đọc tin nhanh

Văn phòng Hỗ trợ Giáo dục Hà Lan tại Việt Nam (Nuffic Neso Vietnam) và Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan (VSNL) đã phối hợp tổ chức chương trình “Hành trang du học Hà Lan”.

Đến với chương trình này, các tân sinh viên sẽ có cái nhìn tổng quát về những việc cần chuẩn bị trước khi lên đường, cách hòa nhập trong những ngày đầu tiên, phương pháp học tập chính xác cũng như các thông tin thiết thực về cuộc sống, văn hóa và con người tại đất nước của cối xay gió và hoa tulip – Hà Lan. Một quốc gia tuy nhỏ nhưng có một hệ thống giáo dục vào hàng bậc nhất trên thế giới với nhiều ngành học đang được các bạn trẻ Việt Nam quan tâm.

Với mức học phí và sinh hoạt phí vừa phải cùng nhiều chương trình học bổng giá trị, Hà Lan được thế giới công nhận là đất nước có chất lượng giáo dục cao về tính thực tế và ứng dụng khi có 13 trường Đại học nằm trong Top 200 của bảng xếp hạng Times Higher Education Rankings 2016 – Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới năm 2016 của tạp chí Times Higher Education. Bên cạnh đó, Hà Lan còn là một trong những quốc gia dẫn đầu trong các lĩnh vực Quản lý, Truyền thông, Logistic, Kỹ sư và các ngành Khoa học cơ bản (STEM)

“Mình chọn Hà Lan không chỉ vì chất lượng giáo dục vượt trội mà còn là vì tiếng Anh. Nếu ở các nước Châu Âu khác, các bạn phải biết ngôn ngữ của nước đó trong sinh hoạt hàng ngày, thì tại Hà Lan, đây là sự lựa chọn. Với phần lớn chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh và 95% người dân Hà Lan giao tiếp bằng tiếng Anh, mình không gặp nhiều trở ngại trong giao tiếp và hòa nhập với cộng đồng.” Một du học sinh Việt Nam, hiện đang theo học chương trình thạc sĩ tại trường đại học Groningen ở Groningen, Hà Lan cho biết.

Ông Phạm Đình Bảng – đại diện Nuffic Neso Việt Nam cho biết: “Chính phủ Việt Nam và Hà Lan vừa ký kết nghị định thư cho các dự án liên kết, ưu tiên hợp tác 5 lĩnh vực gồm quản lý nước và ứng phó với biến đổi khí hậu, nông nghiệp, năng lượng, kinh tế biển và dịch vụ vận tải logistics. Đây đều là những chương trình, ngành học thế mạnh tại các trường Đại học Hà Lan, nên cơ hội việc làm trong tương lai khi về nước của các bạn theo học các chương trình này là rất lớn.”

Tọa lạc tại trung tâm của Châu Âu, với sự đa dạng trong cộng đồng du học sinh quốc tế, Hà Lan sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai muốn làm giàu tri thức của bản thân qua con đường du học. “Hành trang du học Hà Lan 2017” sẽ là nguồn thông tin hữu ích để hỗ trợ các bạn sinh viên Việt Nam.

Yến Thanh