đọc tin nhanh

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thế giới theo hướng toàn cầu hóa, logistics ngày càng trở nên quan trọng trong việc là công cụ liên kết các hoạt động trong chuỗi giá trị toàn cầu, từ hoạt động cung cấp, sản xuất, lưu thông phân phối cho đến mở rộng thị trường.

Khi thị trường toàn cầu phát triển với các tiến bộ công nghệ, đặc biệt là việc mở cửa thị trường ở các nước đang phát triển, logistics được các nhà quản lý coi như là công cụ, một phương tiện liên kết các lĩnh vực khác nhau của chiến lược doanh nghiệp. Logistics tạo ra sự hữu dụng về thời gian và địa điểm cho các hoạt động của doanh nghiệpcũng như tối ưu hóa chu trình lưu chuyển của sản xuất kinh doanh từ khâu đầu vào nguyên vật liệu, phụ kiện … tới sản phẩm cuối cùng đến tay khách hàng sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho trường ĐH Ngoại Thương sẽ mở thêm chương trình Chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh, chuyên ngành Logistic và Quản trị chuỗi cung ứng (SCM)

Trong khi hoạt động logistic đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với doanh nghiệp thì nguồn nhân lực của ngành này lại chưa đáp ứng được cả về mặt chất lượng và số lượng. Xuất phát từ thực tế trên, Cơ sở 2 Trường Đại học Ngoại thương tại TP HCM luôn chú trọng đến việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về kinh tế kinh doanh quốc tế nói chung, Logistic nói riêng. Một trong những hoạt động được Nhà trường rất quan tâm đó là năng cao kiến thức và năng lực thực tế cho sinh viên. Ngày 17/4/2018 vừa qua, ĐH Ngoại Thương đã ký kết thoả thuận hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam. Trong đó, hai bên thống nhất nhiều nội dung hợp tác gồm: hợp tác trong nghiên cứu khoa học, hợp tác trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, hợp tác trong tổ chức hội nghị, hội thảo, toạ đàm khoa học… Qua đó tạo cơ hội nâng cao kiến thức, kỹ năng, và kinh nghiệm cho giảng viên cũng như sinh viên. Phát biểu về sự cần thiết trong việc hợp tác giữa Trường ĐH Ngoại thương và Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam, ông Lê Duy Hiệp- chủ tịch Hiệp hội cho biết : “Hiên nay, số lượng và chất lượng nguồn nhân lực Logistic chưa đáp ứng được tốc độ phát triển của các doanh nghiệp, kể các các doanh nghiệp chuyên kinh doanh dịch vụ logistic và các doanh nghiệp sản xuất. Việc ký thoả thuận hợp tác với Đại học Ngoại thương là hết sức cần thiết. ĐH Ngoại thương là đơn vị hàng năm cung ứng cho xã hội hàng ngàn lao động chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh quốc tế. Đại học Ngoại thương luôn chú trọng đến nâng cao kiến thức thực tế cho sinh viên, rút ngắn thời gian và chi phí đào tạo lại tại các doanh nghiệp. Với các nội dung thoả thuận hợp tác hai bên, chúng tôi tin tưởng sẽ đem lại nhiều giá trị to lớn cho cả sinh viên, Nhà trườngm và Doanh nghiệp”.

Kết quả hình ảnh cho trường ĐH Ngoại Thương sẽ mở thêm chương trình Chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh, chuyên ngành Logistic và Quản trị chuỗi cung ứng (SCM)

Trường ĐH Ngoại Thương cơ sở 2

Năm 2018, Cơ sở 2 trường ĐH Ngoại Thương sẽ mở thêm chương trình Chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh, chuyên ngành  Logistic và Quản trị chuỗi cung ứng (SCM). Các môn học của chuyên ngành này không chỉ được giảng dạy bằng tiếng Anh mà còn được thiết kế theo các các chuẩn mực kiến thức và nghề nghiệp của Liên đoàn quốc tế các hiệp hội giao  nhận quốc gia (FIATA). Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn cập  nhật nhất của ngành Logistic và quản trị chuỗi cung ứng bởi các giảng viên của FIATA, được cấp chứng chỉ/ giấy chứng nhận cho các học phần tương ứng.  Chương trình đươc thiết kế để việc học lý thuyết và thực hành diễn ra song song. Sinh viên được gặp gỡ và tiếp cận với chuyên gia, được đi tham quan thực tế tại doanh nghiệp, đặc biệt sinh viên sẽ được tham gia tuần học tại doanh nghiệp và có cơ hội tham gia vào công việc của một chuyên viên quản trị Logistic và SCM để có thể hiểu rõ cách vận hành của một chuỗi cung cứng trong thực tế.

Khi logistic và quản trị chuỗi cung ứng là chìa khoá cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong nền kinh tế hiện đại, mỗi doanh nghiệp đều cần có đội ngũ chuyên viên logistics để tối ưu hoá hiệu quả hoạt động kinh doanh. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp chương trình CLC chuyên ngành Logistics và SCM có cơ hội nghề nghiệp rộng mở, có thể thực hiện công việc quản trị logictic và chuỗi cung ứng tại một doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ logistics và tư vấn giải pháp quản trị chuỗi cung ứng.