đọc tin nhanh

Nếu ai đã từng tiếp xúc và trò chuyện với chị, chắc hẳn ấn tượng tốt đẹp về người phụ nữ giàu nghị lực, tràn đầy tấm lòng bao dung, yêu thương chẳng bao giờ phai nhạt. Có lẽ cuộc đời đã dạy cho chị biết đứng lên sau mỗi lần vấp ngã, biết san sẻ tình nhân ái đến muôn nuôi. Với bản tính thật thà, đôn hậu nên chị khá dễ gần. Đặc biệt nụ cười sảng khoái của chị giúp ta thêm yêu đời, yêu người hơn. Chị là Hồ Thị Thanh Hương – chủ tịch HĐQT Công ty CP Du lịch – Tư vấn – Đầu tư Đồng Đội Phú Quốc.

Top 10 Doanh nhân ấn tượng – Hồ Thị Thanh Hương – chủ tịch HĐQT Công ty CP Du lịch – Tư vấn – Đầu tư Đồng Đội Phú Quốc

Nụ cười tự tin tỏa sáng

Lần đầu tiên chúng tôi biết chị là ở chương trình gala dành cho giới doanh nhân trên khắp cả nước được tổ chức tại Dinh Thống Nhất – TP.HCM. Tuy nhiên, như một lát cắt nhẹ nhàng mà sâu lắng nhất phải kể đến khoảng thời gian khá dài trò chuyện với chị về chuyện đời, chuyền nghề ở cuộc thi Duyên dáng Doanh nhân Việt 2016.

Thật lòng mà nói, chị không thuộc kiểu mẫu phụ nữ sở hữu vẻ đẹp “nghiêng quốc khuynh thành” mà thay vào đó là nét đẹp chất phác, hồn hậu đặc trưng của người miền Tây Nam bộ. Có thể (ở góc độ nào đó), nhiều nữ doanh nhân tham gia Duyên dáng Doanh nhân Việt 2016 dường như tìm kiếm danh vọng ở đời, là được tôn vinh hay vị nể. Còn chị, thay vào đó là tìm kiếm tình bằng hữu, tìm niềm vui cuộc đời sau bộn bề công việc. Vì thế, đi đến đâu, chị cũng nhận được sự yêu mến của đồng nghiệp, sự đồng cảm của ban giám khảo và sự tôn trong của những người trẻ như chúng tôi.

Ai đó từng triết lý: Cuộc sống đôi khi là những bất ngờ và đằng sau sự ngạc nhiên ấy, chúng ta chợt nhận ra những điều thú vị. Trong đêm chung kết cuộc thi, khi được xướng tên nhận giải Á Khôi và Hoa khôi Tự tin Tỏa sảng, nhiều người không khổi ồ lên thích thú bởi tưởng thưởng xứng đáng dành cho chị. Âu đó cũng là bãn lĩnh, là trải nghiệm, là kỷ niệm không thể nào quên trong cuộc nữ doanh nhân Hồ Thị Thanh Hương.

Tâm sáng soi đường

Năm 2004, Hồ Thị Thanh Hương rời quê hương ra đảo Phú Quốc – Kiên Giang lập nghiệp. Hành trang khi ấy không chỉ là lòng nhiệt huyết, hăm hở lên đường mà còn là nặng gánh gia đình bởi cơm áo gạo tiền. Với bản tính hay lam hay làm, lại chịu thương chịu khó nên dần dần chị cũng thích nghi với cuộc sống mới.

Năm 2007, dường như đây là cơ duyên khi chị đảm nhận vai trò là giám đốc chi nhánh của một công ty chuyên về du lịch mà các cổ đông chính là cựu tù chính trị ở Phú Quốc. Để rồi 3 năm sau, do tuổi cao sức yếu nên các bác, các chú – những người đồng sáng lập giao lại Công ty Đồng Đội Phú Quốc cho chị. Từ đây, trên cương vị là Chủ tịch HĐQT – TGĐ, nữ doanh nhân Hồ Thị Thanh Hương tiếp tục gánh trên vai sứ mệnh đưa công ty ngày một phát triển. Hiển nhiên, vì doanh nghiệp hoạt động mang tính chất xã hội nên đa phần lợi nhuận chị lại dành giúp đỡ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, thăm tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, giúp đỡ cho cựu tù binh về Phú Quốc thăm và tìm mộ đồng đội, chăm lo hương khói cho những phần mộ liệt sĩ… Bắt đầu từ năm 2009, Công ty Đồng đội Việt Nam nhận giỗ hơn 4.000 liệt sĩ bị địch sát hại tại trại giam tù binh cộng sản Phú Quốc cho đến nay. Ngày 27/7/2017 sắp tới sẽ là lần giỗ thứ 9 mà chị tổ chức. “Những việc làm ấy, với tôi như trả nợ phần nào mà xương máu các anh, các chú, các bác đã đổ xuống cho tổ quốc này. Tôi cũng mong những thế hệ tiếp theo sẽ  tiếp tục thắp sáng ngọn lửa “uống nước nhớ nguồn” ấy để làm ấm lòng vong linh của những anh hùng liệt sĩ” – Chị tâm sự.

Hiện tại, Công ty  CP Du lịch – Tư vấn – Đầu tư Đồng Đội Phú Quốc chuyên về các Dịch vụ du lịch lữ hành; Đầu tư xây dựng các khu nghĩ dưỡng sinh thái; Tư vấn, quản lí, môi giới, mua bán Bất động sản…; Dịch vụ bán vé máy bay, tàu cao tốc; Nhà hàng, khách sạn…Với sự cam kết bằng uy tín, bằng thương hiệu của kinh nghiệm và phương châm xuyên suốt “tất cả vì sự hài lòng của khách hàng”  Công ty Cổ phần du lịch Đồng Đội Phú Quốc sẽ đem đến cho Quý khách hàng và đối tác những dịch vụ tốt nhất, an toàn tối đa, Quý khách hàng và đối tác chắc chắn sẽ hài lòng với những dịch vụ của Công ty chúng tôi cung cấp.

Mới đây, ngày 4/6/2017, Công ty CP Du lịch – Tư vấn – Đầu tư Đồng Đội Phú Quốc được vinh danh top 100 Thương hiệu xuất sắc 2017 do Hội sở hữu trí tuệ bình chọn và đánh giá

Giới kinh doanh thường ví von “Thương trường như chiến trường”, không dung nạp những người hèn nhát và thiếu bản lĩnh, nhưng với những người quả cảm, không ngại khó, không ngại khổ thì thương trường lại là bục vinh quang. Thật vậy, con đường làm kinh doanh nữ doanh nhân Hồ Thị Thanh Hương cũng gặp nhiều sóng gió, có lúc tưởng chừng như không thể vượt qua, thế nhưng với nghị lực kiên cường cùng niềm tin mãnh liệt vào giá trị việc làm của mình,chị đã dần vượt qua mọi trở ngại, biến gian nan thành cơ hội và dần tạo lập chỗ đứng cho mình. Vượt lên trên hết thảy, nhiều người nhớ đến Hương Đồng Nội Hồ Thị Thanh Hương ở chính tấm lòng trong sạch, cái tâm trong sáng dành cho quê hương xứ sở. Và chắc chắn ở những đóa hoa tỏa hương thơm ngát ấy sẽ mãi còn vấn vương với đời dù thời gian bao lần đổi thay.

Vy Lê