đọc tin nhanh

Thể hiện sản phẩm đầu tay Vì lặng im giết chết con tim trên sân khấu Người hát tình ca mùa 4 tập 9, Ôn Vĩnh Quang khiến cả trường quay xúc động khi kể lại câu chuyện tình đồng giới của chính anh với người yêu quá cố. Bằng giọng ca ấm ấp và màn vũ đạo minh họa ý nghĩa nam ca sĩ từ từ đưa khán giả vào câu chuyện, khiến mọi người cảm nhận được nỗi thống khổ, buồn bã mà bản thân anh đã từng trải qua.

Nam ca sĩ là người đồng tính, từng yêu một chàng trai ở Đà Nẵng nhưng bị gia đình ngăn cấm. Sau một năm, người yêu của anh biết mình bị ung thư nên quyết định chia tay, cắt đứt liên lạc. Cuối năm 2012 khi Ôn Vĩnh Quang biết bệnh tình của người yêu cũng là lúc anh ta qua đời. Cú sốc này khiến anh bị trầm cảm, tăng hơn 40 kg nhưng vì nghĩ đến lời hứa với người yêu khi còn sống Ôn Vĩnh Quang đã quyết tâm giảm cân, tham gia các cuộc thi hát và giành được ngôi vị Á Quân Người hát tình ca mùa 2 năm 2017.

Dù đã từng nghe, từng đau xót cho câu chuyện này nhưng Danh ca Ý Lan vẫn không kìm được cảm xúc khi Ôn Vĩnh Quang cất tiếng hát. Cô lặng im thưởng thức như muốn nuốt từng lời ca và sự nghẹn ngào của nam ca sĩ. Phần trình diễn kết thúc cũng là lúc 2 hàng nước mắt của nữ danh ca trực chờ rơi, cô run run nói: “Hai năm rồi, cô tưởng rằng những cảm xúc này nó đã trở thành kỷ niệm trong ký ức của cô khi biết được nỗi mất mát to lớn của con trong tình yêu. Bây giờ cảm xúc nó lại trở lại thêm 1 lần và còn mạnh hơn nữa. 2 năm trước giọng ca của Ôn Vĩnh Quang còn có sự rụt rè nhưng giờ đây con đã hát hết mình và mang đến cho người nghe cảm xúc dạt dào, chân thật…Cảm ơn con đã chia sẻ 1 thứ tình yêu mà cô nghĩ rằng nó đòi hỏi mọi người phải có độ dày về đời sống để có thể hiểu con, hiểu sự mất mát mà con đã phải trải qua…Cô chúc con hạnh phúc vì những điều mà con đang có”.

on-vinh-quang-dong-tinh-8

Trước sự quan tâm của nữ danh ca Ôn Vĩnh Quang cảm động tâm sự: “Vì lặng im giết chết con tim là sản phẩm đầu tiên được viết dành riêng cho em, để thể hiện được ý nghĩa và sự trân trọng đối với người yêu quá cố. Cũng qua ca khúc này em mong đây là lần cuối cùng nhắc lại quá khứ tươi đẹp nhưng khiến người khác đau lòng. Từ ngày hôm nay em sẽ mở ra cánh cửa mới để tạm thời khép lại những gì của quá khứ và để lại ở trong tim. Em sẽ xuất hiện trước mặt quý vị, hát cho quý vị nghe bằng 1 Ôn Vĩnh Quang hoàn toàn mới. Ca khúc này không phải sự kết thúc của quá khứ mà nó là cánh cửa mới em muốn mở ra cho tương lai của mình”.

on-vinh-quang-dong-tinh-2

Nghe chuyện Ôn Vĩnh Quang, Hồ Trung Dũng bất chợt nhớ lại kỷ niệm tình yêu của chính mình. Sau khi gửi lời cảm ơn phần trình diễn, anh không quên chúc Á Quân Người hát tình ca mùa 2 sớm có được thành công và hạnh phúc. Về phần Trác Thúy Miêu, là người cuối cùng lên tiếng cô vô cùng tâm đắc với những chia sẻ của Ôn Vĩnh Quang: “Quang biết rằng 1 mối quan hệ đã đến lúc chuyển hóa và đến lúc này chúc mừng Ôn Vĩnh Quang chọn lựa không phải để khép lại mà trân trọng đặt vào 1 cái hộp để sống tiếp. Đừng ngược đãi đời sống nữa hãy từ chối làm nạn nhân”.

on-vinh-quang-dong-tinh-3

Bên cạnh đó, Lều Phương Anh cũng là người khiến Danh ca Ý Lan và MC Nguyên Khang nhớ lại kỷ niệm xưa. Đều là Á Quân Người hát tình ca mùa 2, nếu Ôn Vĩnh Quang mang tới câu chuyện buồn thì Lều Phương Anh lại đem tới niềm vui khi ở tháng thứ 8 của thai kỳ mà vẫn thi hát. Đặc biệt Lều Phương Anh còn được ví là “bản sao Ý Lan” vì cũng sở hữu nét “điệu” giống nữ danh ca.

on-vinh-quang-dong-tinh-9

Sau khi Ôn Vĩnh Quang thể hiện bản ballad buồn Vì lặng im giết chết con tim, Lều Phương Anh quyết định dùng Tình khúc buồn để chinh phục khán giả. Bằng chất giọng khàn đặc trưng cô kể cho người nghe 1 câu chuyện tình đẫm nước mắt. Nhận xét về tiết mục này, danh ca Ý Lan chia sẻ: “Bài hát này từ tinh thần cho đến cảm xúc, kỹ thuật đối với cô là hoàn hảo. Chỉ 1 điểm duy nhất có lẽ là con đã phiêu quá nhiều, sống trong bài hát mà quên mất hiện tại nhưng con rất thông minh và xử lý rất nhanh…Cô chỉ tiếc chút xíu vậy thôi còn con hát quá đẹp từ hơi thở cho đến cách nhả chữ. Cô yêu con nhiều hơn nữa trong bài hát này”.

on-vinh-quang-dong-tinh-11

Cùng mang đến tiết mục ý nghĩa, dạt dào cảm xúc Ôn Vĩnh Quang và Lều Phương Anh đã đạt số điểm bằng nhau 38.6 trong vòng Đơn ca. Điều này đồng nghĩa với việc 2 Á Quân mùa 2 sẽ cùng đoạt danh hiệu Người chiến thắng tuần tập 9 Người hát tình ca mùa 4. Với số điểm 35,7 sau ca khúc Cảm ơn người tình Quán Quân mùa 1 – Hoàng Nguyên đã không giành chiến thắng.

on-vinh-quang-dong-tinh-4

on-vinh-quang-dong-tinh-5

on-vinh-quang-dong-tinh-6

on-vinh-quang-dong-tinh-7

on-vinh-quang-dong-tinh-10

Người hát tình ca tập 10 mùa 4 sẽ lên sóng THVL1 lúc 21h Chủ Nhật ngày 10/11.

Ảnh: Ben Lê