đọc tin nhanh

TTTH. Một lòng hướng tới điều thiện, chia sẻ và yêu thương, không chỉ là tiếp nối truyền thống “lá lành đùm lá rách” mà còn là trao đi, giáo dục tình thương với cộng đồng, xã hội. Á hậu – NSUT Trịnh Kim Chi đồng hành cùng Trái Tim Tôi Hát với cương vị đại sứ chương trình.

TKC 1

TKC 2

TKC 4

Chia sẻ với phóng viên, ông Huỳnh Lê Tiến Khoa, Trưởng Ban tổ chức – người sáng lập chương trình Trái Tim Tôi Hát rạng rỡ niềm hạnh phúc: “Tuy Á hậu – NSUT Trịnh Kim Chi và tôi đã có thời gian dài quen biết và làm việc, nhưng không phải vì vậy mà chị ấy dễ dàng nhận lời đồng hành cùng chương trình Trái Tim Tôi Hát với cương vị là đại sứ chương trình. Bởi chị Trịnh Kim Chi là một người có tâm sáng, trái tim nồng hậu, chị đã tham gia và thậm chí chính bản thân chị tổ chức rất nhiều những chuyến thiện nguyện. Tuy nhiên, khi chị em rất hiểu nhau, hiểu được ý nghĩa, cảm được cái tâm, cái tình của nhau thì việc chung tay thực hiện một điều gì đó thiêng liêng cho cộng đồng, cho xã hội lại không có gì là khó khăn nữa cả và tôi tin rằng những điều chúng tôi làm sẽ không bao giờ vô nghĩa”.

TKC 3

TKC 5

TKC 8

TKC 9

TKC 10

Là một trong những nghệ sỹ tiên phong làm từ thiện và rất tích cực trong các hoạt động thiện nguyện, nhưng ít ai biết rằng á hậu – NSUT Trịnh Kim Chi đã từng âm thầm dành dụm số tiền tổ chức sinh nhật của mình để cho những dự án thiện nguyện trong tương lai. Tuy nhiên có một điều mà rất nhiều người biết, Trịnh Kim Chi là một người rất mau nước mắt. Với trái tim đôn hậu của mình, mỗi một chuyến từ thiện là một lần chị rơi lệ. Những giọt nước mắt như muốn xoa dịu những nỗi đau, tổn thương và sự thiệt thòi của tạo hóa, của số phận cho cộng đồng mà chị được nghe thấy, được biết tới.

TKC 11

TKC 12

TKC 13

TKC 14

Cũng chẳng còn xa lạ với những ngày bà chủ sân khấu kịch Trịnh Kim Chi không ngần ngại tạm gác công việc với bộn bề quản lý, chuyên môn của mình để đội mưa tới động viên bé Như Ý, cùng với các nghệ sỹ tới trao quà động viên các cháu nhỏ mồ côi ở chùa Kỳ Quang II, hay tất bật với những ngày cuối năm chuẩn bị quà tết cho bà con nghèo ở quận 12 – TP.HCM, thực hiện đêm nhạc gây quỹ thiện nguyện cho trẻ em nghèo…và rất nhiều những chương trình góp phần san sẻ với người, với đời khác mà đâu đó, vẫn thấy bóng dáng chị ân cần, dịu dàng tận tay trao từng món quà, nói từng lời động viên, chia sẻ mà ánh mắt luôn ngời sáng một tình thương, một tình yêu nhân loại.

TKC 15

TKC 16

“Vẫn biết rằng những điều mình làm khó có thể xóa hết, bù đắp hết những khó khăn, bất hạnh của người đời, nhưng chỉ mong với những điều chúng ta đã, đang và sẽ làm không vô nghĩa, hơn ai hết Chi mong muốn sẽ nhận được sự yêu thương, ủng hộ và chung tay của cộng đồng, xã hội! Bởi mỗi một cánh tay chúng ta đưa ra, sẽ có rất rất nhiều những cánh tay khác đang cần được níu giữ, được tiếp sức, và tất thảy chúng ta một lòng hướng tới điều thiện, chia sẻ và yêu thương, không chỉ là tiếp nối truyền thống “lá lành đùm lá rách” mà còn là trao đi, giáo dục tình thương với cộng đồng, xã hội. Yêu thương cho đi, chẳng hầu mong báo đáp”. Ông Huỳnh Lê Tiến Khoa nhấn mạnh quan điểm về cái tâm khi làm việc thiện của á hậu – NSUT Trịnh Kim Chi trong công tác từ thiện mà ông đã hơn một lần được nghe chị tâm sự.

TTTH 1

Ông Tiến Khoa cũng cho biết thêm, chương trình Trái Tim Tôi Hát 2019 với chủ đề Tâm Hoa Tỏa Sáng được tổ chức vào ngày 15/10/2019 tới đây tại nhà hát VOH – MusicOne, ngoài vinh dự được á hậu – NSUT Trịnh Kim Chi nhận lời là đại sứ chương trình, BTC rất xúc động bởi sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo các cơ quan, ban ngành, các nghệ sỹ, doanh nhân, tập thể, cá nhân. Là một đêm nhạc thiện nguyện không bán vé, Trái Tim Tôi Hát sẽ là một chương trình thường niên được tổ chức với quỹ Áo ấm cho em để gửi tới những trẻ em vùng cao của mọi miền tổ quốc giúp các em có thể bảo vệ được sức khỏe, an tâm tới trường. Bên cạnh đó, chương trình cũng là nơi để các anh chị em nghệ sỹ, các doanh nhân có dịp giao lưu, kết nối, lan tỏa những giá trị cuộc sống và thể hiện bản thân.

                                                                                                                                                                                                Huyền Sa