đọc tin nhanh

 Trong mỗi cấp học của đời người đều mang những giá trị to lớn nhất định. Nếu ở cấp tiểu học, trung học, đại học hay học ở ngoài đời mang đến cho chúng ta những kiến thức về văn hóa – kinh tế – chính trị – xã hội thì cấp học nhà trẻ, mầm non sẽ nuôi dưỡng cho tâm hồn con người lớn lên và ươm mầm tài năng từ đây. Có thể xem đó chính là ngôi nhà tuổi thơ mà tất cả chúng ta đều được lớn lên từ đó để phát triển một thế hệ tương lai của đất nước: “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”.  Chính vì vậy, việc lựa chọn một môi trường tốt cho các bé trong độ tuổi từ 19 tháng đến 06 tuổi theo học là điều hầu hết các bậc phụ huynh đều quan tâm.

Trường mầm non Sóc Nâu thuộc địa bàn phường 12 quận Gò Vấp trong hơn hai năm qua đang là điểm lựa chọn hàng đầu cho con em theo học của các bậc phụ huynh trong và ngoài vùng lân cận. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đâu là lý do thu hút sự quan tâm nhiều đến như vậy?

    Ban giám hiệu trường mầm non Sóc Nâu trong ngày khai giảng năm học 2018-2019

 Trường được thành lập từ năm 2016. Mặc dù chỉ mới hoạt động với khoảng thời gian ngắn nhưng mỗi năm ngôi trường thu hút hơn 500 lượt học sinh ở các độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo về đây theo học. Tập thể nhà trường gồm có 62 CB – GV – CNV trong đó có 38 giáo viên, có kinh nghiệm và đạt trình độ chuẩn. Năm học 2017-2018 có 04 trường đạt Tập thể lao động xuất sắc trong tổng số 22 trường mầm non công lập, trong đó có trường Mầm non Sóc Nâu.  Một năm sau khi thành lập trường mầm non Sóc Nâu đã đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.. Đây là một thành tích không dễ dàng có được nhất là với một ngôi trường vừa mới được gây đựng phát triển. Đặc biệt trường luôn tích cực tham gia các hoạt động thi đua chung do bộ GDĐT của quận, phường phát động, mới vừa qua quận đã chọn ra 5 trường có học sinh đi thi Earopic và trường cũng vinh dự đạt giải khuyến khích cấp Thành phố. Đó là niềm tự hào chung của toàn thể ban giám hiệu cũng như các giáo viên trong trường.

Tuy nhiên điều khiến các phụ huynh quan tâm hơn cả khi bước vào ngôi nhà tuổi thơ này của các con đó là một không gian thoáng mát, rộng rãi với nhiều cây xanh rợp bóng. Toàn bộ khuôn viên của trường rộng tới 3000m2 , riêng phần sân trước trường đầu tư xây dựng làm sân chơi ngoài trời cho các bé có khoảng không gian gần gũi với thiên nhiên, cỏ cây hoa lá và trong sân cũng bài trí sắp xếp những khoảng vườn cổ tích nhằm giúp các con tái hiện lại những câu chuyện cổ mà mình được nghe được học. Ở khoảng sân sau, nhà trường cũng dành một phần diện tích lớn làm vườn trồng rau, biến nơi đây là nơi thực tập cho cả cô và trò cùng nhau ươm mầm xanh cho cuộc sống. Giúp các bé có những trải nghiệm thực tế ngay tại ngôi trường của mình.

Trong trường và các phòng học đều được trang bị những phương tiện giáo dục hiện đại, phong phú đạt chuẩn để nuôi dưỡng, bồi bổ và phát triển trí tưởng tượng cho các con.

Một số hoạt động của các con trong ngày khai giảng:

Tuy nhiên không phải tự nhiên mọi thứ lại trật tự ngăn nắp và có được những ghi nhận của các cấp, bộ ngành, có được sự tin yêu của phụ huynh như vậy. Nói về vấn đề này, Hiệu trường trường mầm non Sóc Nâu, cô Nguyễn Thị Phú Châu chia sẻ: trước khi về trường mầm non Sóc Nâu, Châu đã từng làm hiệu phó sau đó lên Hiệu trưởng trường mầm non Hoàng Yến (phường 16). Khi về đây, trường gần như là ngôi nhà trống trải, chưa được trang bị gì. Giáo viên thì liên tục giao động vì thứ nhất nhiều người không chịu được áp lực khó khăn, thứ hai là với bản thân chúng tôi yêu cầu cũng có phần khắt khe. Lúc đó, trong lòng thấy hơi hoang mang có chút lo lắng, nhưng với kinh nghiệm và bản lĩnh cùng với lòng yêu nghề bản thân đã bắt tay vào cuộc để khôi phục và gây dựng. Được sự đồng thuận của tập thể, chúng tôi đã cùng nhau phấn đấu gây dựng, kiến tạo lại mọi thứ. Cộng với sự hỗ trợ tích cực của quận, phường và của các mạnh thường quân, phụ huynh nên trường của chúng tôi đã nhanh chóng ổn định, đầy đủ và khang trang như hiện nay.

Hiện tại trường mầm non Sóc Nâu đang phấn đấu trong niên khóa 2018 – 2019 sẽ đạt trường chuẩn Quốc gia và song song đó là trường phấn đấu đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. Để có được những kết quả trên, trường đang cố gắng trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại và đạt chuẩn theo quy định. Đồng thời không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, xây dựng một tập thể sư phạm đoàn kết, thân thiện, giao tiếp ứng xử nhà giáo. Mang đến một môi trường giáo dục lành mạnh cho trẻ. Bên cạnh đó là ban giám hiệu cũng không quên quan tâm đến đời sống của CB – GV – CNV trong trường nhằm mang lại hiệu ứng tích cực nhất trong công tác giảng dạy.

Các bé ngày tựu trường

 Và điều mà ngôi nhà tuổi thơ Sóc Nâu của các bé mong mỏi đó là sự tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ của các cấp chính quyền, sự đồng lòng nhất trí của tập thể cũng như các bậc phụ huynh. Chúng ta cùng nhau vun đắp cho những mầm xanh tài năng tương lai của đất nước.

PV