đọc tin nhanh

Hàng năm, cộng đồng người Việt tại xứ sở Kim Chi luôn cùng nhau chung tay giúp đỡ những mảnh đời khó khăn tại quê hương. Những em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo, những cụ già neo đơn, những gia đình hứng chịu thiên tai bão lụt tại Việt Nam… đều nhận được hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần của cộng đồng người Việt tại Hàn.

hoi-tu-thien-viet-nam-tai-han-2

Đại đức Thích Tường Thanh (trụ trì chùa Viên Ngộ – chùa Việt đầu tiên tại Hàn Quốc phát biểu

Với những hoạt động có ý nghĩa, cộng đồng đã chia sẻ với hàng ngàn số phận người Việt khác nhau. Hiểu được sứ mệnh của mình, cũng như mong muốn lan tỏa thông điệp thiện nguyện đến với nhiều người hơn, cộng đồng đã quyết định thành lập Hội từ thiện Việt Nam tại Hàn Quốc .

hoi-tu-thien-viet-nam-tai-han-3

Buổi lễ vinh dự có sự hiện của ông Cao Minh Đức – Bí thư đầu tiên của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đọc chúc văn khai mạc 

Hàng năm, cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc đã tổ chức quyên góp để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, phát quà cho các cụ già neo đơn, thiên tai bão lụt miền trung. Sáu tháng một lần, Hội sẽ tổ chức chương trình ca nhạc gây quỹ từ thiện với chủ đề “Chắp cánh ước mơ” mong muốn có thêm kinh phí để giúp các hoàn cảnh khó khăn dọc miền đất nước Việt Nam…

hoi-tu-thien-viet-nam-tai-han-4
Anh Đặng Thanh Kim Vũ – Chủ tịch Hội phát biểu, chia sẻ định hướng sắp tới của Hội 

Chúng tôi xin cam kết rằng, chúng tôi làm việc thiện nguyện này bằng tất cả tấm lòng, trong phật giáo gọi là “Tâm Bồ Đề”, các khoản tài chính thu chi đều được công khai, minh bạch, rõ ràng. Các thành viên đoàn kết, chung sức hoạt động ngày một hiệu quả, lâu dài hơn, góp phần xây dựng cộng đồng Việt Nam tại Hàn Quốc ngày một lớn mạnh. Có thêm nhiều quỹ để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam, phát huy tinh thần tương thân tương ái, Lá lành đùm lá rách. Đó là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam chúng ta” – Anh Đặng Thanh Kim Vũ đại diện Hội phát biểu chia sẻ.

hoi-tu-thien-viet-nam-tai-han-5

Hoa Hậu Nguyễn Thị Thuỳ vinh dự được làm đại sứ của Hội Từ Thiện Việt Nam tại Hàn Quốc

Nhân sự kiện này, chương trình ca nhạc từ thiện ‘Chắp cánh ước mơ 2’ cũng được công bố trước báo giới truyền thông. Đây là chương trình được tổ chức định kỳ mỗi 6 tháng, nhằm gây quỹ cho những hoạt động của Hội. Đêm nhạc lần này sẽ có sự xuất hiện của nam ca sĩ Quang Hà, nữ ca sĩ Saka Trương Tuyền, ca sĩ Khưu Huy Vũ cùng sự đồng hành của Hoa hậu Nguyễn Thị Thùy.

hoi-tu-thien-viet-nam-tai-han-6
Chương trình với sự góp mặt của ca sĩ Quang Hà cùng nhiềungôi sao ca nhạc khác đến từ Việt Nam và Hàn Quốc

Chương trình được diễn ra vào lúc 12:30 ngày 01/12/2019 tại Trung tâm hỗ trợ người nước ngoài Bucheon.

PV