đọc tin nhanh

Muira Puama là gì? Nó được tìm thấy ở đâu và có những lợi ích gì? Tại sao thành phần của một số loại thuốc, thực phẩm chức năng lại có chứa thành phần của Muira Puama?

Muira-Puama-1

Cây Muira Puama

Muira Puama, còn được gọi là “gỗ tiềm năng”, là một loại cây nhỏ cao tới 5m và có nguồn gốc từ Amazon, Brazil và các phần khác của rừng nhiệt đới Amazon. Thân gỗ có hoa nhỏ, màu trắng mùi thơm hăng tương tự như hoa nhài.

Các hóa chất thực vật chính được tìm thấy ở Muira Puama bao gồm: alpha-copaene, alpha-elemene, alpha-guaiene, alpha-humulene, alpha-muurolene, alpha-pinene, alpha-resinic acid, alpha-terpinene, arachidic acid, allo-aromadend axit Behenic, beta-bisabolene, beta-caryophyllene, beta-pinene, axit beta-resinic, beta-sitosterol, beta-transfarnesene, sinheol, campesterol, camphene, camphor, car-3-ene, caryophy , cubebene, delta-cadinene, axit dotriacontanoic, elixene, ergosterol, eugenol, tinh dầu, gamma-muurolene, axit hentriacontanoic, axit heptacosanoic, acid lignoceric, limonene, linalool, lupeol, axit melissic, axit montanic, muirapuamine, myrcene, axit nonacosanoic , para-cymene, axit pentacosanoic, phlobaphene, stigmasterols, axit trichosanic và axit unosanic.

Văn hóa dân gian và lịch sử

Trong lịch sử, tất cả các bộ phận của Muira Puama đã được sử dụng trong y học, nhưng vỏ và rễ là những bộ phận được sử dụng nhiều nhất của loại cây này. Nó được đề cập trong Dược điển Brazil như một loại thuốc kích thích tình dục mạnh mẽ và từ lâu đã được sử dụng ở Amazon bởi người dân bản địa cho một số mục đích. Người bản địa dọc theo sông Rio Negro, Amazon sử dụng thân và rễ từ cây non làm thuốc bổ để điều trị các vấn đề về thần kinh cơ. Một thuốc sắc rễ được sử dụng trong phòng tắm và dầu massage để điều trị tê liệt và beri-beri. Một loại trà rễ cây được sử dụng để điều trị rối loạn chức năng tình dục, thấp khớp, kẹp, yếu tim và tiêu hóa – nó cũng được coi là một biện pháp phòng ngừa chứng hói đầu. Trong y học Brazil, Muira Puama là một chất kích thích tình dục được đánh giá cao với danh tiếng là một loại thuốc kích thích tình dục mạnh mẽ.

Muira-Puama-2

Cây Muira Puama khô được sử dụng như một loại trà làm tăng cường khả năng sinh lực.

Lợi ích của Muira Puama

Sức khỏe tình dục

Còn được gọi là gỗ có tiềm năng gỗ, Muira Puama từ lâu đã được người dân Amazon sử dụng để quản lý nhiều tình trạng liên quan đến tuổi tác. Nó được bán trên thị trường Brazil như một chất kích thích cơ thể, thuốc bổ năng lượng và thuốc kích thích tình dục. Nó có thể đặc biệt hữu ích trong việc hỗ trợ phản ứng cương dương lành mạnh và phục hồi ham muốn ở nam giới chịu tác động của sự mệt mỏi hoặc phàn nàn liên quan đến tuổi tác.

Muira Puama có chứa Ster Sterols, khối xây dựng của các hormone giới tính như testosterone. Một nghiên cứu cho thấy loại thảo mộc này làm thư giãn xác chết – một khu vực giống như bọt biển giữ máu trong quá trình cương cứng. Sự thư giãn này cho phép nhiều máu chảy đến dương vật, tạo ra phản ứng cương cứng mạnh mẽ và vững chắc hơn. Tiến sĩ Jacques Maynberg đã thực hiện hai nghiên cứu tại Viện Tình dục học ở Paris, nơi ông cho những người đàn ông bị mắc chứng ham muốn thấp và khả năng cương dương giảm dần trong thời gian hai tuần. Trong cả hai nghiên cứu, khoảng 60% – 70% nam giới báo cáo sự gia tăng đáng chú ý về ham muốn và cải thiện khả năng duy trì sự cương cứng.

