đọc tin nhanh

VVGA (Victorian Vietnamese Golf Association) Hội Golf người Việt tại Victoria đã tổ chức thành công giải đấu golf “VVGA OPEN CHAMPIONSHIP 2023” tại sân Heritage Golf and Country Club vào ngày 12/03/2023. Australia được mệnh danh là quốc gia có nhiều sân golf nhất thế giới (1,500 sân) và cũng là nơi có những sân golf đẹp nhất thế giới nói chung và nói riêng về tiểu bang Victoria, nơi mà lần này VVGA tổ chức giải golf thì lại có tới 374 sân golf. Giải đấu này được xem là một sự kiện golf lớn, một giải đấu uy tín hàng đầu trong hệ thống golf chuyên nghiệp và là sân chơi để lại nhiều ấn tượng đối với cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Victoria và trên toàn nước Úc.

Sân Heritage tổng cộng có 36 hố (lỗ) và được chia ra thành hai sân, sân St John và The Henley. VVGA sẽ tổ chức giải tại sân St John với 144 golfers của hội. Những người tham gia đều là các golfers đến từ tiểu bang khác tại Úc là New South Wales, Queensland, South Australia, Western Australia và Tasmania; golfers đến từ Việt Nam và các golfers chuyên nghiệp ở quốc tế cũng tham gia vào giải được tổ chức lớn nhất từ trước tới nay tại bang Victoria.

Sân St John được thiết kế bởi huyền thoại golf, Jack Nicklaus và cũng là sân golf đầu tiên được thiết kế theo tiêu chuẩn ’Signature – Parkland’ của Mỹ được xây tại Úc. Với diện tích 6,670 mét và kéo dài tới sát sông Yarra. Fairway tại sân này khá rộng và green vô cùng tinh tế; được trang bị hệ thống thoát bơm nước với những biện pháp hiện đại nên các golf thủ sẽ không bị thiệt thòi bởi thời tiết, thiên tai khi đang luyện tập hay thi đấu.

 

Theo Đại sứ Việt Nam tại Australia Ngô Hướng Nam, golf là một môn thể thao phổ biến, không tốn kém, rất được ưa thích ở Australia, thu hút được khá đông cộng đồng Việt kiều tham gia, đặc biệt là giới doanh nhân. Chơi golf không chỉ góp phần tăng cường sức khỏe, kết nối, đoàn kết cộng đồng mà còn giúp mở rộng cơ hội hợp tác, phát triển kinh doanh. Chính vì thế Giải đấu VVGA OPEN CHAMPIONSHIP 2023 được tổ chức với mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh dành cho những người đam mê bộ môn Golf và còn tạo cơ hội cho các doanh nhân được dịp gặp gỡ, trao đổi tìm kiếm đối tác phù hợp, tạo sự kết nối giữa những ngành nghề khác nhau.

Giải đấu VVGA OPEN CHAMPIONSHIP 2023 diễn ra thành công và gây ra được tiếng vang lớn không chỉ trong cộng đồng người Việt chúng ta mà còn cả những sắc tộc khác. Đồng hành cùng sự kiện VVGA 2023 là rất nhiều nhà tài trợ nổi tiếng, những doanh nghiệp tại Úc và nhiều doanh nghiệp lớn từ Việt Nam như Bamboo Airways, Vinpearl Golf, Master Poultry Group, Bluewise Business Advisory, HTG Travel, J&J Migration, VN&AUS Labour Hire, JL Golf, Golf Square, My Optometrist, AV Eggs, AV Transfer Express, Crown Luxury watch, TP cloud, Phở Huong Viet restaurant, Cô Năm Trà Vinh restaurant, Pot Galore, Kangaroo golf tours… với nhiều giải thưởng hấp dẫn hơn bao giờ hết như JL Golf Simulator, đồng hồ Hublot Big Bang, tiền mặt đối với giải Hole in one (HIO). Bên cạnh đó là hàng ngàn quà tặng, voucher, vé máy bay, lucky draw… với tổng giá trị lên đến hơn $300,000 UAD.

VVGA OPEN CHAMPIONSHIP 2023 đã diễn ra vô cùng sôi động và căng thẳng với kết quả chung cuộc như sau:

Giải Best Gross: thuộc về golfer trẻ tuổi LION Nguyễn

Bảng A:

Champion: Andy Hoang

Giải nhì: Lam Thai

Giải ba: Phạm Minh Vũ

Bảng B:

Champion: Nam Nguyễn

Giải nhì: Cao Anh Tuấn

Giải ba: Trần Lê Phương

Bảng C:

Champion: Thanh Nguyễn

Giải nhì: Tùng Nguyễn

Giải ba: Hannah Nguyễn

Bảng Lady:

Giải nhất: Nguyễn Lan Hương

Giải nhì: Thuần Quách

Bảng Junior: Dylan Huỳnh

Đặc biệt Anh Nguyễn Thống Nhất đã đấu giá thành công chiếc cúp đặc biệt, do anh Trần Lê Phương phó Đại sứ quán Việt Nam tại Úc tặng cho giải. Chiếc cúp mang hình dáng trống đồng biểu tượng đẹp tượng trưng của Việt Nam. Toàn bộ số tiền từ đấu giá đã được ban tổ chức dành cho công viện thiện nguyện.

Nguyễn Thanh Huyền