đọc tin nhanh

Cô Nguyễn Thị Bích Liễu  là mẫu người dễ để lại nhiều thiện cảm với những ai đã từng tiếp xúc. Với người viết bài này, chúng tôi có thể tóm gọn ở nơi cô 3 chữ : Đức – Tâm  – Tài.

    Cô hiện là giáo viên đã giảng dạy âm nhạc tại 2 trường  trước đây: Trường Tiểu học Trương Định, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định – Phường Tân Thới Nhất ,Quận  12. Cô là giáo viên Tổng Phụ trách  Lớp nhạc Bích Liễu  “Nơi đào tạo – ươm mầm cho các bé , các em ước muốn trở thành nghệ sĩ thực thụ”.

     Bằng tài năng, kinh  nghiệm, vốn sống của mình và sự trau dồi về khả năng chuyên môn, kiến thức… cô Bích Liễu đã làm được điều cô hằng ấp ủ đó là đem lời ca, tiếng hát đến cho mọi người, mọi lứa tuổi, với tâm nguyện “Tất cả vì học sinh thân yêu”.

Cô Bích Liễu được vinh danh Thương hiệu xuất sắc năm 2017

    Nhưng đằng sau người phụ nữ tưởng chừng như hồn nhiên vô tư ấy là cả một trách nhiệm. Trên cương vị là người Tổng Phụ Trách của Lớp nhạc cô là người mẹ thứ hai của các bé, các em.Trong những năm qua, cô đã thể hiện được bản lĩnh của mình là đã đưa tên tuổi Bích Liễu đến gần hơn với công chúng, những ai yêu tiếng hát ngọt ngào, da diết nhưng tràn đầy lối “tự sự” của cô.

      Bên cạnh giảng dạy, cô đã sáng tác những bài ca về Ơn Thầy Cô, Hát Về Hội Khuyến Học, tên của những vị anh hùng mang tên ngôi trường như: Trương Định Hôm Nay Và Ngày Mai, Nguyễn Thị Định Ươm Mầm Tương Lai, Tự Hào Là Học Sinh Trường Nguyễn Thị Định, Thuận Kiều Trường Của Chúng Em , Trường Mỹ Việt Thân Yêu…. Qua lời ca tiếng hát Cô đã nhắc nhở các em: Vâng lời cha mẹ, kính trọng Thầy Cô, đoàn kết bạn bè, giúp đỡ lẫn nhau, luyện tài rèn đức, nhớ ơn các vị anh hùng của đất nước, yêu quê hương… Và những bài hát cô sáng tác được Cục bản quyền cấp chứng nhận quyền sở hữu, được cục Sở Hữu Trí Tuệ cấp giấy chứng nhận – Vì Sự Nghiệp Phát Triển Giáo Dục trong năm 2015.

    Vừa giảng dạy cô luôn phấn đấu học tập để nâng cao chuyên môn truyền thụ lại cho học viên của mình . Vừa là giáo viên dạy âm nhạc, hiện nay cô là Nhạc Sĩ – Hội Viên Hội Âm Nhạc TP HCM . Để công nhận  công lao những nỗ lực cống hiến tận tâm với nghề, ngày 04/06/2017 tại Nhà hát Quân Đội – số 140 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, cô giáo – Nhạc Sĩ Nguyễn Thị Bích Liễu vinh dự được tặng giải thưởng “Thương hiệu – Doanh nhân xuất sắc 2017”, nhận Biểu Tượng Khóa Sol Cúp Vàng do Sở Hữu Trí Tuệ TP. Hồ Chí Minh trao tặng. Tại buổi lễ, bằng bản lĩnh, tài năng âm nhạc của mình , cô giáo Bích Liễu  đã thể hiện  tiết mục do cô sáng tác và trình bày bài hát “Quê hương tôi yêu” gợi nhớ, gợi thương – nhớ về quê hương cội nguồn.