đọc tin nhanh

MC Thanh Bạch – đại sứ cho dự án cộng đồng “Phòng chống ung thư từ gốc” và MC, doanh nhân Nguyễn Thảo – Giám đốc phát triển Mạng lưới Nữ Lãnh đạo Quốc tế (WLIN Global) và Nam Phong cách Doanh nhân (BSIN Global) đã nhận lời mời làm giám khảo cuộc thi “Chân dung Nhà lãnh đạo 4.0” (Leadership 4.0) năm 2019 với mong muốn đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.

 

   MC Thanh Bạch, MC – doanh nhân Nguyễn Thảo (thứ nhất từ trái sang) cùng các bạn sinh viên

 

Cuộc thi “Chân dung Nhà lãnh đạo 4.0” (Leadership 4.0) năm 2019 do Câu lạc bộ Lý luận Trẻ (Trường Đại học Ngoại thương, cơ sở 2) tổ chức với mục tiêu giúp các bạn trẻ vận dụng kiến thức lý luận để phát triển năng lực cá nhân, giúp ích cho cộng đồng, phát hiện và đào tạo được thế hệ những nhà lãnh đạo trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 với sự tham gia của 200 thí sinh đến từ 20 trường Đại học tại TP.HCM.

Vòng chung kết cuộc thi đã diễn ra tối ngày 20/4 tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM) với phần tranh tài của 5 thí sinh xuất sắc nhất.

Mang tinh thần chủ đạo “Thi thực, học thực, lợi ích thực” qua các vòng thi, Leadership 4.0 – 2019 tạo ra sân chơi mới lạ, khác biệt về lãnh đạo dành cho sinh viên các trường ĐH – CĐ tại TP.HCM với mục tiêu giúp các bạn trẻ vận dụng kiến thức lý luận để phát triển năng lực cá nhân, giúp ích cho cộng đồng.

Không chỉ là một cuộc thi đơn thuần, mà còn là một chương trình đào tạo, đồng hành cùng thí sinh hướng đến sự phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, lý luận chính trị, xã hội, pháp luật,… tiến đến đào tạo thí sinh về tư duy logic, trí tuệ cảm xúc, năng lực phản biện và thực hiện các thử thách dấn thân thực tế nhằm phát triển năng lực lãnh đạo của bản thân.

 

                    MC Nguyễn Thảo và bà chủ trung tâm Thuý Nga, phu nhân MC Thanh Bạch

Điểm bứt phá của cuộc thi là đã xây dựng một môi trường thực tế, mang đến cho sinh viên cơ hội vừa được trải nghiệm tại doanh nghiệp, vừa được tham gia các dự án cộng đồng, hiện thực hoá hoài bão về trách nhiệm của người công dân trẻ đối với Tổ quốc.

Tại buổi thi chung kết, các thí sinh cùng tranh tài hùng biện qua phần thi “Vision” (Tầm nhìn), Planning” (Kế hoạch) và “Action” (Hành động). Sau đó, từng thí sinh tiếp tục phản biện các câu hỏi từ Ban giám khảo và các thí sinh còn lại.

Sau hai phần thi, 2 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn để bước vào phần thi “Action” – phần thi quyết định, với việc thí sinh đóng vai một nhà lãnh đạo thực thụ để giải quyết các tình huống thực tế dưới hình thức sân khấu hóa.

 

                                          MC Thanh Bạch và MC – doanh nhân Nguyễn Thảo 

 

MC Thanh Bạch phát biểu: “Đây là một cuộc thi rất sáng tạo và thiết thực cho thế hệ trẻ ngày nay trên con đường xây dựng sự nghiệp của riêng mình và cho đất nước. Tôi rất vui mừng khi được chia sẻ những hiểu biết của mình tới các thí sinh trong vai trò giám khảo. Để đóng góp nhiều hơn nữa, tôi đã nhận lời chính thức trở thành Đại sứ cho dự án cộng đồng “Phòng chống ung thư từ gốc”

Với vai trò đại sứ, MC Thanh Bạch sẽ góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng trong việc phòng chống ung thư bằng cách test gien và thay đổi với lối sống lành mạnh.

“Tỉ lệ ung thư ở Việt Nam không phải là cao so với thế giới nhưng tỉ lệ chết lại rất cao. Nguyên nhân là do sự nhận thức của cộng đồng về căn bệnh này và tôi muốn thay đổi điều đó.”

 

            MC – doanh nhân Nguyễn Thảo, Giám đốc Phát triển Mạng lưới Nữ Lãnh đạo Quốc tế

 

Hiện là Giám đốc Phát triển của Mạng lưới Nữ Lãnh đạo Quốc tế, MC – doanh nhân Nguyễn Thảo đã rất vui khi có thể truyền đạt lại những kinh nghiệm về khả năng lãnh đạo của mình cho thế hệ trẻ thông qua cuộc thi.

“Kỹ năng lãnh đạo là rất quan trọng để tạo nên sự bứt phá, thành công của mỗi người. Việc các bạn sinh viên nhận thức được điều này và cố gắng nắm bắt trong quá trình học tập là một điều rất đáng khích lệ” 

“Hiện tại Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế WLIN đã quy tụ hàng trăm nữ lãnh đạo thành công ở trong nước và quốc tế. Họ có thể là chủ doanh nghiệp, lãnh đạo các tổ chức xã hội và cộng đồng trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi cũng có những câu lạc bộ dành cho các bạn trẻ mới khởi nghiệp tham gia để học hỏi và giao lưu kết nối./.”