đọc tin nhanh

Khi tâm nguyện còn chưa thành hiện thực, cuộc thi mới chỉ bắt đầu mà cha đã bất ngờ qua đời khiến Ngọc Luyến buồn bã xin dừng chân.

Sau khi tiết mục Duyên tình – Mấy nhịp cầu tre tại tập 5 vòng Song đấu chương trình Ai Sẽ Thành Sao mùa 3 kết thúc, Ngọc Luyến bất ngờ tâm sự: “Khi cuộc thi này mở ra em đi thi với mục đích kiếm tiền chữa bệnh cho ba. Đáng lý ra em đã dừng cuộc thi rồi tại vì ba em mất rồi, em cũng không muốn thi nữa ạ”, vừa nói nữ thí sinh vừa nước mắt.

ngoc_luyen_7

Câu chuyện buồn cùng hoàn cảnh “éo le” của Ngọc Luyến khiến cả trường quay đều bất ngờ và thương cảm, thậm chí bộ tứ quyền lực cũng xúc động bật khóc. Chị Tư đặc biệt nhắn gửi đến Ngọc Luyến rằng: “Tuy rằng ba mất nhưng lúc đầu em hát mục đích cũng vì ba cho nên bây giờ ba mất cũng mất rồi, mình buồn thì cũng đã buồn rồi. Nếu mình có tiếng hát và niềm đam mê thì hãy cho bản thân 1 cơ hội và hãy mở lòng ra để cho mình được thoải mái”, đồng thời nữ ca sĩ cũng dành cho cả 4 thí sinh tham gia trình diễn Ngọc Luyến, Bằng Chương, Bảo Nam – Sa Lý phiếu chọn.

ngoc_luyen_5

Tiếp lời đàn chị, Quang Lê tâm sự Ngọc Luyến quyết định đi thi vì gia đình là không sai nhưng anh không chấp nhận lý do dừng cuộc thi của thí sinh. Theo nam ca sĩ ai có đam mê mới theo con đường nghệ thuật lâu dài được: “Mình yêu nghệ thuật như 1 con thiêu thân, giống như anh yêu hát vì nó nằm trong máu của anh rồi. Anh sẵn sàng bỏ học, bỏ mọi công việc sau lưng nên đưa ra lý do đó anh cảm thấy không thuyết phục. Có nghĩa là em không có niềm đam mê thì cho em cơ hội nó vô nghĩa như đem muối bỏ biển mà thôi. Còn nếu em nói với an hem khao khát được hát không hát được em buồn thì nó là 2 câu chuyện khác nhau. Ba em mất anh chia buồn nhưng khi vào cuộc thi em phải có lửa và đam mê thì mới thành công được”.

ngoc_luyen_3

Nổi tiếng là HLV “mít ướt, tình cảm” nhất chương trình, Minh Tuyết quyết định cho Ngọc Luyến thêm thời gian suy nghĩ. Nữ ca sĩ tiến đến sân khấu an ủi và nói rằng nếu Ngọc Luyến thực sự đam mê ca hát cô sẵn sàng cho thí sinh 1 vote vào vòng trong: “Ba em có thích em hát không? Em nghĩ thế nào khi ba em không còn thấy em hát và tỏa sáng nữa. Chị nói nè bây giờ Luyến chỉ cần nói với chị một câu thôi, Luyến muốn hát tiếp muốn thực hiện ước mơ thì sẽ có vote của chị còn nếu em nói không muốn nữa thì chị sẽ không vote. Em hãy tự suy nghĩ và hỏi bản thân xem có muốn tiếp tục nữa hay không”.

