đọc tin nhanh

Đến Sadec – Đồng Tháp, phóng viên Văn hoá Doanh nhân Việt Nam có dịp gặp gỡ và giao lưu với các nữ doanh nhân trong tỉnh, đại diện đón tiếp chúng tôi là 2 nữ doanh nhân Thu Lan và Tú Trinh. 

Ngoài được biết đến là 2 trong số các nữ doanh nhân thành đạt có đóng góp cho nền kinh tế tỉnh nhà và các hoạt động cộng đồng xã hội, hai chị còn xuất hiện rất nhiều trong các hoạt động quảng bá doanh nghiệp, văn hoá, du lịch tại TP.HCM và các tỉnh thành trong cả nước.

doanh-nhan-dong-thap-1

Doanh nhân Thu Lan & Tú Trinh

Khi hỏi về mảnh đất Sen Hồng quê hương mình, hai nữ doanh nhân tự hào chia sẻ với đọc giả nét đẹp về văn hoá cũng như du lịch và ẩm thực tại quê hương.

doanh-nhan-dong-thap-2

doanh-nhan-dong-thap-4

Doanh nhân Thu Lan

Hình ảnh duyên dáng của hai nữ doanh nhân đón tiếp đoàn với trang phục áo bà ba đặc trưng Nam bộ nhưng không kém phần duyên dáng.

doanh-nhan-dong-thap-3

Doanh nhân Tú Trinh

Không ồn ào, nhộn nhịp, đến Đồng Tháp, ấn tượng đầu tiên của mỗi chúng ta chính là vẻ đẹp bình yên, giản dị cùng những khung cảnh miền quê thân thuộc mà đẹp đến nao lòng, con người hiền hoà chân chất đặc trưng xứ Nam bộ.

doanh-nhan-dong-thap-5

Thiên nhiên Đồng Tháp được ưu ái với rất nhiều thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái. Những ruộng lúa phì nhiêu, cánh đồng sen thơm ngát hay những cánh rừng tràm rộng lớn, những vườn cây trái sai trĩu cành, ẩm thực thì vô cùng hấp dẫn với nhiều món ăn đặc sản… đã trở thành những hình ảnh rất đỗi quen thuộc tại nơi đây.

doanh-nhan-dong-thap-8

doanh-nhan-dong-thap-10

Ngoài ra, Đồng Tháp cũng có khá nhiều lễ hội truyền thống nổi tiếng, nổi bật có thể kể tới như: lễ hội Gò Tháp, lễ hội Vía bà chúa Xứ… Hiện nay, những kho tàng di tích và lễ hội vẫn đang được tỉnh Đồng Tháp đẩy mạnh khai thác để tạo thêm sức hút du lịch cho địa phương.

doanh-nhan-dong-thap-11

Hai nữ doanh nhân Thu Lan và Tú Trinh cũng chia sẻ những năm gần đây tại quê hương Đồng Tháp thường xuyên tổ chức các lễ hội về văn hoá du lịch ẩm thực đặc sản nhầm quảng bá giới thiệu hình ảnh tỉnh nhà đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

doanh-nhan-dong-thap-14

doanh-nhan-dong-thap-7

doanh-nhan-dong-thap-13

Hãy một lần về miền đất ngát hương Sen Hồng cùng khám phá thiên nhiên tươi đẹp, con người hiền hoà và cũng có dịp để gặp gỡ những người phụ nữ tài sắc nam bộ như doanh nhân Thu Lan và Tú Trinh.

doanh-nhan-dong-thap-9

doanh-nhan-dong-thap-12

Cảm ơn doanh nhân Thu Lan và Tú Trinh đã chia sẻ cùng đọc giả văn hoá doanh nhân Việt Nam những nét đẹp của đất Sen Hồng Đồng Tháp.

Thực hiện: Quang Khánh