Hiến máu cứu người, chung tay cùng đại dịch

an-nhien-hien-mau-3

Sáng nay buổi hiến máu cứu người, chung tay với bác sĩ và bệnh nhân Covid-19 đã diễn ra tại Viện huyết học – Truyền máu Trung ương với sự tổ chức và tham gia của các tình nguyện viên là Phụ huynh trường liên cấp Tuệ Đức, Cán bộ Nhân viên Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng An Nhiên Prodezi và các thành viên trong mạng lưới Nữ lãnh đạo Happy Women Leader Network.

an-nhien-hien-mau-2

Là những người đi làm thiện nguyện trong mùa dịch, các tình nguyện viên ý thức hơn hết về sự an toàn của bản thân và cộng đồng. Việc hiến máu trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 cũng khác với quy trình hiến máu ngày thường. Theo đó, các thành viên trong đoàn cùng nhau trang bị khẩu trang, đồ bảo hộ, găng tay và được các y, bác sĩ hướng dẫn tờ khai y tế liên quan đến sức khỏe, kiểm tra các vấn đề liên quan đến dịch tễ; đo nhiệt độ cơ thể, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn… trước khi vào khu vực hiến máu.

an-nhien-hien-mau-1

Viện huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết lượng máu dự trữ tại Ngân hàng máu đang thiếu trầm trọng do người dân và các đơn vị e ngại tập trung đông người trong mùa dịch Covid-19 nên không đi hiến máu. Máu thiếu ảnh hưởng trực tiếp đến việc chăm sóc và điều trị người bệnh. Nhiều kỹ thuật cao trong phẫu thuật phải trì hoãn vì thiếu máu.

an-nhien-hien-mau-5

Chính vì thế hàng nghìn các y bác sĩ đã cùng nhau chung tay hiến máu cứu người, vừa ngày đêm chăm sóc bệnh nhân vừa trực tiếp hiến máu trong giai đoạn khó khăn này. Trước những việc làm nghĩa tình ấy, đại diện cho đoàn tình nguyện viên – Trưởng đoàn, nữ doanh nhân Trần Thị An tâm sự “Chỉ nghe câu chuyện đến đây thôi đã khiến tôi thực sự xúc động và cảm phục những chiến sĩ áo trắng ấy. Và chúng tôi quyết tâm cùng nhau vừa chung tay hiến máu vừa kêu gọi vận động cộng đồng tham gia hiến máu trong giai đoạn này để sẽ không có ai bị bỏ lại phía sau trong trận chiến chống Covid ngày càng phức tạp này.” 

an-nhien-hien-mau-14

Doanh nhân Trần Thị An (An Nhiên) đảm nhận vai trò trưởng đoàn

Với những nghĩa cử cao đẹp này, các tình nguyện viên đã góp một phần vào công cuộc giúp đỡ đất nước vượt qua những khó khăn trong đại dịch toàn cầu. Hơn thế nữa, hành động đẹp sẽ cổ vũ thêm cho tinh thần cống hiến của dân tộc .

an-nhien-hien-mau-4

an-nhien-hien-mau-6

an-nhien-hien-mau-7

an-nhien-hien-mau-8

an-nhien-hien-mau-9

an-nhien-hien-mau-10

an-nhien-hien-mau-11

an-nhien-hien-mau-12

an-nhien-hien-mau-13 an-nhien-hien-mau-15