đọc tin nhanh

Ít ai biết đằng sau sự mạnh mẽ Mai Ngô cũng có lúc bất lực, mệt mỏi với những scandal, khó khăn trong cuộc sống và mẹ chính là người giúp cô vượt qua tất cả.

Đến với tập 6 mùa 2 Mẹ Tuyệt Vời Nhất phát sóng 19h50 thứ 6 ngày 14/8 trên kênh VTV9, mẹ con Mai Ngô đã trải lòng về những khó khăn trong quá khứ và chặng đường dài đầy vất vả vươn tới thành công.

Mẹ Mai Ngô rưng rưng nước mắt khi kể về tuổi thơ không êm đẹp 

Đến với Mẹ Tuyệt Vời Nhất, cô Lan Hương – mẹ người mẫu Mai Ngô lần đầu chia sẻ về tuổi thơ không mấy êm đẹp của mình. Sinh ra trong gia đình khá giả nhưng cuộc đời bất ngờ đổi thay từ khi mẹ tai nạn qua đời năm cô 5 tuổi và vài tháng sau cha đã lấy vợ mới. Cô Lan Hương bồi hồi nhớ lại: “Má mới thì cũng có nhà riêng, con riêng. Người phụ nữ mà lo 2 cái nhà thì cũng bên nặng bên nhẹ, con mình mình cũng lo nhiều hơn, ai cũng vậy thôi. Từ lúc đi học lớp 1 đã không có ai đưa đón mình, thím dẫn con đi học thì mình đi theo. Đến lớp 4,5 thì tự động đi học 1 mình”.

mai-ngo-me-tuyet-voi-2

Mẹ Mai Ngô chia sẻ mẹ kế vẫn thương cô nhưng có lẽ vì có gia đình riêng, nhà riêng nên mọi thứ không được trọn vẹn. Nhớ lại tuổi thơ thiếu thốn tình thương, từng bị mẹ kế đánh đòn, quát mắng trong oan ức, cô xúc động tâm sự: “Năm 12 tuổi mẹ kế mới nói 1 câu: ‘Không có tao tụi bay đói rã ruột’, nghe hoài câu đó mình tức quá chịu không nổi mới nghiến răng lại nói ‘Chưa chắc’ thì mẹ mới gằn giọng lại mắng: ‘Mày trả lời hả mày, mày trả lời hả mày?’  

Học lớp 5 là mới có 11 tuổi là mình đã biết nướng bánh tráng mang lên lớp bán kiếm tiền. Không có mẹ mà muốn có tiền thì suy nghĩ, cũng biết tính toán từ nhỏ rồi”.

mai-ngo-me-tuyet-voi-1

Thường xuyên nghe mẹ kể về tuổi thơ thiếu thốn nhưng Mai Ngô không hề mệt mỏi mà càng thấy thương mẹ nhiều hơn. Người mẫu 9x nhìn Sứ giả hạnh phúc nói: “Nếu mọi người cảm thấy nặng nề khi mẹ kể đi kể lại chuyện cũ thì con lại ngược lại. Mỗi lần mẹ kể con lại thấy thương mẹ, bởi vậy khi mẹ cứ kể đi kể lại, rồi mình có tranh luận với mẹ thì mình cũng dẹp qua suy nghĩ cá nhân mà lắng nghe thôi bởi đây là 1 nỗi đau mà con nghĩ không ai xoa dịu được“.

Bên cạnh đó, Mai Ngô cũng rất ngưỡng mộ mẹ: “Bà ngoại mất sớm, ông ngoại suốt ngày nhậu nhẹt đến khi bệnh gan qua đời. Chính vì thế mẹ phải tự tìm cách kiếm tiền để được đi học như bán hột cao su. Có khi ông ngoại bực quá bắt nghỉ học thì mẹ con cũng kệ ông ngoại nói và lén đi học. Cũng đi học, đi làm, nở mày nở mặt với người ta thì con rất ngưỡng mộ. Khác với con là con thích học cái gì thì mẹ con cho tiền, con cứ nói ra là mẹ ủng hộ. Con thấy mẹ con vậy thì rất là thương và luôn cố gắng không ngừng. Các bạn học tiếng Anh, học nghề, học ứng dụng cuộc sống còn con đi học người mẫu, làm đẹp, lúc đó nó còn mới lắm mà mẹ con vẫn tin tưởng bỏ tiền ra đầu tư, đưa đón. Thiếu 1 bộ đồ sợ con quê với bạn bè cũng mang tiền ra mua cho xứng đáng. Giờ tham gia chương trình này con cũng muốn nói mình rất biết ơn mẹ, xưa giờ con không nói chuyện như vậy mà lên truyền hình con thấy mẹ chịu nhiều thứ với mình quá nên con cũng muốn kể cho cô với khán giả cùng nghe”.

