Masterchef Kevin Trường – Ước mơ truyền lửa cho thế hệ đầu bếp trẻ

master-kevin-1

Với kinh nghiệm gần 20 năm làm Tổng Bếp Trưởng và Giám Đốc khối ẩm thực tại các khách sạn 4 -5 sao hàng đầu trên thế giới; Là vua đầu bếp Toronto Canada; Đại diện thương hiệu cho các tập đoàn lớn trên thế giới; Hiện là Tổng Bếp trưởng Unilever Food Solutions Vietnam; Thành viên cao cấp, Ủy viên BCH Hội Đầu bếp Việt Nam VICA; Là vị giám khảo quyền lực trong các cuộc thi ẩm thực; Chủ nhân của hàng chục giải thưởng danh giá trên thế giới, Kevin Trường là cái tên hot trong ngành bếp tại Việt Nam và trên thế giới hiện nay.

Kevin Trường mang 2 quốc tịch Australia và Việt Nam. Nhìn những thành quả đạt được ngày hôm nay, ít ai biết được, con đường đến với nghề bếp của Kevin Trường lại là những chuỗi ngày “đầy nước mắt”, thấm đẫm mồ hôi và máu. Và tất cả đều là “Duyên”, là “Định mệnh” mà Tổ nghề đã lựa chọn và an bài.

master-kevin-2

Đầu bếp Kevin Trường miệt mài với những món ăn

Xuất thân đầy khó khăn với những chuỗi ngày thiếu thốn đủ bề, thậm chí còn không có đủ tiền để mua đồ ăn, Kevin Trường từng trải qua nhiều nghề khác nhau trước khi đến với nghề bếp. Và rồi cơ duyên đưa anh vào nghề khi anh gặp được một Bếp trưởng người Pháp, đó cũng chính là người thầy đầu tiên của anh. Người đã cho anh những lời khuyên, dẫn dắt anh vào nghề, truyền cho anh những kinh nghiệm quý báu trong ngành ẩm thực. Anh luôn quan niệm: “Để có được định hướng tốt, chọn và đi đúng con đường phát triển sự nghiệp, việc gặp được một người thầy giỏi và có tâm vô cùng quan trọng”. Cũng vì thế, mà sau này khi lên được vị trí cao hơn, anh hiểu được các bạn trẻ đang nghĩ gì, làm gì để có sự đồng cảm, định hướng và chia sẻ, nhằm giúp các em sớm định hướng đúng con đường của mình.

Có lẽ “Nghề chọn người” chứ không phải “Người chọn nghề” hoàn toàn đúng với Kevin Trường. Ngay cả bản thân anh cũng không thể tưởng tượng được, chỉ sau 3 tháng mà niềm đam mê nghề bếp trong anh bùng cháy dữ dội và đầy đam mê đến thế. Anh lao vào công việc từ sáng đến đêm khuya, sẵn sàng làm mọi việc từ rửa chén, móc cống, bẫy mỡ, file cá cho tới bất cứ việc gì liên quan đến bếp núc. Có lẽ anh sinh ra là để đến với nghề bếp, vì khi mới bước vào nghề chưa bao lâu, nhưng kĩ năng nghề lại luôn nổi trội. Chỉ riêng việc file cá, Kevin Trường đã đạt đến tốc độ không ai trong khóa học hay nơi làm việc địch nổi, khi anh có khả năng file đến 20 con cá lớn cỡ 20-30kg mỗi ngày.

master-kevin-3

master-kevin-51

master-kevin-52

master-kevin-53

master-kevin-55
Kevin Trường học cách chế biến tất cả các món ăn

Dường như ngọn lửa với nghề bếp càng ngày càng rực cháy mạnh mẽ trong huyết quản, để bổ sung thêm kiến thức cho bản thân, nâng cao kỹ năng nghề bếp, anh quyết định đăng kí học tại P’tit Chef Âcdemy, France. Khi bước chân vào đây anh mới thấm câu “Sự học là vô tận”, và với quyết tâm cao độ, Kevin Trường miệt mài học hỏi, tìm hiểu, sáng tạo và không ngừng phát triển thêm vốn kinh nghiệm của mình. Chưa dừng lại ở đó, anh thử sức mình ở tất cả các cuộc thi liên quan đến ẩm thực, và sau nhiều lần cố gắng, quả ngọt cũng tới ngày được hái. Kevin Trường trở thành Masterchef Toronto Canada, một giải thưởng danh giá toàn thế giới. Ngoài ra, anh cũng đã liên tiếp đạt được rất nhiều giải thưởng lớn trong ngành ẩm thực. Đặc biệt, năm 2017 anh được vinh danh là một trong ba nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam trong lễ tôn vinh các danh hiệu Du lịch…

master-kevin-4

master-kevin-5

Những giải thưởng danh giá cho sự nghiệp của Kevin Trường

Với quan điểm “Tự lực bằng chính sức mình, không dựa dẫm, nịnh bợ”, xuất thân từ hai bàn tay trắng, tài sản anh có được chỉ là sự đam mê, tinh thần cầu tiến, học hỏi và niềm đam mê bất tận, chính những điều này đã giúp anh nhanh chóng đạt được thành công như hôm nay. Hơn ai hết, anh hiểu rõ được sự vất vả cũng như khó khăn của các bạn trẻ mới vào nghề. Anh luôn thấu hiểu, động viên và sẵn sàng hỗ trợ đàn em hết mình, để các em có được bệ phóng tốt nhất đến với nghề.

master-kevin-6

Đầu bếp Kevin Trường sẵn sàng chia sẻ kiến thức cho đàn em

Một điểm dễ nhận thấy ở Kevin Trường chính là sự thân thiện, nhiệt tình và vô cùng cởi mở. Anh sẵn sàng chia sẽ tất cả, không giấu nghề, bởi “Nếu bạn giấu nghề chính là bạn đang giấu đi những điểm yếu của mình”. Chính vì vậy, lứa học trò của anh rất nhiều, và hầu hết đều thành công trong nghề bếp.

Giờ đây, sau nhiều năm gắn bó với nghề, làm việc trong những tập đoàn có tiếng, tích lũy cho mình khối kiến thức phong phú trong ngành ẩm thực, Kevin Trường ấp ủ giấc mơ truyền lửa cho thế hệ đầu bếp trẻ, và “Kevin Cooking Class” được sinh ra. Tại đây, anh muốn mang hết tâm huyết và kinh nghiệm trong nghề của mình để truyền cho các bạn trẻ, giúp các bạn có một hướng đi đúng đắn trong tương lại.

master-kevin-7

Kevin Trường và ước mơ xây dựng Cooking Class

“Kevin Cooking Class” không chỉ là nơi biến giấc mơ của các bạn trẻ thành sự thật, nâng cao kiến thức về nghề mà còn là nơi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có niềm đam mê làm đầu bếp, giúp các bạn có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bên cạnh mong muốn truyền cảm hứng đam mê nghề Bếp đến với mọi người, Kevin Trường còn cho phát triển chuỗi nhà hàng KMASTERCHEF, chi nhánh đầu tiên tại Quận 7 với thực đơn là những món ăn “Signature” của Masterchef Kevin Trường.

Bảo Ngọc SG