ngoc_luyen_10

Sự quan tâm, những lời động viên và góp ý từ bộ tứ quyền lực như tiếp thêm sức mạnh cho Ngọc Luyến. Sau 1 hồi suy nghĩ Ngọc Luyến gửi lời xin lỗi cũng như cảm ơn đến các HLV vì những lời răn dạy đã giúp cô nhận ra điều ba mong muốn nhất chính là được nhìn con gái sống với niềm đam mê: “Ba rất cực khổ, khổ từ nhỏ cho tới lớn nên con chỉ mong con mau lớn để có thể làm việc lo cho ba, dùng năng khiếu của mình để lo cho ba. Cái ngày ba nằm bệnh viện con về nói với ba rằng ‘ba ơi ba ráng nhé chương trình sắp phát sóng rồi’, vậy mà con không ngờ rằng chuẩn bị tập thứ 2 là ba con đi rồi”. Sau khi trút hết tâm sự trong lòng, Ngọc Luyến quay sang nhìn ca sĩ Minh Tuyết và nói: “Em xin được tiếp tục cuộc thi ạ”.Quyết định cuối cùng của nữ thí sinh khiến cả trường quay đều nhiệt tình, vui mừng ủng hộ.

ngoc_luyen_9

Ngọc Luyến sinh năm 1992 hiện đang làm giáo viên môn thanh nhạc tại trường tiểu học Lê Văn Tám. Từ nhỏ Luyến đã đam mê ca hát, thường xuyên tham gia những cuộc thi văn nghệ tại trường, tại thành phố, bên cạnh công việc chính cô cũng thường xuyên biểu diễn tại phòng trà với nghệ danh Giáng Tâm. Ngọc Luyến là một trong những thí sinh tài năng nhận được 3/3 lựa chọn từ bộ tứ quyền lực trong vòng Lộ diện Ai Sẽ Thành Sao mùa 3 với ca khúc Tím ruột bầm gan.

Ngọc Luyến khóc nức nở xin dừng chân vì ba qua đời

Đến với chương trình Ai Sẽ Thành Sao ngoài theo đuổi niềm đam mê ca hát, Ngọc Luyến còn có mong muốn kiếm tiền chữa bệnh cho cha, được xuất hiện trên truyền hình để ba được hãnh diện, tự hào. Nhưng không may chưa kịp nhìn thấy con gái trên tivi thì cha của Ngọc Luyến đã qua đời: “Ngày xưa đi lính ba bị 1 viên đạn găm vào bao tim nên thường hay bị đau nhức xương khớp và mệt mỏi. Khi còn trẻ thì chỉ cần nằm nghỉ là đỡ nhưng có tuổi rồi, không còn nhiều sức khỏe nên mọi chuyện trở nên khó khăn hơn. Dường như lúc đó ba cảm thấy cơ thể không tốt nên đã đòi xuất viện, và chỉ về nhà mấy ngày ba đã không may qua đời. Trước lúc đó ba vẫn hào hứng hỏi mình chương trình sắp phát sóng chưa để được nhìn thấy con gái trên sóng truyền hình. Nhưng không may chưa được xem Luyến biểu diễn thì ba đã đi mất rồi”. Tiếp tục cuộc thi, tiếp tục theo đuổi niềm đam mê ca hát Ngọc Luyến mong rằng “ở trên cao” ba sẽ vui và hãnh diện khi nhìn thấy con gái mạnh mẽ đương đầu với mọi thử thách.

Kết thúc tập 5 những thí sinh giành quyền bước tiếp vào vòng Chọn đội gồm: Ngọc Luyến, Bằng Chương, Bảo Nam – Sa Lý, Vongsaynha Keonakhon, Thanh Thức, Chí Huy và 3 thí sinh được lựa chọn sau khi nhận phiếu chờ là: Công Minh – Thu Uyên, Ngọc Vàng, Thanh Trà. Những thí sinh còn lại Thanh Sang, Nguyên Thiện, Hương Lan, Quang Huy và Diệu Ly – Kim Hoàng sẽ phải dừng chân tại vòng Song đấu.

Tập 6 vòng Chọn đội Ai Sẽ Thành Sao mùa 3 sẽ lên sóng THVL1 lúc 21h Chủ Nhật ngày 21/7.

P.V