Mẹ Mai Ngô cấn bầu mới cưới, tự quyết định ngày kết hôn 

Vốn là giáo viên mầm non nhưng vì thu nhập ít ỏi cô Lan Hương quyết định bỏ nghề mở quán cafe kiếm sống. Và đó cũng là nơi giúp cô gặp được một nửa của mình: “Ban đầu chưa có bồ thì bán đắt khách lắm sau biết bồ là ba Mai Ngô thì từ từ tiêu luôn cái quán”. Quen ba Mai Ngô năm 26 tuổi nhưng mãi đến năm 31 tuổi 2 vợ chồng mới kết hôn, sau khi cô Lan Hương cấn bầu: “Mình ở Thủ Đức còn anh ấy làm ở trung tâm Sài Gòn nhưng trong thời gian quen nhau mỗi tuần ba Mai Ngô chỉ tới thăm 1 lần. Mình cũng không biết thương hay không nhưng cứ thấy người này cản, người kia cản, mà mình ghét ai cản lắm nên càng cản mình càng tiến tới. Cha thấy 2 đứa gây lộn, uýnh nhau hoài nên ghét và cản, mà càng cản mình lại càng thương. 

mai-ngo-me-tuyet-voi-5

Sau khi sang lại quán cafe thì mình bán đồ góp mấy năm, ăn tết xong chú Út mới lên thăm chị. Thế là mình mới nói với chú Út rằng về nói ba má lên chứ đừng để chị có bầu mới cưới nó kỳ. Hổng biết về chú nói sao tháng sau ông nội bà nội lên luôn, lúc đó chưa có bầu, đến lúc ông nội bà nội về mới có bầu. Ông nội lên thì mình nói rằng: ‘Ba cưới thì cưới liền đừng để mốt nó lớn thì kỳ, còn ba không cưới ba dẫn con ba về con đẻ con tự nuôi’. Ông bảo tháng sau cưới luôn thế là mình ngồi suy nghĩ và chọn luôn 12/4, vì đó là ngày trăng sáng”. Rút kinh nghiệm từ cuộc đời mình, cô quyết định không can thiệp vào chuyện tình cảm của các con. Theo cô các con đã khôn lớn nên có thể tự quyết định, chịu trách nhiệm với cuộc đời của mình.

Chị em Mai Ngô bị cha nghi ngờ không phải con ruột 

Yêu nhau hơn 5 năm mới kết hôn nhưng khi cô Lan Hương tiết lộ có bầu, ông xã lại có phần ngờ vực. “Hình như là bồ với nhau hù có bầu hoài riết chai rồi giờ có thiệt nói không tin nữa. Đám cưới đãi buổi sáng, tới trưa nghỉ rồi mới đãi buổi chiều, lúc đó ông mới hỏi là: ‘hỏi thiệt nha, con ai vậy?’. Lúc đó, nếu là người khác họ sẽ khóc, còn mình bĩnh tình đáp: ‘tự nhiên hỏi con ai hả, ngu quá không biết con ai mà đứng ra làm chú rể à, ngu dữ vậy, cho tôi vàng tôi cũng không đứng nữa. Rồi nín thính luôn’”, mẹ Mai Ngô buồn tủi kể lại.

Nghĩ đứa bé trong bụng vợ không phải con mình, cha giận dữ rồi tự xa cách gia đình. Đến khi chị gái Mai Ngô ra đời giống gia đình nội y như đúc thì cha mẹ mới làm hòa với nhau. Tuy nhiên vì tính cách không hợp, khắc khẩu nên 2 vợ chồng thường mâu thuẫn, cô Lan Hương chia sẻ tiếp: “Lúc cấn bầu Mai được 2 tháng rưỡi 2 vợ chồng đi đám cưới thì lại gây sự với nhau, thế là sáng dậy ba nó đi luôn tới khi đẻ Mai được 50 ngày mới về. Về thấy con sáng sủa, xinh xắn, giống mình nên cũng ở lại. Sau đó tháng từ Cà Mau về 1 lần thăm gia đình. 

Lúc Mai 14 tháng ba về thăm thì 3 mẹ con đều đang cúm, hàng ngày đều phải xông, mà xông xong mệt quá chỉ cất nồi chứ không dọn mền. Ai dè sáng ông về thấy cái mền dưới đất ông hỏi con lớn mẹ ngủ với ai dưới này. Con lớn mới 2 tuổi chưa biết gì mà nó cũng trả lời, nó bảo chú Cương. Mà bên cạnh nhà có chú Cương hàng xóm thế là ba nó càng hiểu lầm. Mình giải thích nhưng ông không nghe”.

Theo Mai Ngô vì những mâu thuẫn, hiểu lầm, ghen tuông không đáng có mà cha mẹ đã trở nên xa cách từ khi cô chưa lọt lòng. Đến khi cô nhận thức được thì cha lại không may qua đời. Tuy ít được gần gũi cha nhưng những điều đọng lại trong Mai vẫn là ký ức đẹp. Dù khắc khẩu với mẹ nhưng cha luôn ân cần, nhẹ nhàng chăm sóc 2 chị em mỗi lần về thăm nhà. Lau vội 2 hàng lệ, Mai Ngô run run nói tiếp: “Lúc nhỏ không suy nghĩ gì nhiều nhưng lớn rồi mình cũng hiểu được đôi phần. Thực ra ba chỉ là hơi yếu đuối, thiếu tự tin vào bản thân, người ta không làm chủ được bản thân nên con chỉ thấy thương ba thôi…Con chỉ tiếc là lúc ba còn sống ba không quay về ở với mẹ con con”.

