Bình Thuận – Nơi nụ cười nở trên những thúng cá cơm

ca-com-di-ut-1

Chẳng biết từ bao giờ người ta đã biết ra khơi đánh cá, chẳng biết từ bao giờ “Ngư Dân” đã là một cái nghề. Từ lâu thiên nhiên đã ưu đãi cho Bình Thuận chất nước biển mặn mòi cùng cái nắng, cái gió gay gắt, để đến ngày hôm nay vẫn còn đó cô Ba, chú Tám ngày ngày ra biển và trở về với những thuyền cá bạc lấp lánh với nụ cười nở trên môi của những người ngư dân trong vụ cá cơm được mùa.

ca-com-di-ut-2

Con cá cơm đã đi qua biết bao thế hệ, vì điều kiện Bình Thuận khắc nghiệt như vậy đã cho nó một chất thịt quyến rũ cùng độ tươi khó có nơi nào sánh bằng. Nó không phụ người ngư dân và luôn làm người đầu bếp cảm thấy tự hào suốt cả các mùa trong năm. Với lòng trân trọng sâu sắc dành cho thiên nhiên biển cả và con cá cơm Bình Thuận như vậy, thương hiệu Cá Cơm Dì Út đã được ra đời.

Con cá cơm như biểu trưng cho con người Bình Thuận, tính tình dễ thương với thân hình dân quê gọi là “ron ron”, nó được phơi khô càng làm cho chất thịt, độ ngọt của nó được nâng tầm thêm một tầng lớp mới, cứ dây dưa trong miệng mãi, tẩm vào đó là lớp nước mắm ngọt ngào giàu độ đạm đặc trưng của mảnh đất cá mắm này khiến cho con cá cơm càng thêm quyến rũ, và cũng chẳng đâu xa, loại nước mắm hảo hạng này lại được làm từ chính con cá cơm, làm cho mọi thứ trong món ăn này hòa quyện với nhau, dây dưa, xuýt xoa, thèm mãi.

ca-com-di-ut-3

Vị ngọt, vị mặn, vị cay cay, độ giòn rụm cùng mùi thơm nồng nàn của món cá cơm tẩm mắm Bình Thuận như một bản giao hưởng đang nhảy múa trong miệng cứ khiến người ăn xuýt xoa thêm một đũa nữa, rồi lại thêm một đũa nữa, chen vào giữa là những bát cơm trắng ngà hoặc những cốc bia mát lạnh khiến bữa ăn thi vị và sản khoái hơn bao giờ hết.

ca-com-di-ut-4

Có ai từng bao giờ xem mồi nhậu chỉ là phần phụ, có ai từng suy nghĩ uống nhiều bia cũng không bằng uống 1 chai bia ngon bên dĩa cá cơm nhắm thật tuyệt. Có ai từng bâng khuâng tặng quà đặc sản gì cho bạn bè đối tác trong và ngoài nước, có ai từng tìm kiếm món ăn chơi phù hợp cho mọi lứa tuổi và bữa tiệc… Cá Cơm Dì Út là một sự lựa chọn cho một món quà quê đặc sản Bình Thuận cho tất cả.

Liên hệ mua hàng: 097 264 1322

Fanpage: Cá Cơm Dì Út

Châu Tuấn Vinh