đọc tin nhanh

Với những đóng góp của cá nhân Đại Nghĩa và sự nhiệt tình, nỗ lực trong các công việc của toàn ekip sản xuất thuộc công ty M&T Pictures, Chúng ta dễ dàng nhận ra, qua 7 tập phát sóng vừa qua của chương trình 8 LẠNG NỬA CÂN với khung giờ quen thuộc mỗi tối Thứ Sáu hàng tuần lúc 19:50 trên kênh VTV9. 8 LẠNG NỬA CÂN đang dần trở thành show truyền hình quen thuộc và được mong đợi nhất của khán giả truyền hình.

Ngoài việc cung cấp những nội dung sắc sảo, gần gũi với cuộc sống đời thường. Mỗi tập khi phát sóng đều có sự tham gia của hai nghệ sĩ khách mời mà khán giả truyền hình và khán giả trên digital luôn mong đợi. Ngoài ra, sự xuất hiện hợp lí và tinh tế của sản phẩm ghế massage cao cấp của thương hiệu OGAWA khiến cho bối cảnh chương trình luôn sinh động và thú vị.

dai-nghia-owaga-7

Trong tập 7 chủ đề Con cái chương trình 8 lạng nửa cân phát sóng 19h50 thứ 6 ngày 16/8 trên kênh VTV9, NSƯT Kim Tử Long đã quyết định lên sân khấu tái hiện lại tiểu phẩm Nỗi buồn của ngoại với cái kết hoàn toàn khác.

dai-nghia-owaga-6

Tiểu phẩm gốc kể về người đàn ông gà trống nuôi 2 con phải chăm sóc bố vợ vì người vợ đã không may qua đời trong quá trình sinh con gái út. Nhưng buồn thay đứa trẻ đó sinh ra lại có vấn đề về trí não, mất mẹ sớm lại bị cha và chị gái coi như đồ bỏ đi ngày ngày chì chiết, đánh mắng. Thậm chí trong ngày sinh nhật hết bị chị gái ném bánh vào người cô út còn bị cha chửi là thứ không may mắn, đem lại điều xui khiến gia đình lụi bại. Người duy nhất yêu thương, quan tâm cô bé chính là ông Ngoại cùng cậu hàng xóm gần nhà.

Không hài lòng với cách ứng xử của người cha trong câu chuyện, nam NSƯT quyết định lên sân khấu viết lại cái kết hoàn toàn khác. Xuất hiện khi chị hai đang trách mắng em út, Kim Tử Long thừa nhận mọi chuyện xảy ra là do lỗi của mình: “Khiến mẹ không may qua đời là lỗi của cha, khiến gia đình lụi bại cũng là lỗi của cha, cha đã bỏ rơi mẹ con con theo một người đàn bà khác nhưng lại bị lừa hết tiền bạc. Chuyện thầy bói nói út là thứ không may mắn cũng do cha sắp đặt…Và bây giờ quả báo đã đến ba đang bị ung thư giai đoạn cuối chỉ sống không quá 3 tháng nữa”.

dai-nghia-owaga-2

Nam NSƯT đã chọn cách tháo gỡ khúc mắc bằng cách nói hết ra sự thật, giúp con cả hiểu rằng út là cô bé đáng thương chứ không hề có tội. Thậm chí quá nhập tâm vào vai diễn nước mắt Kim Tử Long không ngừng rơi trong câu thoại: “Bỏ vợ bỏ con để tạo ra nghiệp chướng này. Trời ơi, tôi là người có tội mà”.

Cái kết mới do đàn anh viết lại được Việt Trinh cùng Đại Nghĩa vô cùng ủng hộ. Nói về nội dung vở kịch, nữ khách mời kịch liệt phản đối việc người cha vì nghe thầy bói nói con út là điềm xui mà bắt vợ “phá thai”: “Cái đó là 1 cái mê tín, 1 cái hủ tục cần bỏ đừng đổ thừa cho hoàn cảnh vì đó chỉ là cái trùng hợp thôi. Chuyện qua đời khi sinh con cũng có thể xảy ra chứ không phải sự xui xẻo từ đứa bé đem lại, đó là cái mê tín mà mất người mẹ mà muốn giết luôn cả người con. Trinh rất lên án chuyện này”. Việt Trinh khẳng định chúng ta đang sống trong thời đại 4.0 rồi nên không được tin những điều mê tín, dị đoan đó.

dai-nghia-owaga-8

Đồng tình với đàn em, Kim Tử Long rất không hài lòng về cách phân biệt đối xử giữa 2 con gái của người cha trong câu chuyện. Nam khách mời chia sẻ bản thân luôn đối xử công bằng với 5 người con và lựa cách dạy dỗ phù hợp trong mỗi giai đoạn phát triển của chúng: “Mình phải biết nương theo những cái nghịch ngợm, bướng bỉnh của con trong giai đoạn mới lớn để làm sao vừa hợp với ý của nó lại hợp với ý của mình”.

dai-nghia-owaga-3

Bên cạnh đó anh còn tiết lộ các con của mình có tính cách khác nhau nhưng dường như đều có chút năng khiếu nghệ thuật vì được nghe hát từ khi còn trong bụng. Khác đàn anh, Việt Trinh lại chia sẻ dù xem mẹ đóng phim từ trong bụng nhưng không hề có hứng thú với diễn xuất: “Nay bé gần 11 tuổi và vào phim trường rất ít, đi diễn cùng mẹ ngồi 1 chút là đòi về và kêu mệt. Ngộ lắm mỗi năm thích 1 nghề: 6 tuổi thích làm công an lớn hơn chút thích làm phi công còn bây giờ lại thích làm phi hành gia…Tuy nhiên nói đúng ra là nghề chọn mình chứ không phải mình chọn nghề còn nếu ba mẹ cứ hướng con theo nghề mình thích mà không theo năng lực của nó thì con sẽ không bao giờ thành công trong xã hội nên Trinh sẽ để con mình tự lựa chọn và hỗ trợ con”.

dai-nghia-owaga-4

dai-nghia-owaga-5

Ngoài những lời tâm sự chân thành từ 2 khách mời NSƯT Kim Tử Long và Việt Trinh trong chủ đề Con cái của Tập 7 – chương trình 8 LẠNG NỬA CÂN chúng ta còn được theo dõi 2 tiểu phẩm vô cùng đặc sắc: Con anh, con em, con chúng ta và Nỗi buồn của ngoại với sự diễn xuất của: Trịnh Minh Dũng, Lạc Hoàng Long, Sao Mai, Di Dương, Trúc Anh, Tâm Thanh, Xuân Tiến, Tuấn Dũng…. Chương trình 8 LẠNG NỬA CÂN với sự phối hợp sản xuất của công ty M&T Pictures và Đài Truyền Hình Việt Nam VTV với sự đồng hành của thương hiệu ghế massage cao cấp OGAWA.

Link trailer của chương trình tập 7

Photo: Nhân Lê