đọc tin nhanh

Gặp Hoàng Yến, có lẽ điều tôi ấn tượng nhất ở cô gái này, ngoài sự nhiệt huyết, bản lĩnh với nghề MC, thì ẩn bên trong cô là một nội lực mạnh mẽ và một trái tim giàu tình cảm.

17 tuổi đã phải tự lập sang một đất nước lạ, không người thân bên cạnh, tự bươn trải để nuôi sống bản thân giữa xứ sở Bạch Dương lạnh lẽo. Những tưởng với tấm bằng kinh tế trong tay, cô gái này sẽ trở thành một doanh nhân, hay chí ít là một nhà kinh tế học, vậy nhưng cái duyên đã đưa đẩy Hoàng Yến đến với nghề dẫn chương trình (MC). Và như định mệnh, với sự tự tin, mạnh dạn và niềm yêu thích nghệ thuật quả thật, công việc người dẫn chương trình hoàn toàn dành cho cô.

MC Hoang Yen 3
MC Hoàng Yến trong một sự kiện

“Con đường mà bạn đang đi, bạn phải tự bước đi, không ai có thể bước hộ bạn”

Có lẽ, không phải ngẫu nhiên Hoàng Yến lại quyết định từ Nga trở về Việt Nam, tạm dừng văn bằng kinh tế, và thi lại Đại Học, chuyển hướng từng bước vào con đường MC. Vốn dĩ cô gái năng động này từng là học sinh giỏi Văn cấp thành phố, là cộng tác viên 5 năm với báo Hoa Học Trò, Thế Giới Học Đường, nên khi về Việt Nam, cô đã không ngại thử sức ở mọi nghề, chấp nhận vất vả và không ngừng học hỏi từ những công việc như phát tờ rơi, làm PG siêu thị, viết báo, quay TVC, lồng tiếng. “Bất kể nghề nào có thể khiến cho tôi học hỏi, và trau dồi kỹ năng, tôi đều cố gắng hết sức, không ngại khó, không ngại khổ, chỉ ngại mình chưa đủ bản lĩnh thôi. Tôi tin mọi nỗ lực của mình rồi Tổ Nghề sẽ đền đáp xứng đáng”.

Đúng là chẳng có gì là dễ dàng và may mắn với bất cứ ai, càng với những người có xuất phát điểm là con số 0 tròn trĩnh như Hoàng Yến: không mối quan hệ, không sự nâng đỡ, không ai chỉ bảo thì mọi việc càng khó khăn, nhiều thách thức hơn. Con đường đó, chỉ một mình cô đi và đi một chặng đường dài 7 năm với nghiệp cầm mic. Và cô gái này, đã dốc hết sức lực, dốc hết những nhiệt huyết của tuổi thanh xuân để vì đam mê, cháy hết mình, để được tỏa sáng trên sân khấu.

MC Hoang Yen 4
MC Hoàng Yến trong buổi ra mắt phim Hai Phượng

“Tôi không bao giờ có quan điểm, mình theo đuổi con đường nghệ thuật chỉ vì tiền tài hay bất chấp hết tất cả để nổi tiếng. Thực lòng mà nói, chẳng ai tính trước cuộc đời của mình sẽ như thế nào, mình sẽ làm nghề gì. Mọi thứ đến với mình, âu cũng là cái duyên, lộc đến đâu, mình hưởng đến đó, không bon chen, không cạnh tranh “.

Hoàng Yến tâm sự về quãng thời gian làm nghề của mình, cô từ tốn nói về những trải nghiệm với nghiệp dẫn chương trình trong sự vui vẻ và ngập tràn năng lượng. Kể cả việc cô kể đằng sau sự hào quang ở trên sâu khấu khi mọi người thấy, là đằng sau đó chính là mồ hôi, giọt nước mắt, thậm chí cả sự ê buốt khi phải đứng hàng giờ trên đôi giày cao gót lênh khênh, thì với cô, đó cũng là niềm hạnh phúc và may mắn. Hoàng Yến chia sẻ: “Làm MC, nếu không nổi tiếng, thì không bao giờ giàu được. Nhưng đổi lại, nghề cho mình được mở rộng nhiều mối quan hệ, khách hàng đôi khi lại như chính anh chị em ruột thịt trong nhà, nghề giúp mình tươi cười nhiều hơn, và mình cũng chăm chút bản thân hơn. Không có quá nhiều tiền, nhưng đổi lại, giàu tâm và giàu bạn.”

MC Hoang Yen 1

MC Hoang Yen 7
MC Hoàng Yến “Mọi sự tùy duyên, lộc ai người đó hưởng, có việc thì làm, không cạnh tranh, hay quá bon chen”

Còn nói về việc cạnh tranh và sự ghen ghét, đố kị trong nghề. Thật bất ngờ với quan điểm thắng thắn và rõ ràng của cô: “mọi sự tùy duyên, lộc ai người đó hưởng, có việc thì làm, không cạnh tranh, hay quá bon chen”. Và tôi hiểu vì sao Hoàng Yến chơi rất thân với nhiều MC, hội MC sự kiện nào ở Hà Nội, cô cũng đều tham gia, ủng hộ lứa đàn em nhiệt tình. Cô cũng là người khởi xướng, và tích cực tham gia nhiều công tác xã hội, thiện nguyện. Bất cứ nơi nào, có những hoạt động cộng đồng, giúp đỡ cho nhiều người kém may mắn, là Hoàng Yến có mặt.

MC Hoang Yen 8

Chia sẻ về dự án tương lai, nếu chẳng may, hết duyên MC, cô gái này sẽ làm nghề gì? Ánh mắt Hoàng Yến nháy lên một tia hy vọng: “Em sẽ tích cực làm thật nhiều những dự án cộng đồng, và thật nhiều các sự kiện cho xã hội. Có thể, không còn cầm mic, nhưng sẽ là người âm thầm đứng đằng sau, tạo nên thành công cho một chương trình thì sao? Em vẫn yêu và mê đắm ánh đèn sân khấu lắm” .

MC Hoang Yen 2

Người ta ví vui câu “Thanh xuân như một li trà, ngoảnh đi ngoảnh lại, thế là hết xuân”. Còn tôi nghĩ, thanh xuân với cô gái vừa bước sang tuổi 27 này, là cả một bầu trời đầy ắp kỷ niệm, có đam mê, có công việc yêu thích, và có trái tim ấm áp luôn lan tỏa yêu thương, có sự ủng hộ của bạn bè, gia đình, thanh xuân với Hoàng Yến mọi thứ đều trọn vẹn.

                                                                                                                                                                         Huyền Sa