đọc tin nhanh

Với mong muốn đem đến những dòng sản phẩm làm đẹp tự nhiên tại nhà an toàn mà hiệu quả, Doanh nhân Nguyễn Thị Ly Nơ đã không ngừng học hỏi và cho ra đời dòng mỹ phẩm cao cấp mang thương hiệu Ngọc Bảo Châu. Bằng quyết tâm và hoài bão của mình, chị đã vượt qua bao khó khăn, thử thách và giờ đây trở thành một nữ doanh nhân thành đạt thực sự.

Giấc mơ ấp ủ từ thời sinh viên

Hơn 7 năm trước, ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường thì chị Ly Nơ đã có niềm đam mê cháy bỏng về kinh doanh. “Thời điểm năm 2 đại học, mình đã tự tìm hiểu và tự làm ra các sản phẩm chăm sóc da từ thiên nhiên để sử dụng. Tuy nhiên các sản phẩm này sau đó mang lại hiệu quả đến ngoài cả mong đợi, da mình trở nên mịn màng và trắng hồng không kém cạnh gì so với sử dụng các phẩm cao cấp. Sau đó mình có chia sẻ những sản phẩm này cho chị em trong gia đình, và cả một số bạn bè trên lớp. Lúc đầu họ cũng e ngại sử dụng nhưng từ khi thử rồi thì cũng bị “ghiền” luôn. ” chị Ly Nơ chia sẻ.

Bước đầu thành công trong việc tự mình “chế tạo mỹ phẩm” trước đó, chị Nơ bắt đầu nảy sinh ý định kinh doanh mỹ phẩm thiên nhiên do chính mình tự nghiên cứu. Theo chị thì thời điểm lúc đó nhu cầu làm đẹp của các chị em bắt đầu tăng cao, do đó việc thực hiện kinh doanh mỹ phẩm từ thiên nhiên do mình làm ra sẽ trở nên rất tiềm năng. Với kinh nghiệm tích lũy từ trước đó, ngay sau khi tốt nghiệp chị đã lập tức bắt tay vào thực hiện ý tưởng mà mình ấp ủ từ bấy lâu nay.

Đương đầu thực sự

Chị Nơ nhớ lại “Lúc đầu mình cứ nghĩ việc kinh doanh lần này cũng như lần trước, chỉ có số vốn bỏ ra lúc này là nhiều hơn thôi, cùng với đó là mình cứ nghĩ đã có kinh nghiệm trọng việc bán hàng trước đây nên có phẩn chủ quan, cho rằng chắc chắn suôn sẻ như lần trước. Ai ngờ khi tiến hành thực hiện mới tóa hỏa ra, các vấn đề liên tiếp ập đến với mình như: chưa tạo dược niềm tin thật sự đối với khách hàng về sản phẩm của mình, rồi phương thức quảng cáo không hiệu quả, sản phẩm mới lạ khó có thể tiếp cận khách hàng…  Quả thực lúc đó mình rất chán nản, muốn buông xuôi tất cả mọi thứ để chuyển sang lĩnh vực khác. Tuy nhiên với niềm tin mãnh liệt vào sản phẩm tự tìm tòi, nghiên cứu đã thôi thúc mình quyết tâm thực hiện giấc mơ ấp ủ bấy lâu nay”.

May mắn mỉm cười

Trong tình cảnh đó, giải pháp hiệu quả nhất lúc này là thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi, chấp nhận bán lại sản phẩm với mức giá rẻ so với giá trị ban đầu. Tuy nhiên thực hiện được điều này cũng thật sự không hề đơn giản, chị Ly Nơ bắt đầu chú trọng vào công tác quảng cáo, đồng thời đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi độc đáo… điều này đã giúp cho lô hàng của chị được bán ra nhanh chóng, tuy nhiên vẫn không thể tránh được tình trạng lỗ vốn.

Sau lần thất bại trước đó, chị rút ra nhiều bài học kinh nghiệm quý báu cho bản thân. Chị đã chú trọng hơn trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng, vạch ra cho mình các chiến lược kinh doanh cụ thể, rõ ràng và khoa học… Chính điều này đã giúp doanh số bán hàng của chị tăng cao ngay ở tháng đầu tiên và tiếp tục phát triển theo hướng bền vững.