đọc tin nhanh

Cuối tuần qua, gần 40 bạn học sinh, sinh viên thuộc nhóm tình nguyện Enlighten Tp.HCM đã tới thăm, tặng quà và tổ chức các hoạt động vui chơi trước thềm năm học mới cho 200 em học sinh cấp 1 thuộc trường tiểu học Đức Tài 1, thị trấn Đức Tài, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận.

Sau gần 4 tháng liên lạc, tìm hiểu, chuẩn bị và quyên góp, 38 thành viên nhóm tình nguyện Enlighten đã dành hai ngày cuối tuần để cùng chào đón năm học mới với 200 em học sinh các khối lớp 2, 3, 4, 5 tại trường tiểu học Đức Tài 1.

 Enlighten 1

Mặc dù nằm trên địa bàn thị trấn, trường tiểu học Đức Tài 1 có thể được coi là một trong những trường tiểu học khó khăn của huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận. Mới gần đây nhất, nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương và Sở Giáo dục tỉnh, 12 phòng mới đang được gấp rút hoàn thiện trên khu đất trống trong khuôn viên của trường, thay thế cho những phòng học cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng.

 Enlighten 2

Tuy nhiên, công tác xây dựng vẫn tiếp tục được tiến hành và các phòng chức năng của trường hoàn toàn chưa có trang thiết bị.

Nhóm Enlighten đã quyên góp 4 kệ sách cùng một số lượng sách khá lớn giúp trường tạo ra phòng thư viện cho các em học sinh. Các bạn trong nhóm cũng dành thời gian tự tay trang trí cho thư viện thêm sinh động.

Bên cạnh đó, nhóm cũng tặng 200 phần quà gồm tập, viết, đồ dùng học tập và 5 phần quà đặc biệt cho 5 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường.

 Enlighten 3

Giám đốc Điều hành WLIN Global Nguyễn Thảo cũng đã dành thời gian cùng tham gia với nhóm.

“Đến tận nơi thấy hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh tại địa phương giúp chúng con có thêm nhiều kinh nghiệm sống và càng mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng”  Đoàn Thế Quân, thành viên sáng lập nhóm nói.

“Để có sự thành công và chuyến đi ý nghĩa như thế này, chúng con rất cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình về kinh phí từ các cô là thành viên mạng lưới Nữ Lãnh đạo Quốc tế (WLIN), và đặc biệt là sự có mặt của cô Nguyễn Thảo, giám đốc Điều hành WLIN Global cùng tham gia các hoạt động của chúng con ngày hôm nay” Sunny Đan Ngọc, một thành viên Ban Tổ chức chia sẻ.

 Enlighten 4

“Nhà trường rất trân trọng sự quan tâm, hỗ trợ từ các mạnh thường quân với các hoạt động giáo dục của mình và mong nhóm sẽ thường xuyên đến thăm trường, chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh học sinh quá khó khăn” cô Phan Thị Thu Hà, hiệu trưởng trường tiểu học Đức Tài 1 phát biểu.

 Enlighten 5

“Trong tiêu chí hoạt động của WLIN, việc giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ rất được coi trọng. Ngày hôm nay khi thấy các bạn trẻ, dù vẫn còn ngồi ghế nhà trường đã dành thời gian, công sức, tình cảm của mình cho các hoạt động thiện nguyện mang ý nghĩa nhân văn như thế này thật đáng khích lệ” Giám đốc Điều hành WLIN Global Nguyễn Thảo chia sẻ cảm xúc.

Trong thời gian tới, nhóm Enlighten sẽ tiếp tục lên kế hoạch cho các chuyến hành trình của mình với mong muốn có thêm nhiều yêu thương, chia sẻ./.