đọc tin nhanh

 Gặp Hoàng Yến trong những ngày cuối cùng của năm 2019, khi tiết trời đang dần chuyển mình sang xuân, vẫn là nụ cười tươi tắn chào đón tôi. Và câu chuyện của chúng tôi hôm nay, lại vô tình cứ xoay quanh những vấn đề của cuộc sống, về công việc, gia đình, tình cảm và các mối quan hệ trong xã hội. Có lẽ, để viết bằng những câu từ hoa mỹ thì thật dài, vì quá nhiều những cảm xúc chồng chéo nhau trong hành trình của một cô gái 9x. Nhưng dù được hay mất, sau tất cả, cái Hoàng Yến đang có rất nhiều.

“ TÔI LUÔN TRÂN TRỌNG TẤT CẢ CÁC MỐI QUAN HỆ BÊN CẠNH MÌNH “

“Là một cô gái có lối sống hướng ngoại, thích đi giao lưu, kết bạn chính bởi vậy nên Hoàng Yến có khá nhiều nhóm bạn, mà đa phần là con gái. Yến luôn biết rằng để bắt đầu một mối quan hệ đã rất khó, giữ được cho tình bạn lâu bền càng khó hơn bởi tất cả các mối quan hệ đều cần chữ duyên mới gắn kết được với nhau, nên Yến luôn trân trọng những người bạn, những cuộc gặp gỡ trong mình”…..

Yen 1

Yen 2

yen 3

Yen 5

Nếu có dịp trò chuyện với cô gái này, mới thấy rõ được độ chân thật,thẳng thắn và rõ ràng của cô ấy đến nhường nào. Với công việc, vẫn luôn cháy hết mình và trách nhiệm với việc mình làm. Với gia đình, Hoàng Yến luôn dành sự ưu tiên hàng đầu, với cô, nhà chính là nơi bình yêu nhất. Khi được hỏi về tình bạn, Yến quan niệm chỉ khi có sự chân thành và thấu hiểu, mới tồn tại được một tình bạn đẹp. Còn với tình yêu, Yến nói rằng “ Hãy luôn là một người phụ nữ biết yêu và được yêu”.

“ Tôi luôn vạch ra cho chính bản thân những mục tiêu và cách sống rõ ràng. Bởi vì ngày xưa, tôi tin người lắm, có chuyện gì tôi cũng kể, cũng bộc bạch, mà mình đâu biết được rằng, người nghe câu chuyện đó có thật sự thông cảm cho mình hay không? Nhưng càng trải qua thời gian, tôi bắt đầu giữ kín những câu chuyện riêng tư của mình, chỉ tâm sự với gia đình hoặc một, hai người bạn thân thiết hiểu mình. Tôi quan trọng chất lượng hơn số lượng, ít mà chất. Còn với tình yêu, tôi chưa bao giờ đặt ra cho mình một chuẩn mực hay một người đàn ông hoàn hảo. Vì tôi luôn để con tim và cảm xúc lên tiếng”.

Yen 8

“CÓ KINH TẾ ĐỘC LẬP MỚI CÓ QUYỀN ĐƯỢC TỰ DO LỰA CHỌN”

Hoàng Yến là một trong số những cô gái hiện đại nhưng với tư tưởng rất độc lập, luôn tham vọng và phấn đấu hết mình cho sự nghiệp. “ Tôi thích tự kiếm tiền, và mua mọi thứ bằng chính đồng tiền mình làm ra. Tôi thích ổn định kinh tế và vững vàng tài chính trước tuổi 30” .

