Michael Lang – Tổng Giám Đốc Công ty Diên Khánh: Tâm hồn nghệ sỹ giúp tôi đạt được thành công

2140_re-IMG_9558-2

Với bà con nông dân hay những người yêu âm nhạc, có lẽ cái tên Michael Lang không còn quá xa lạ. Là một ca sỹ, lại vừa là Tổng Giám Đốc Công ty Diên Khánh, cuộc đời anh là một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ.

Hãy cùng Văn hóa Doanh Nhân Việt Nam trò chuyện cùng ca sỹ Michael Lang – Tổng Giám Đốc Công ty TNHH TM & DV Diên Khánh!

PV: Chào anh Michael Lang, anh có thể giới thiệu đôi nét về bản thân cho Độc giả báo Văn hóa Doanh nhân Việt Nam được không ạ?

Michael Lang: Xin chào Báo Văn hóa Doanh nhân Việt Nam cùng các Quý độc giả thân mến! Tôi là Nguyễn Thanh Lang, thường được mọi người biết đến với nghệ danh là Ca sỹ Michael Lang. Tôi sinh ra và lớn lên trong một làng quê nghèo ở tỉnh Quảng Nam, cuộc đời cũng nhiều thăng trầm mới được như ngày hôm nay (cười).

PV: Được biết anh sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn, nên những gì anh đang làm cũng gắn liền với những mong ước của tuổi thơ. Vậy anh có thể chia sẻ rõ hơn để các độc giả cùng biết được không ạ?

Michael Lang: Đúng là tuổi thơ của tôi rất nghèo, đến mức có những giai đoạn mà phải bỏ dở việc học hành, thật may là cái nghèo không làm tôi nản chí, mà còn quyết tâm hơn nữa. Và cuối cùng tôi không chỉ tốt nghiệp với tấm bằng Kỹ sư, mà còn thậm chí có những trải nghiệm về học tập, đào tạo ở nước ngoài. Do lớn lên cùng trong một miền quê, tuổi thơ tôi gắn bó với nông nghiệp và bà con nông dân, điều đó giúp tôi thấu hiểu cuộc sống cũng như sự vất vả của họ. Thuở đó, ước mơ của tôi chỉ là nhất quyết phải học hành, để sau này giúp đỡ bà con, giúp đỡ trẻ em được đến trường. Và dù cuộc đời tôi như thế nào, thì đến bây giờ tôi cũng vô cùng hạnh phúc và mãn nguyện khi đã phần nào thực hiện được những ước mơ đó.

Cong-ty-Dien-Khanh---Thuong-hieu-uy-tin-duoc-nguoi-nong-dan-yeu-men-suot-20-nam-qua-10-1594117411-801-width660height440

PV: Anh có thể chia sẻ về cái duyên với nghề kinh doanh của mình được không?

Michael Lang: Năm 1996, sau khi tốt nghiệp với bằng Kỹ sư Thủy sản tại trường Đại học Thủy sản Nha Trang, tôi quyết tâm xa gia đình vào Nam lập nghiệp. Sau đó một thời gian thì tôi được Công ty Phân bón Ba Con Cò của Pháp tuyển dụng và được cử đi học một khóa đào tạo dài hạn do trường CFVG (Pháp), tôi hoàn thành vào năm 98 và cùng lúc đó thì trở thành Giám Đốc Marketing & Sales. Đây cũng chính là khởi nguồn cho mọi công việc kinh doanh sau này của tôi.  

Năm 2001, tôi quyết định thành lập Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Diên Khánh. Đến nay thì Công ty đã và đang phát triển, mở rộng trên rất nhiều kênh cũng như các hệ thống đại lý uy tín, với đa ngành nghề và dịch vụ hướng dẫn kỹ thuật, cung cấp thức ăn tôm cá, thuốc thú y thủy sản, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và nhiều dịch vụ khác. 

PV: Quá trình làm việc vất vả như vậy thì thời gian đâu để anh có thể trở thành một ca sỹ? 