Mai Ngô bật khóc nói về scandal trong quá khứ, mạnh mẽ do hoàn cảnh tạo nên

Cha mất sớm nhưng mẹ không đi bước nữa mà quyết định một mình chăm sóc các con. Sự mạnh mẽ, nghị lực phi thường đó ảnh hưởng rất lớn đến Mai Ngô, nàng mẫu 9x rơi nước mắt tâm sự: “Nhiều việc xảy ra như vậy nhưng mẹ con vẫn quyết định không đi bước nữa tại vì mẹ sợ điều không may xảy ra với con gái. Hơn hết mẹ cũng không còn tin vào đàn ông nữa. Chính vì như vậy nó khiến con có sự mạnh mẽ thái quá. Vì thế khi con ra đời mọi thứ con đều phản kháng lại như mẹ con vậy đó, con cứ thẳng tính, con cứ nói. Khi ra đời con cũng gặp nhiều trường hợp người ta nói mình thẳng thắn quá, cá tính quá như vậy chỉ có thiệt cho bản thân mình thôi. Nhưng mà người ta không hiểu được hoàn cảnh của con. Con chỉ bắt chước mẹ con thôi, con chỉ biết sống mạnh mẽ thôi, con cũng kệ dù mọi người có ý kiến về mình, dư luận có nói gì về mình thì mình cũng vượt qua được. Tại vì khó khăn mình gặp không bằng 1 phần của mẹ nữa”.

Chứng kiến cuộc hôn nhân không hạnh phúc của mẹ, Mai Ngô cũng rút ra được kinh nghiệm cho bản thân. Nữ người mẫu cho rằng đàn ông có nhiều mặt chính vì vậy phụ nữ không nhất thiết phải lấy chồng, bản thân cô chỉ nghĩ tới chuyện kết hôn khi sự nghiệp thành công: “Sợ lấy chồng hay không thì con có sợ nhưng càng lớn mình thấy rằng mọi người đều có hoàn cảnh khác nhau nên không phải ai lớn lên cũng gặp người đàn ông như thế. Mẹ con mạnh mẽ, mẹ con giỏi, con ngưỡng mộ lắm nhưng mà con biết đằng sau đó vẫn là người phụ nữ yếu đuối, lúc nào cũng mong 2 chị em con ở nhà bên cạnh mẹ”.

mai-ngo-me-tuyet-voi-3

Cô Lan Hương luôn dạy con gái ra đời phải thẳng thật, không gian trá, người ta giúp mình thì mình phải giúp lại, phải tôn trọng người khác thì người khác mới tôn trọng mình. Kể về những scandal khi xưa, Mai Ngô tủi thân nói: “Lúc bị thị phi con tức lắm vì mình không phải mà mọi người giống như setup mình để có 1 cái drama cho chương trình, con tức lắm. Con giận hết tất cả mọi người, giận hết tất cả mối quan hệ, con đóng cửa hết ngay cả mẹ con cũng không gặp luôn. Nhưng cuối cùng mẹ con chính là người mở ra, giải thích rồi nói chuyện để con thoát khỏi suy nghĩ tức tối đó. Thật ra bình thường con không nói những lời mà tình cảm, sến súa ngọt ngào mẹ con đâu nhưng mà lần trước con tham gia chương trình Con tôi vô số tội mẹ con cũng đứng ra bảo vệ con, lần này tham gia Mẹ Tuyệt Vời Nhất thì con cũng muốn nói rằng mẹ là người tuyệt vời nhất là con có thôi”.

Sau khi lắng nghe những tâm tư, tình cảm của mẹ con Mai Ngô, NSND Hồng Vân muốn gửi gắm đôi lời đến khán giả: “Càng làm chương trình này Vân thấy là những người mẹ Việt Nam dù làm nghề gì cũng có 1 điều giống nhau là dành tất cả cho con từ tiền tài đến sức khỏe. Dù có những lúc mệt mỏi, muốn buông xuôi nhưng nghĩ đến con mình lại vùng lên, dù đang sốt, đau lưng hay chân đi không nổi nhưng nghĩ tới con là có thể vượt qua tất cả. Khi các cháu, các em xem chương trình này thì phải nhớ rằng khi còn mẹ thì hãy tận hưởng thời gian đó để sống với mẹ trọn vẹn và thương mẹ hết sức có thể vì khi mẹ không còn nữa thì mình có muốn cũng không thể nào được. Vân cũng như chương trình mong muốn các bạn trẻ hãy nhìn ra điều đó”.

Tập 7 Mẹ Tuyệt Vời Nhất mùa 2 sẽ phát sóng lúc 19h50 thứ 6 ngày 21/8 trên kênh VTV9.

PV