Phụ nữ ở thời hiện đại, đã ngày một bản lĩnh hơn, xinh đẹp hơn, và phong trào nữ quyền cũng ngày càng lên ngôi. Nhưng phụ nữ dù thế nào cũng vẫn chỉ là phụ nữ. “ Tôi nghĩ, phụ nữ dù có mạnh mẽ đến bao nhiêu, cũng vẫn phải cần đàn ông. Tôi vẫn thuộc tuýp phụ nữ truyền thống, nên tôi nghĩ rằng, song song với việc mình tự chủ kinh tế, phấn đấu cho sự nghiệp thì mình vẫn nên dung hòa với cuộc sống gia đình, vẫn nên kết hôn và sống một cuộc sống gia đình hạnh phúc”

Chia sẻ về tình yêu của một cô gái 9x, tôi hỏi cô bao giờ sẽ nghĩ đến việc kết hôn. Hoàng Yến nói “ Nhiều người cứ bảo hôn nhân là nấm mồ của tình yêu, nên đại đa số các bạn trẻ hiện nay đều sợ kết hôn. Nhưng với riêng tôi, tôi muốn để thời điểm chín muồi nhất, khi cả hai đã chín chắn trong cảm xúc, đã sẵn sàng đến một cuộc sống mới, và ổn định về mọi mặt, thì chúng tôi sẽ tiến tới hôn nhân. Tôi không hề sợ hôn nhân, mà tôi muốn vun đắp và chuẩn bị hành trang một cách vững chắc nhất, sau đó mới bắt đầu. Hành trình tình yêu với tôi là một chặng đường dài 3 năm, ngoài là người yêu, người thương có sự đồng hành, thấu hiểu, chia sẻ thì Anh ấy còn giống như một người tri kỷ đã dạy cho tôi rất nhiều điều trong cuộc sống”

Yen 4

“ NGHỀ DẪN CHƯƠNG TRÌNH LÀ CÁI NGHIỆP CẢ ĐỜI NÀY TÔI LỰA CHỌN”

Hoàng Yến chia sẻ về đam mê với việc cầm mic của cô, tôi lại càng hiểu cô gái này đã chấp nhận nghề dẫn chương trình là cái nghiệp mà Tổ nghề đã chọn, là một hoài bão lớn mà cô luôn ấp ủ giấc mơ chinh phục. “  Đó là nghề, là nghiệp, là đam mê và là cái duyên của tôi. Gần 8 năm cầm mic, sân khấu lớn, nhỏ, truyền hình, trực tiếp hay cả hiện trường tôi đều trải qua. Tôi không dám mơ mình sẽ nổi tiếng, mà tôi chỉ muốn được cống hiến, được hết mình với nghề. Khi bắt đầu lên sân khấu, không hiểu vì sao mà tất cả những mệt mỏi của tôi dường như tan biến hết, và lúc đó tôi chợt hiểu ra, à hóa ra mình đang dồn sức hết cho công việc nên quên đi mệt mỏi.”

Kể về công việc với một niềm hạnh phúc khó tả, Hoàng Yến nói “ Hạnh phúc lắm khi mình là người MC gắn kết, đem lại tiếng cười và hạnh phúc cho nhiều người. Nhiều khi một chương trình thành công, tôi làm MC mà cũng hạnh phúc lây, vì mình biết mình cũng đã góp phần nhỏ để chương trình diễn ra suôn sẻ”

Yen 6

Chia sẻ về dự án trong năm mới, Hoàng Yến bộc bạch : Tôi không dám nói trước về tương lai, nhưng tôi chỉ biết là tôi vẫn làm đến khi nào không còn duyên cầm mic nữa. Tôi vẫn có nhiều mối khách hàng ruột, doanh nghiệp thân thiết và gắn bó bao nhiêu năm. Tôi chỉ biết nói lời cảm ơn đến họ, đã tiếp thêm cơ hội và động lực để tôi hoàn thiện mình hơn”.

Tôi chào tạm biệt Hoàng Yến ra về, lần thứ n gặp nhau, lúc nào cũng là nhiều câu chuyện hay trong cuộc sống, và tôi thấy mọi điều Hoàng Yến đang có được là rất nhiều từ gia đình, công việc, bạn bè, tình cảm. Đó là thứ tài sản to lớn nhất mà không có gì so sánh được. Chúc cô gái 9x năm 2020 bản lĩnh, tự tin và bứt phá.