đọc tin nhanh

Khởi nghiệp – một hoạt động thu hút sự quan tâm rất nhiều từ Chính phủ và toàn xã hội trong thời gian qua, là mục tiêu, hoài bão của rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn còn đang ngồi trên giảng đường Đại học. Sinh viên, với nhiệt huyết, sự sáng tạo và đam mê của tuổi trẻ, luôn luôn mong muốn chứng tỏ năng lực bản thân, đạt được những thành công trong sự nghiệp. muốn góp sức mình trong công cuộc phát triển kinh tế nước nhà, giúp nền kinh tế ngày càng phát triển hơn, đa dạng hơn.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, con đường từ hoài bão khởi nghiệp đến thực hiện thành công là một con đường rất chông gai, đặc biệt là đối với các bạn trẻ, dù đam mê sáng tạo, nhưng lại thiếu đi kinh nghiệm, kỹ năng và sự kết nối. Theo khảo sát, ở Việt Nam, có khoảng hơn 60% sinh viên mong muốn sau khi ra trường sẽ làm chủ một công ty của riêng mình, tuy nhiên số lượng sinh viên khởi nghiệp thành công lại rất khiêm tốn. Một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến giới trẻ khởi nghiệp thất bại là thiếu sự đầu tư, chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi khởi nghiệp khiến các bạn lúng túng, gặp nhiều khó khăn trong môi trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Ý thức được nguyên nhân này và để khắc phục nó, rất nhiều các bạn sinh viên luôn nỗ lực học tập, thường xuyên trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như các kĩ năng mềm. Ngày càng có nhiều dự án Start-Up được ra đời, được phát triển, nhiều cuộc thi về khởi nghiệp được tổ chức với sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên như Hult Prize, Edone! Future Entrepreneur, VietChallenge, Ý tưởng Khởi nghiệp…

Nhận thấy tầm quan trọng trong việc kết nối sinh viên với nhà Doanh nghiệp, trường Đại Học Ngoại Thương Cơ Sở II tại TP HCM đã chính thức ra mắt Ban Truyền Thông – Đối Ngoại vào ngày 12.12.2017 vừa qua. Với sứ mệnh là thiết lập cầu nối giữa sinh viên Ngoại Thương với các doanh nghiệp lớn, Ban kì vọng sẽ giúp sinh viên có nhiều trải nghiệm môi trường cạnh tranh thực tế hơn, từ đó giúp các bạn sinh viên chuẩn bị tốt hành trang để khởi nghiệp. Không những thế, việc thành lập Ban Đối Ngoại cũng mong muốn mang nhiều cơ hội việc làm phù hợp để sinh viên có thể phát huy tối đa năng lực của mình.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương phát biểu trong Lễ công bố thành lập Ban Truyền thông và Quan hệ Đối ngoại

Trong thời gian sắp tới, Ban Truyền thông và Quan hệ Đối ngoại trường Đại Học Ngoại Thương sẽ chính thức ra mắt dự án dự án đầu tiên là “Tổ chức quầy hàng lưu niệm FTU Memory Corner”. Trong đó, sinh viên dưới sự hỗ trợ của các thầy cô sẽ tham gia điều hành như một doanh nghiệp thật sự, thực hiện tất cả các khâu từ nghiên cứu thị trường, quyết định sản phẩm, xác định chiến lược giá, xây dựng chương trình quảng bá, quản lý….

Ban giám đốc cơ sở II Trường Đại học Ngoại Thương tặng hoa chúc mừng các thành viên Ban truyền thông và Quan hệ đối ngoại.

Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương trao quyết định bổ nhiệm Trưởng, phó Ban cho Ths Lê Giang Nam và Ths Nguyễn Thị Huỳnh Giao

Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Minh, Giám đốc Cơ sở 2 trường Đại học Ngoại thương: “Kiến thức – Đam mê – Nhiệt huyết – là những yếu tố vô cùng quan trọng cho một người Khởi nghiệp. Thế nhưng, khởi nghiệp thành công cần nhiều hơn thế, và đòi hỏi sinh viên trau dồi nhiều kĩ năng hơn nữa. Để biến hoài bão khởi nghiệp của mình thành hiện thực, sinh viên cần phải có những trải nghiệm, va chạm nhiều hơn với thực tế, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, đặc biệt là từ việc tiếp xúc với các doanh nghiệp. FTU Memory Corner chỉ là một gian hàng nhỏ, tuy nhiên, đây sẽ là nơi ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp, khuyến khích, tạo cảm hứng khởi nghiệp cũng như cho sinh viên được trải nghiệm công việc kinh doanh thực thụ”.

Đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp, gắn kết lý thuyết với thực tế trong đào tạo là xu hướng tất yếu rất nhiều trường đại học trong cả nước cũng đang áp dụng. Với Đại học Ngoại thương, Nhà trường luôn mong muốn việc hợp tác sẽ ngày càng chặt chẽ hơn, bài bản và chuyên nghiệp hơn để có thể đào tạo ra một thế hệ doanh nhân năng động, sáng tạo, và hội nhập.

Ban giám hiệu trường Đại học Ngoại thương tặng hoa cảm ơn các doanh nghiệp đến chúc mừng Ban truyền thông và Quan hệ đối ngoại