đọc tin nhanh

Từ khi thị trường showbiz Việt phát triển đến nay, khán giả đã quen thuộc với cách gọi nghệ danh của các nghệ sĩ. Các nghệ sĩ cũng quan niệm, việc đặt nghệ danh, hoặc thay đổi nghệ danh, sẽ mang lại nhiều may mắn cho sự nghiệp của mình. Có lẽ vì thế, chàng ca sĩ Hà Trọng vốn được biết đến với hàng loạt ca khúc tự sáng tác như: Ta gặp ta yêu, vội vã tìm em, mưa buồn mưa khóc… quyết định thay đổi nghệ danh của mình thành ca sĩ Hà Trọng Anh. Theo chia sẻ của anh: “Việc đổi nghê danh Hà Trọng Anh giúp anh may mắn hơn. Nhận được nhiều lời mời hợp tác show trong và ngoài nước, cũng như được khán giả đón nhận nhiều hơn trước”.
Hà Trọng Anh sinh ra và lớn lên tại Đồng Nai. Tốt nghiệp chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch tại trường Saigon Tourist, anh sớm được gia đình định hướng sẽ trở thành hướng dẫn viên du lịch, hoặc nhân viên ngành hàng không. Thế nhưng, niềm đam mê cháy bỏng ca hát cũng như sáng tác giúp anh nhận ra, cuộc đời anh sinh ra để dành cho âm nhạc. Năm 2014,  là năm đánh dấu bước đầu tiên Hà Trọng Anh đến với con đường ca hát chuyên nghiệp.

Có rất ít ca sĩ vừa có khả năng ca hát, lại biết sáng tác, đặc biệt là những ca khúc được đầu tư một cách bài bản, chau chuốt như của Hà Trọng Anh. Các sáng tác của anh, đưa người nghe đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Lúc sâu lắng, lúc trữ tình mà trải đời đến lạ. Ca khúc “mưa buồn mưa khóc”, là một trong những ca khúc được anh dành nhiều tâm huyết nhất, khắc khoải đến nao lòng, chạm trái tim người nghe khi mưa về.
Không chỉ là một ca sĩ, nhạc sĩ luôn cháy bỏng, da diết với những câu từ, mà Hà Trọng Anh còn là người luôn cháy hết mình trên sân khấu. Hai liveshow liên tiếp của Hà Trọng Anh :”Tôi cùng bạn, người tình hát”, đã nhận được sự đón nhận của đông đảo khán – thính giả khắp nơi. Đây cũng chính là động lực giúp anh ngày càng thăng hoa hơn trong niềm đam mê âm nhạc.

Phải nói rằng, Hà Trọng Anh là người luôn đam mê và đầy nhiệt huyết với nghề. Anh là người chăm chỉ, siêng năng chạy show nhất hiện nay. Khán giả có thể bắt gặp anh ở bất sự sự kiện nào, từ sự kiện, liên hoan văn nghệ, tới các tụ điểm ca nhạc, phòng trà và những sân khấu lớn trong và ngoài nước.

Live show Em Như Muôn Ngàn Hoa- Nữ hoàng nhạc pháp Thanh Hoa ( áo đen thứ 2 từ trái qua )

Vẫn trung thành với hình ảnh chàng ca sĩ vừa hát vừa sáng tác. Ca khúc “lặng nhìn tình mình trôi”, vừa ra mắt của anh, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả, được đông đảo mọi người đón nhận. Bài hát cũng chính là một phần câu chuyện đời của anh. Những ca từ, nốt nhạc như bản tình ca tự sự tận đáy lóng của chàng trai trẻ về cuộc tình ngắn ngủi của mình. Bản thân Hà Trọng Anh là người đã trải qua mối tình không như ý, khi phải chia tay người mà mình hết mực yêu thương. Chứng kiến nhiều mối tình yêu nhau rồi chia tay, kết hôn rồi ly dị. Chính trong khoảng khắc ấy, đi giữa bóng đèn khuya, không gian tĩnh lặng, bao nhiêu tâm tư chỉ chờ thế mà chực trào. Ca khúc” lặng nhìn tình mình trôi” ra đời, bình lặng, nhẹ nhàng, mà thấm vào tận đáy lòng.

Bảo Ngọc SG