đọc tin nhanh

Vào lúc 19h ngày 10/11/2017, tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Westen Palace (TP.HCM), buổi họp báo giới thiệu liveshow đầu tiên của ca sĩ trẻ Thái Huy với chủ đề “Huy’s show nhạc tình” đã được tổ chức thành công trong sự hân hoan của đông đảo doanh nhân khách mời và phóng viên báo đài.

Xuất thân là “con nhà nòi” trong gia đình hoạt động nghệ thuật, đồng thời với thành tích học tập nổi bật, Thái Huy được Trường Đại học Đồng Tháp giữ lại làm giảng viên tại Khoa Nghệ thuật. Với thế mạnh nhạc trữ tình cùng giọng hát ngọt mềm, Thái Huy được mọi người thân thương đặt cho biệt danh “Thầy giáo hát nhạc sến sang”. Những ca khúc bolero quen thuộc được Thái Huy xử lý mềm mại, tình cảm nhưng gọn gàng, khoáng đạt, không bị uỷ mị thê lương, tạo nên màu sắc sang trọng, mang lại cảm xúc tươi mới cho người thưởng thức.

Ca sĩ trẻ Thái Huy với ngoại hình sáng sân khấu và giọng hát truyền cảm

Sau hơn 2 năm tạm gác nghề thầy giáo để lên TP.HCM lập nghiệp và quyết tâm theo đuổi con đường nghệ thuật chuyên nghiệp, Thái Huy đã lập tức được đông đảo khán giả yêu dòng nhạc trữ tình yêu thích qua các bài hát “Anh Vẫn Hoài Yêu Em”, “Đèn Khuya”, “Xóm Đêm”, “Hoa Tím Chung Tình”… tạo nên hiện tượng trên mạng xã hội, liên tục được mời biểu diễn tại các sự kiện dành cho doanh nhân và một số đài truyền hình. Bên cạnh đó, để có thể chủ động tài chính và tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc của mình, Thái Huy đã mạnh dạn “lấn sân” kinh doanh khi tự xây dựng cho mình một công ty chế tác và kinh doanh nữ trang với thương hiệu THJ. Trong buổi họp báo, khi được các phóng viên yêu cầu lựa chọn giữa hai danh xưng ca sĩ và doanh nhân, Thái Huy đã thật thà khi chia sẻ cho phép anh được “tham lam” và chọn cả hai: “Âm nhạc là lẽ sống của Thái Huy còn kinh doanh chính là dòng máu nóng giúp Huy nuôi dưỡng tình yêu với nghệ thuật”.

Từ trái sang: Nhà báo Kim Loan, Ông Lê Quang Huy – P. Chủ tịch HĐTV – Tổng GĐ Cty TNHH Nghệ Thuật Cát Việt, Bà Lê Thị Tuyết – P. Chủ tịch HĐTV GĐ Marketing Cty TNHH Nghệ thuật Cát Việt, Bà Nguyễn Thị Thiên Nga – mẹ của ca sĩ Thái Huy, Nhạc sĩ Phùng Thái Phong, Nhạc sĩ Thái Hùng nhận hoa tri ân từ Thái Huy

Cũng trong buổi họp báo, nhạc sĩ Phùng Thái Phong – người đồng hành cùng Thái Huy, cũng là nhạc sĩ có đến 4 ca khúc độc quyền viết tặng riêng cho Thái Huy, được anh lựa chọn biểu diễn trong liveshow sắp tới chia sẻ: “Giọng paretone của Thái Huy rất hợp với nhạc trữ tình, đặc biệt là dòng nhạc bolero. Điều khác biệt lớn nhất và giá trị nhất của Thái Huy là âm sắc sang trọng khi thể hiện một bài nhạc “sến”. Tôi đặc biệt thích cách luyến láy của Thái Huy, yếu tố “bẻ” trong luyến láy mà Huy thể hiện rất uyển chuyển. Đó không phải là cái bẻ cứng của một sợi kẽm mà là cái bẻ mềm mượt của một sợi tơ”.

Nhạc sĩ Phùng Thái Phong rất quý mến cậu em trai Thái Huy

Nhạc sĩ Thái Hùng

Mẹ của ca sĩ Thái Huy (đầm hoa) luôn sát cánh và cổ vũ cho con trai

Theo ca sĩ Thái Huy: “Huy’s show nhạc tình chứa đựng tất cả tâm huyết và tình yêu của tôi dành cho âm nhạc. Sau những tháng năm ấp ủ, định hướng cùng sự ủng hộ của các anh chị doanh nhân, người hâm mộ, “Huy’s show nhạc tình” sẽ chính thức diễn ra vào ngày 02/12/2017 tại nhà hát VOH Music One (Đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM). Trong liveshow sắp tới, tôi tin mình sẽ mang đến cho khán giả một giọng hát đẹp. Và nếu chân thành cống hiến, tôi sẽ được khán giả đón nhận nhiều hơn. Cả cuộc đời này, tôi sẽ cống hiến cho nghệ thuật vì âm nhạc chính là duyên, là nghiệp của tôi. Như câu hát trong bài Duyên Tơ Tằm:

Vẫn còn hẹn đến kiếp sau

Mãi là duyên tơ tằm đó hiến dâng cho cuộc đời…”.

Ca sĩ Thái Huy hạnh phúc trong tình yêu thương của mọi người

Bích Loan