đọc tin nhanh

Bản năng của mỗi người mẹ chính là bảo vệ con mình khỏi những nguy hiểm, nguy cơ rình rập. Từ tháng 3/2021, DNXH LoveYourBody Việt Nam thực hiện chiến dịch “Vòng Tay An Toàn – Vòng Tay Yêu Thương” với bộ ảnh Mẹ – Con Gái và Áo dài được thực hiện với 100 cặp mẹ con trải khắp Việt Nam và kêu gọi những người mẹ có con trai chia sẻ về việc định hướng giáo dục con mình biết yêu thương và tôn trọng phụ nữ.

Phần một của dự án, LoveYourBody thực hiện hình ảnh đẹp của các cặp mẹ con, thông qua đó trao đổi và chia sẻ thông điệp về dạy con gái cách thức bảo vệ bản thân, giúp các mẹ nhìn rõ các khía cạnh mà đôi khi trong cuộc sống bình thường chúng ta rất chủ quan bởi do sự quen thuộc, thân thiết, tin tưởng. Phần hai của dự án chính là phát ngôn của những người mẹ về việc định hình tư cách cũng như giáo dưỡng con về cách thức đối xử với phụ nữ, biêt yêu thương, trân trọng và bảo vệ những người phụ nữ xung quanh mình.

loveyoubody-mecongai-5

Hoa Hậu Doanh Nhân Hoàn Cầu 2019 – Phạm Huệ Đan cho rằng: “Việc giải cứu các con khi chuyện đã xảy ra là việc làm cấp bách nhưng việc giáo dục chủ thể hành vi của các chàng trai ngay từ khi còn tấm bé mới chính là việc lâu dài hơn. Không phải chỉ cần dạy con gái phải biết yêu thương và bảo vệ bản thân mà khi những người đàn ông hiểu rõ hậu quả của việc họ thực hiện hành vi xâm hại người phụ nữ sẽ tồi tệ đến mức nào thì ít nhất sẽ hạn chế rất nhiều những nguy cơ. Bản thân là một người mẹ có 2 con trai đang trong độ tuổi teen, tôi cũng phải vừa khéo léo vừa dứt khoát khi giáo dục con nên tôi tin rằng chiến dịch của LoveYourBody đã đi thẳng vào trọng tâm và lan tỏa rất tốt”.

loveyoubody-mecongai-2

Bà Nguyễn Yên Thảo – Giám Đốc Điều Hành OBV khẳng định: “Trong 2 năm qua, kể từ khi có Hoa Hậu Khánh Vân làm đại sứ, những hoạt động của chúng tôi trong việc giải cứu các con thực sự hiệu quả hơn, các cơ hội cho các con thoát khỏi bóng đen tâm lý và phát triển bản thân, định hướng nghề nghiệp từ những nhân vật nổi tiếng đã giúp tôi tự tin hơn về sứ mệnh của mình”.

Hotmom Ngọc Huy Ngọc (Phạm Vân) chia sẻ: “Mẹ biết rồi một ngày con sẽ lớn, sẽ phải tự lập và làm chủ cuộc đời mình. Con hãy sống như con ước mong, nuôi dưỡng ước mơ và trải nghiệm cuộc sống bằng chính khả năng và trí tuệ mà mẹ cha đã vun đắp nhưng hãy nhớ luôn làm chủ cơ thể, tâm trí và cảm xúc của mình, đừng để kẻ xấu làm tổn thương hay xâm hại bản thân con nhé”.

loveyoubody-mecongai-3

Với mẹ Đào Thanh Huyền thì: “Tôi quyết định đưa con gái tham gia buổi chụp ảnh vì trong trái tim mỗi người mẹ, việc bảo vệ con mình khỏi xâm hại tình dục gần như là nỗi ám ảnh. Hai mẹ con tôi có lẽ là cặp mẹ con đi quãng đường xa nhất từ Lai Châu đến Hà Nội. Mẹ con tôi đều tin rằng khoảng cách địa lý không phải là vấn đề lớn lao khi hai mẹ con nhận thấy ý nghĩa của dự án vô cùng thiết thực, tràn đầy tình yêu và trách nhiệm với xã hội”.

loveyoubody-mecongai-4

Mẹ Lâm Thúy Ái là người mẹ luôn tự hào về  cô con gái vừa xinh xắn lại có ý thức và trách nhiệm cộng đồng. Bé Trúc con chị đã thực hiện đề tài về phòng chống xâm hại tình dục trong buổi thuyết trình tại trường từ trước khi biết đến dự án chụp ảnh lần này. Điều thú vị là chính chị Lâm Thúy Ái đề nghị Ban Tổ Chức thực hiện ảnh cho con gái với mẹ nuôi là chị Thủy Đặng – một người mẹ có 2 con trai, yêu thương và bảo vệ con gái nuôi như viên ngọc trân quý.

loveyoubody-mecongai-6

Chiến dịch “Vòng Tay An Toàn – Vòng Tay Yêu Thương” nhận được sự ủng hộ của nhiều nhãn hàng, đặc biệt là từ bột rau củ nguyên chất #DalaHouse và sản phẩm làm đẹp tự nhiên từ dừa của #Coboté bởi Ban Tổ Chức tin rằng các con cần được nuôi dưỡng nét đẹp tự nhiên, không cần trưởng thành quá sớm nhưng phải trưởng thành một cách khỏe mạnh, toàn diện.

Trang phục của chiến dịch do Áo dài Hoàng Lan thực hiện riêng với mong muốn lan tỏa những giá trị nhân văn và gìn giữ nét đẹp truyền thống trong thời đại 4.0.

Giám đốc Sáng tạo: Biên đạo múa Nguyễn Lương Hòa

Photographer: Trần Đức Anh

Ekip trang điểm: HanaWeddingAcademy & HươngGiangMkup

Ekip sản xuất: WindsunProduction & Đạo diễn Hạnh Võ