Đầu bếp trẻ Trần Quang Thịnh và con đường đến với nghề bếp

tran-quang-thinh-1

Đầu bếp trẻ Trần Quang Thịnh hiện đang làm việc tại The Streer Restaurant. Với thành tích giải Cup vàng tại cuộc thi Food & Hotel tại Trung Quốc, anh hiện đang là ủy viên câu lạc bộ Ẩm Thực Việc trực thuộc của Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn.

Xuất thân trong một gia đình làm nông của miền quê An Giang, cậu bé Trần Quang Thịnh đã có một tuổi thơ không mấy may mắn. Cuộc sống khó khăn nên ba mẹ em phải lên Bình Dương mưu sinh từ năm Thịnh học lớp 1. Thịnh ở với ông bà ngoại từ bé, ông bà cũng đi làm từ sáng cho đến tối nên em phải tự nấu ăn và làm hết việc nhà. Sau khi đi học về thì Thịnh làm thêm một số việc ở quê như hái ớt, thu hoạch bắp, mót lúa mót khoai sau mỗi vụ mùa.

tran-quang-thinh-2

Đến năm lớp 6 thì Thịnh chuyển lên Bình Dương học, tại đây Thịnh tham gia nhiều câu lạc bộ ở trường điển hình là CLB bóng đá. Năm 2013 thì đậu năng khiếu bóng đá tỉnh Bình Dương và câu lạc bộ bóng đồng. Trong thời gian đá bóng Thịnh cũng tự phải nấu ăn cho bản thân và các bạn cùng đội mỗi khi có dịp. Đầu 2015 Thịnh có đi du đấu ở Đà Lạt, và có xin làm phục vụ tại sân golf. Tuy nhiên, sau khi có xích mích với quản lí tại đó thì Thịnh lại bị đưa chuyển vào làm phụ bếp.

tran-quang-thinh-6

Trải qua bao thăng trầm, đầu bếp trẻ Trần Quang Thịnh hiện đang làm việc tại The Streer Restaurant. Với thành tích giải cup vàng tại cuộc thi Food & Hotel tại Trung Quốc, anh hiện đang là ủy viên câu lạc bộ Ẩm Thực Việt trực thuộc của Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn.

tran-quang-thinh-3

Khi được hỏi về cơ duyên đến với nghề bếp, Thịnh trải lòng: “Tôi rất thích nấu ăn, từ nhỏ tôi đã luôn khao khát sẽ trở thành một đầu bếp giỏi. Dù tuổi thơ không được đầu đủ như những người khác nhưng tôi đã may mắn khi được nghề bếp chọn”.

tran-quang-thinh-4

Những khó khăn đã gặp phải trên con đường sự nghiệp đó chính là anh không được đào tạo qua trường lớp, gia cảnh khó khăn không có điều kiện đi học nên Thịnh chỉ cần mẫn tìm tòi, học hỏi từ những điều nhỏ nhất. Tuy nhiên, trên con đường đó Thịnh đã may mắn khi được cái thầy cô quan tâm, chỉ bảo tận tình, được đồng nghiệp yêu mến và giúp đỡ rất nhiều. Đặc biệt là hai người thầy có tầm ảnh hưởng lớn trong cuộc đời nói chung và sự nghiệp nói riêng đó là cô Trần Thị Hiền Minh và thầy Cẩm Thiên Long.

tran-quang-thinh-5

Qua câu chuyện của đầu bếp trẻ Trần Quang Thịnh, chúng ta thấy rằng, nỗ lực và không ngừng học hỏi chính là bài học đầu tiên trên con đường thành công.

tran-quang-thinh-8

tran-quang-thinh-9

tran-quang-thinh-10

tran-quang-thinh-11

Bảo Ngọc SG