Michael Lang: Đấy cũng là một cái duyên trong công việc kinh doanh của tôi. Thực ra tôi đam mê ca hát từ nhỏ. Khi còn đi học, tôi đã tham gia rất nhiều chương trình văn nghệ tại trường học, tại các chương trình liên hoan ca nhạc tại địa phương v.v… Cái chất nghệ sỹ cũng được nhiều người phát hiện và yêu thích từ đó, đặc biệt là những bà con gắn liền với tuổi thơ và quê hương tôi. Liên hệ đến công việc, một ý tưởng marketing khá táo bạo đã xuất hiện. 

Để quảng bá cho thương hiệu của mình, tôi đã cho ra đời nhiều album ca nhạc với các ca khúc do chính bản thân thể hiện để tặng cho bà con nông dân, như một món quà tinh thần để họ thư giãn sau những giờ lao động. Và không ngờ rằng, phương thức marketing đó đã giúp tôi có được tên tuổi ngày hôm nay, được mọi người biết đến và yêu quý. 

unnamed (2)

PV: Vậy bí quyết đằng sau thành công chính là sự sáng tạo trong công việc và biết nắm bắt thời cơ đúng không ạ?

Michael Lang: Nói như vậy thì cũng không sai, nhưng tôi nghĩ, bản chất là cái nguồn gốc đứng đằng sau tất cả. Tôi nghĩ tôi đạt được những thành tích này xuất phát là từ trái tim mình. Tôi rất yêu các miền quê, yêu bà con nông dân, tôi muốn họ có cuộc sống tốt hơn về cả vật chất và tinh thần, nên những ý tưởng về kinh doanh, truyền thông, thậm chí là những ca khúc đã lần lượt ra đời. Nghệ danh Michael Lang cũng là do bà con đã đặt cho tôi khi tôi hát những bài hát của Cố nghệ sỹ Michael Jackson. Đấy cũng là minh chứng cho việc tình cảm của tôi thực sự được đón nhận, đó là điều làm tôi hạnh phúc nhất trong suốt cuộc đời của mình. 

PV: Anh hãy chia sẻ thêm về những thành tích mà Michael Lang và Công ty Diên Khánh đã đạt được?

Michael Lang: Trong quá khứ thì báo chí cũng đã nhắc đến nhiều các giải thưởng mà Công ty Diên Khánh đã đạt được như Thương Hiệu Vàng (2006), Bông Lúa Vàng Việt Nam (2008), Trâu Vàng Đất Việt (2008 – 2010), Cửu Long hội nhập (2009)…  Tôi cũng rất tự hào khi đến nay công ty đã thu hút được hơn 150 kỹ sư giỏi, cùng nhiều nhân tài để cùng nghiên cứu, phát triển phục vụ cho bà con, cho đất nước. Mới đầu tháng 1 năm nay, công ty đã tổ chức một chuỗi gala, để cùng nhân viên đi du lịch, tăng động lực và năng suất làm việc, cũng như giao lưu cùng bà con nông dân. Chuỗi gala này là sự kiện khiến tôi tự hào hơn bao giờ hết, tự hào về công ty, về những nhân viên xuất sắc, về những trái tim cùng hướng đến việc giúp bà con làm giàu.

Cong-ty-Dien-Khanh---Thuong-hieu-uy-tin-duoc-nguoi-nong-dan-yeu-men-suot-20-nam-qua-12-1594117411-648-width660height385

PV: Định hướng kinh doanh của anh trong tương lai là gì?

Michael Lang: Trong thời điểm tới, tôi vẫn sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thuốc, thức ăn nuôi trồng thủy sản và thuốc bảo vệ thực vật, phân bón nông nghiệp. Ngoài ra thì sẽ mở rộng kinh doanh thêm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Sắp tới đây tôi cũng mở rộng thị trường, hợp tác với sàn TMĐT Shop Thương gia Thị trường để có thể lan tỏa được những giá trị tốt nhất tới rộng rãi người tiêu dùng Việt Nam.

PV: Rất cảm ơn anh đã dành thời gian trò chuyện cùng Văn hóa Doanh nhân Việt Nam. Chúc anh luôn thành công trên con đường kinh doanh và nghệ thuật của mình!

PV

 

  Share: