đọc tin nhanh

Nguyễn Thành Luân hiện đang là đầu bếp tại Feel Club – Phố Bùi Viện, quận 1. Là cái tên khá mới trong nghề bếp, thế nhưng với bản tính ham học hỏi và siêng năng, Nguyễn Thành Luân đã gặt hái được khá nhiều thành công và ghi dấu rõ nét trên con đường sự nghiệp của mình.

thanh-luan-dau-bep-7

Đầu bế trẻ Nguyễn Thành Luân.

Sinh ra tại vùng đất khô cằn thuộc tỉnh Bình Phước nhưng may mắn lại lớn trong một gia đình giàu tình cảm, đầu bếp Nguyễn Thành Luân được cha mẹ dạy bảo chu đáo, đầy đủ. Với bản tính hiền lành, siêng năng và thật thà, em chưa bao giờ làm gia đình thất vọng.

thanh-luan-dau-bep-2

Say sưa làm việc với tất cả tâm huyết của mình để có được những món ăn ngon và độc đáo.

Sau khi tốt nghiệp cấp ba, Luân đi theo tiếng gọi Tổ Quốc để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ngày đầu tiên em được phân về đồn gác cổng, trực gác cổng vào 12h đêm. Tuy nhiên, với bản tính nhút nhát của “thanh niên mới lớn”, không dám ở một mình nên em đã bỏ trực và bị trực ban bắt. Sau đó thì chuyển xuống hậu cần nấu ăn, phục vụ bếp. Thủa nhỏ, em đã rất thích nấu ăn, và với suy nghĩ còn non trẻ là sẽ không bị đói khi mình làm anh nuôi nên cậu bé rất vui sướng khi được làm việc bếp núc.

thanh-luan-dau-bep-3

Nguyễn Thành Luân cùng các bạn thế hệ đầu bếp trẻ.

Phục vụ nấu ăn cho đồn được một năm thì em nghỉ, không muốn dừng lại khi còn quá trẻ, em tiếp tục thi vào trường sĩ quan, nhưng không mắn nên không đậu. Sau khi xuất ngũ em vào Sài Gòn theo học bếp – nghề mà em đã yêu từ khi còn rất nhỏ. Và rồi từ đó, theo đuổi nghề bếp, cậu bé lao vào công việc một cách hăng say và hào hứng. Trải qua bốn năm học hỏi, làm việc trong môi trường bếp, giờ đây em đã rất vững tin và có một công việc ổn định.

thanh-luan-dau-bep-4

Đầu bếp Nguyễn Thành Luân đạt giải khuyến khích cuộc thi The Future Chef Contest 2020 tổ chức tại Trường Đại học Hoa Sen.

Năm 2018, Nguyễn Thành Luân đạt giải khuyến khích hội thi nấu ăn Quốc Tế Sài Gòn.
Năm 2019, đạt giải 3 Bảng A cuộc thi tay nghề đầu bếp của Hội Liên Hiệp Thanh Niên Tp.HCM tổ chức.
Năm 2020, đạt giải khuyến khích cuộc thi The Future Chef Contest 2020 tổ chức tại trường đại học Hoa Sen.

thanh-luan-dau-bep-5

Nhận giải thưởng hội thi tay nghề đầu bếp năm 2019.

thanh-luan-dau-bep-6

Nghệ thuật trang trí là một điểm cộng lớn làm nên một món ăn ngon.

Đam mê và yêu nghề, Nguyễn Thành Luân luôn cống hiến hết mình với nghề. Mỗi món ăn là tất cả tâm huyết và đam mê, luôn muốn mang lại những món ăn ngon, đặc sắc. Luôn là niềm tự hào của gia đình, Nguyễn Thành Luân luôn mong ước thật đơn giản, đó là sẽ trở thành chủ của một nhà hàng nhỏ mang tên Nguyễn Thành Luân và sống hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình.

Bảo Ngọc SG