đọc tin nhanh

Đây là một ngày hội dành cho thiếu nhi do công ty Ngôi Nhà Tuổi Thơ tổ chức nhằm tạo một sân chơi cho trẻ em, bên cạnh đó các em có cơ hội được giao lưu thể hiện khả năng thuyết trình của mình .
Chương trình được diễn ra sôi nổi với sự tham gia của nhiều bé ở các trường, các trung tâm quận huyện trong Thành Phố. Các thí sinh được đăng ký tự do chủ đề thuyết trình và được chọn một trong 2 ngôn ngữ tiếng Việt hoặc Tiếng Anh.
Trong những thí sinh tham gia thuyết trình ngôn ngữ Tiếng Anh, hội đồng Ban Giám Khảo khá bất ngờ với các thí sinh đến từ trường Anh Ngữ Quốc Tế Vương Quốc Anh UK. Các bé tuy còn nhỏ nhưng có khả năng thuyết trình một cách lưu loát và chuyên nghiệp, đặc biệt hơn có thể trò chuyện giao lưu trả lời các câu hỏi của Ban Giám Khảo bằng tiếng anh .
Nhà báo Phạm Nhật Huy – thành viên BGK đã chia sẽ : Nếu trẻ em Việt Nam mình bé nào cũng có cơ hội được học trong môi trường giáo dục tốt như vậy thì chúng ta có quyền tự hào với trẻ em VN vươn tầm ra Thế Giới .
Cũng đồng quan điểm với nhà báo, BGK Tiến sĩ Văn Nữ quỳnh Trâm – Biên tập viên Đài truyền hình Việt Nam chia sẽ: Đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai của đất nước. Với thời đại của hội nhập, trẻ em cần được phát triển đúng với những tiềm năng của bé. Thật sự trẻ em của chúng ta rất giỏi nếu chúng ta có phương pháp đào tạo bài bản.
Riêng giám khảo Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn La Phương Thảo,một bác sĩ du học ở nhiều quốc gia đã nhận định: Chuyện trẻ em nói tiếng anh thì cũng không có gì lạ, chuyện các bé tự tin thì cũng không ít, nhưng với một đứa bé còn nhỏ tuổi, chỉ mới bắt đầu học tiếng anh ở một trung tâm mà nói năng thuyết trình chuyên nghiệp như vậy , còn có thể nghe và trả lời các câu hỏi bằng tiếng anh thì không phải bé nào cũng có thể làm được. Vì vậy , mình đánh giá rất cao và cho điểm khá cao ở những bé đó .
Cuộc thi đã khép lại với nhiều niềm vui,kỷ niệm khi bé nào tham gia cũng có quà như khích lệ tinh thần động viên các bé. Qua đó ,các bé cũng đã học hỏi được rất nhiều từ các bạn và phụ huynh cũng chia sẽ cho nhau về cách dạy con sao cho tốt nhất.
Tuy nhiên, 6 giải thưởng đặc biệt dành cho các bé xuất sắc nhất trong chương trình thì trong đó các học viên của Trung tâm anh ngữ Quốc Tế Vương Quốc Anh UK đã nhận được 3 giải thưởng như: bé Trương Khánh Nguyên – đạt giải thí sinh nhỏ tuổi nhất thuyết trình bằng tiếng Anh. Nguyễn Tấn Hưng – thí sinh thuyết trình tiếng Anh hay nhất. Kha Kim Ngân – thí sinh thuyết trình duyên dáng nhất.
Kha Kim Ngân – thí sinh thuyết trình duyên dáng nhất
Bé Trương Khánh Nguyên – đạt giải thí sinh nhỏ tuổi nhất thuyết trình bằng tiếng Anh
Nguyễn Tấn Hưng – thí sinh thuyết trình tiếng Anh hay nhất

 

Kha Kim Ngân – thí sinh thuyết trình duyên dáng nhất

 

Qua đó chúng ta mới thấy rằng mỗi đứa trẻ đều là một nhân tài nếu chúng ta biết cách đào tạo và giáo dục đúng.
Chương trình dự kiến sẽ được tổ chức tiếp vào tháng 6/2019 sắp tới.
Cảm ơn công ty Ngôi Nhà Tuổi Thơ đã có một sân chơi bổ ích và nhiều ý nghĩa cho thiếu nhi VN.