm lo gia đình. Thế nhưng cái nghèo khó và thiếu thốn vẫn cứ quay quanh chị. Nguyễn Thị Truyền suy nghĩ trằn trọc và đưa ra quyết định có phần vội vã ước mong đổi đời là đi lấy chồng Hàn Quốc. Dạo ấy, việc lấy chồng Đài Loan hay Hàn Quốc là xu hướng của những cô gái quê như chị. Dẫu biết rằng mạo hiểm nhưng chị vẫn quyết định dùng thanh xuân để đánh cược.

batch_truyen-viet-han-7

Những ngày đầu mới đặt chân qua Hàn, chị khóc hết nước mắt, chị nhớ nhà, nhớ quê. Chưa kể đến những khác biệt về lối sống, ngôn ngữ và cả thời tiết làm chị gần như rơi vào trầm cảm… Nhưng có lẽ may mắn đã đến bên chị khi có được người chồng biết quan tâm và lo lắng cho vợ. Chị được tạo điều kiện để học tiếng Hàn, rồi tập tành chơi Facebook và kinh doanh Online để kiếm thêm thu nhập cho bản thân gửi về quê. Đến Hàn Quốc vào những năm 2010, hiện tại, Nguyễn Thị Truyền đã có gia đình hạnh phúc với hai đứa con ngoan ngoãn.

batch_truyen-viet-han-5

Với xuất phát điểm là một công nhân, trong những ngày đầu bước chân đến xứ Hàn, Nguyễn Thị Truyền đã luôn cố gắng và nỗ lực để vừa đi làm vừa chăm con, chăm sóc gia đình một cách tốt nhất. Sau đó, cô chuyển sang công việc tư vấn bảo hiểm. Tuy nhiên, công việc này chưa mang lại một cuộc sống khá giả cho gia đình nên Truyền tiếp tục với công việc bán thực phẩm chức năng. Với công việc mới này, Nguyễn Thị Truyền đã phần nào lo được cho gia đình mình. Thế nhưng trong lòng cô vẫn luôn áy náy không nguôi khi vẫn chưa chăm lo được nhiều cho bố mẹ.

Khi được giới thiệu về cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Aphca Asian Việt – Hàn 2019, Nguyễn Thị Truyền mong muốn có thể được thử sức mình ở một sân chơi chuyên nghiệp, được học hỏi những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Và cô cũng mong rằng, qua cuộc thi này, mọi người sẽ nhìn thấy một Nguyễn Thị Truyền trưởng thành và biết yêu thương.

batch_truyen-viet-han-2

Hoa hậu Doanh nhân Aphca Asian Việt – Hàn do công ty The Bliss Mimosa Beauty Corporation tổ chức. Đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 27/7 tại giảng đường Aphca, tòa nhà Korio Hàn Quốc – văn phòng của Hiệp hội Aphca Hàn Quốc.

38A8F1EC-2D72-471C-866D-BADF2126D54C

Đây là một sân chơi ý nghĩa giúp các doanh nhân ngành làm đẹp được nâng cao tay nghề bởi những giảng viên uy tín của Hàn Quốc. Song song đó, đây còn là cơ hội giao lưu kết nối việc hợp tác phát triển kinh doanh đa ngành nghề của các thí sinh dự thi cùng đưa ngành nghề của mình phát triển rộng hơn, xa hơn vươn tầm thế giới.

86D05256-C144-41CA-A860-DC369ED660C7

Cuộc thi mở rộng cho tất cả các doanh nhân trong tất cả các lĩnh vực và đặc biệt là các doanh nhân trong ngành làm đẹp cùng tham dự học hỏi nâng cao tay nghề làm đẹp và thi tài nhan sắc, cùng trình diễn thời trang.

batch_truyen-viet-han-8

Các thí sinh tham dự sẽ trải qua 3 vòng thi: Trang phục áo dài, trang phục dạ hội – veston và trang phục thể thao để ban giám khảo chọn ra người đẹp và tài năng nhất đăng quang vào ngôi vị Hoa hậu.

Huỳnh Linh