Một nghiên cứu đã được thực hiện với 202 phụ nữ để điều tra tiềm năng của Muira Puama như một loại thảo dược tăng cường ham muốn tình dục cho những phụ nữ có nhu cầu tình dục thấp. Nó đã được tìm thấy rằng sau một tháng bổ sung với loại thảo dược này, 65% báo cáo cải thiện ham muốn và sự thỏa mãn tình dục. Một số phụ nữ cũng trải qua nhiều tưởng tượng tình dục và tăng cường độ cực khoái.

Muira-Puama-5

Testosterone là một hormone steroid được tiết ra trong tinh hoàn của nam và buồng trứng của nữ. Nó thấp tự nhiên ở nữ giới nhưng là hormone giới tính chính ở nam giới

Hệ thống thần kinh trung ương

Các dân tộc bản địa của Amazon đã tiêu thụ Muira Puama trong nhiều thế kỷ như một phương thuốc cho một hệ thống thần kinh trung ương chậm chạp. Khi cây này được Siqueira et al nghiên cứu về tác dụng của nó đối với hệ thần kinh trung ương, người ta đã phát hiện ra rằng, rễ của Mũi Muira Puama có nhiều hoạt động của hệ thần kinh trung ương, bao gồm cả tác dụng gây tê nhẹ – có nghĩa là chúng giúp kích thích hệ thần kinh trung ương; dẫn đến tăng hiệu suất tinh thần và sức chịu đựng thể chất.

Muira-Puama-3

Cây Muira Puama có tác dụng cải thiện trí nhớ

Ứng dụng trong y học

Từ kinh nghiệm sử dụng thực tế của những thợ săn lừng danh Zo’é và sự ưa chuộng của người dân Brazil, hiện nay, Muira Puama đã được sử dụng ở rất nhiều nước trên thế giới trong ngành y học cổ truyền. Nhà thám hiểm châu Âu đầu tiên đến Amazon đã ghi nhận việc sử dụng Muira Puama của người dân bản địa như một chất kích thích tình dục và đưa nó tới châu Âu. Tại đây, Muira Puama nhanh chóng trở thành một thành phần trong các loại thuốc thảo dược tăng cường sinh lực cho nam giới ở nước Anh. Nó được liệt kê trong các “Dược điển Anh” (nguồn thảo dược ghi nhận từ Hiệp hội Y Thảo dược Anh); được khuyến khích để điều trị bệnh lỵ và bất lực tình dục. Người dân nhiều nước châu Âu khác cũng sử dụng Muira Puama để điều trị chứng bất lực, vô sinh, đau dây thần kinh, rối loạn kinh nguyệt và bệnh lỵ. Ở Đức, Muira Puama được sử dụng như thuốc bổ cho hệ thống thần kinh trung ương, giun móc, rối loạn kinh nguyệt và thấp khớp. Muira Puama cũng đã được phổ biến tại Hoa Kỳ, nơi các chuyên gia y tế đang sử dụng nó điều trị chứng bất lực, trầm cảm, đau bụng kinh, đau dây thần kinh và rối loạn hệ thống thần kinh trung ương.
Ở Việt Nam, Muira Puama được sử dụng để chiết xuất bào chế thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cường sinh lý nam giới. Theo ghi nhận, sản phẩm được chiết xuất từ Muira Puama có tác dụng hiệu quả, an toàn nhất hiện nay là viên sủi hỗ trợ chức năng sinh lý Estro Men.

Muira-Puama-4

Viên sủi hỗ trợ tăng cường chức năng sinh lý Estro Men

Viên sủi hỗ trợ tăng cường chức năng sinh lý Estro Men là sản phẩm của Công ty CP Công nghệ GOB Quốc tế phối hợp cùng tổ chức y khoa tại Brazil nghiên cứu sản xuất. Thành phần chủ yếu của sản phẩm ngoài chiết xuất từ cây Muira Puama còn có các thảo dược quý như Dâm Dương Hoắc, Mật nhân, Bạch Tật Lê, Nhục Thung Dung… Có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực.

Có Estro Men – Yếu sinh lý không còn là nỗi lo

Mọi thông tin về sản phẩm liên hệ:

Công ty Cổ phần Công nghệ Cao GOB Quốc tế

Website: www.estromen.com.vn

Hotline:19008198