đọc tin nhanh

“Vẫn biết rằng những gì mình bỏ ra là chưa nhiều, nhưng nếu chỉ một mình tôi làm, thì điều đó chắc chắn sẽ chỉ là muối bỏ bể, dã tràng se cát biển Đông. Trộm nghĩ, làm từ thiện cần phải có tâm, tâm để lan tỏa rộng khắp, nên với tôi thiện tâm là làm mọi việc trong âm thầm nhưng thiết thực”

PBT 1

Đồng hành cùng Trái Tim Tôi Hát 2019 chủ đề Tâm Hoa Tỏa Sáng, đêm nhạc thiện nguyện gây quỹ vì 1000 chiếc áo ấm cho em và những phần qua cho hoàn cảnh khó khăn, chị Bích Thủy, đã rất bất ngờ khi ban tổ chức xướng tên chị ở hạng mục tôn vinh Nữ doanh nhân Tâm Tài Sắc, bởi chị quan niệm: “Vẫn biết rằng những gì mình bỏ ra là chưa nhiều, nhưng nếu chỉ một mình tôi làm, thì điều đó chắc chắn sẽ chỉ là muối bỏ bể, dã tràng se cát biết Đông. Trộm nghĩ, làm từ thiện cần phải có tâm, tâm để lan tỏa rộng khắp, nên với tôi thiện tâm là làm mọi việc trong âm thầm nhưng thiết thực”.

PBT 5

PBT 7

Chính vì vậy mà chị đã cùng với chồng, một người đàn ông thương yêu, ủng hộ vợ hết lòng tích cực tham gia, tổ chức những chuyến thiện nguyện một cách âm thầm và lặng lẽ suốt 10 năm qua nhưng chưa bao giờ chị mong muốn báo chí đưa tin rầm rộ, và cũng rất nhiều lần chị từ chối những đề nghị đưa tin, viết bài của các cơ quan thông tấn. Là một người giản dị, chị luôn muốn, những gì mình mang tới cho cộng đồng, cho xã hội, chỉ cần những mảnh đời đó, cuộc sống đó đón nhận, giảm bớt được những khó khăn, gánh nặng, vậy là chị đã mãn nguyện rồi. Chị chia sẻ: “Dù bạn là một doanh nhân hay một công nhân, nếu bạn là người hoàn hảo thì bạn sẽ biết cách mang giá trị cốt lõi của mình tạo ra những giá trị tốt đẹp cho xã hội, cho cộng đồng”. 

PBT 6

TTTH 5

TTTH 9

TTTH 10

Chính những điều giản dị trong suy nghĩ và con người chị, làm từ thiện là thiện tâm, không khoe khoang như vậy mới có ý nghĩa và đã trở thành nguồn động lực, truyền cảm hứng cho rất nhiều những doanh nhân, cá nhân, tổ chức.

Khi được hỏi về mong muốn của mình khi đồng hành cùng Trái Tim Tôi Hát 2019, chị cười rạng rỡ: “Vì biết rằng những gì mình bỏ ra là chưa nhiều, nhưng nếu chỉ một mình tôi làm, thì điều đó chắc chắn sẽ chỉ là muối bỏ bể, dã tràng se cát biết Đông. Nên khi được ban tổ chức ngỏ lời mời đồng hành, tôi đã không do dự đồng ý ngay bởi tôi hiểu được ý nghĩa thiết thực của chương trình này, tự tin với mục đích và giá trị của chúng tôi. Hi vọng chương trình sẽ thu hút được đông đảo người quan tâm, chung tay cùng xoa dịu đi nỗi đau của những đồng bào ta đang sống đời đói khổ!”

 Huyền Sa