đọc tin nhanh

Bất ngờ trước thông tin Nhạc sĩ Khải Hoàn qua đời do SARS-CoV-2, đạo diễn, ca sĩ, doanh nhân Nguyễn Thiên Kim vô cùng thương xót và đau buồn vì không thể đưa tiễn anh về nơi yên nghỉ. 

Nhạc sĩ Khải Hoàn qua đời tại bệnh viện vào rạng sáng 31/7. Trước đó, ông trải qua 3 tuần điều trị Covid-19. Anh Nguyễn Bảo – con trai nhạc sĩ Khải Hoàn cho biết cha qua đời vào 1h sáng 31/7 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, hưởng thọ 68 tuổi. Theo gia đình, NSƯT Khải Hoàn nhập viện điều trị tại bệnh viện ở quận 8 sau khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 cách đây 3 tuần. Sau đó, nam nhạc sĩ được chuyển qua Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM nhưng sức khỏe không có chuyển biến tích cực. Theo con trai nhạc sĩ Khải Hoàn, cha có bệnh nền là đau dạ dày.

NSƯT - nhạc sĩ gạo cội Khải Hoàn qua đời sau thời gian điều trị COVID-19 | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Nhạc sĩ Khải Hoàn

NSƯT Khải Hoàn tên đầy đủ là Nguyễn Khải Hoàn, sinh năm 1953 tại Cần Thơ. Nam nhạc sĩ lớn lên trong một gia đình có truyền thông cách mạng, ông là liệt sĩ, cha là cán bộ đã nghỉ hưu. Ông bắt đầu khởi nghiệp bằng việc đánh đàn guitar trong ban nhạc của đoàn cải lương Kim Chung vào năm 1973. Về sau, ông gắn bó với nhiều đoàn hát và trở thành gương mặt nổi bật ở sân khấu cải lương Nam Bộ. Thời kỳ hoàng kim của sân khấu cải lương, ông hoạt động tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và trở thành đàn chính ở đoàn II cho đến khi về hưu.

Nhiều vở diễn do nhạc sĩ Khải Hoàn làm chỉ huy dàn nhạc đã thành công tại các hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc, giành nhiều huy chương vàng, bạc. Ông được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào năm 2019. Những năm qua, dù tuổi cao, nhạc sĩ vẫn dành thời gian sáng tác, chia sẻ kinh nghiệm với thế hệ đàn em.

thien-kim-khai-hoan-2

Là một trong những đàn em nhận được sự dẫn dắt tận tình của nam nhạc sĩ, đạo diễn ca sĩ Nguyễn Thiên Kim khá bất ngờ trước thông tin ông qua đời. Nguyên văn dòng chia sẻ của nữ nghệ sĩ “Hôm nay đột ngột hay tin anh qua đời vì dịch bệnh covid, lúc hay tin, tôi đang cầm chén cơm ăn trưa thì buông chén cơm xuống và khóc hơn nửa tiếng. Tim đau và hối tiếc vì 3 tuần trước đó anh còn điện thoại hỏi thăm Thiên Kim em khoẻ không. Nhớ lại những chia sẻ của anh và lời hẹn gặp nhau sau khi dịch tạm ổn… Giờ đành bỏ lỡ”. 

Chị Nguyễn Thiên Kim còn chia sẻ thêm, mặc dù chỉ mới tham gia nghệ thuật 3 năm gần đây, nhưng chị được nhạc sĩ Khải Hoàn chỉ dạy rất nhiều. Hàng trăm sản phẩm của chị đều do nhạc sĩ Khải Hoàn hướng dẫn và thực hiện. “Mặc dù là một nghệ sĩ có khiếm khuyết nhưng anh sống hết mình với nghề và hết lòng với đồng nghiệp, đặc biệt là với những nghệ sĩ mới như Thiên Kim. Nhớ lại những lúc chuẩn bị ra sản phẩm mới, dù mưa gió hay đêm khuya anh cũng không ngại khó vẫn chiều ý tôi sửa lại những bản nhạc cho vừa ý. Hơn hết, anh xem tôi như một người em gái trong gia đình. Những lúc tôi qua làm nhạc hay thu âm chính tay anh từng bưng ly nước mời tôi uống, hay tới giờ cơm la anh gọi bà xã anh dọn cơm cho Thiên Kim và cả gia đình cùng ngồi ăn chung với tôi. Tình cảm đó tôi luôn khắc ghi trong tim” – Đạo diễn, ca sĩ Nguyễn Thiên Kim xúc động chia sẻ.

Đạo diễn, ca sĩ Nguyễn Thiên Kim ra Hà Nội tham gia sự kiện chúc mừng Nhạc sĩ Khải Hoàn nhận giải Nhạc sĩ Ưu tú vào ngày 29/8/2019. 

PV