đọc tin nhanh

Hoàng Công Cường là một trong những đạo diễn tên tuổi và nổi tiếng tại Việt Nam, cái tên Hoàng Công Cường không còn xa lạ với công chúng khi anh là người đứng sau thành công của hàng loạt sự kiện lớn mang tầm cỡ quốc gia và khu vực. Hơn thế, vị đạo diễn tài năng còn không ngừng sáng tạo, cống hiến cho nền văn hóa – nghệ thuật nước nhà và Fashion Show “Bước chân di sản” là một trong những giá trị văn hóa di sản.

Được mệnh danh là “phù thủy sân khấu”, đạo diễn Hoàng Công Cường cùng ekip HCC Entertainment (Công ty Cổ phần Giải trí HCC Việt Nam) đã được nhiều cơ quan ban ngành, doanh nghiệp, tổ chức tin tưởng “chọn mặt gửi vàng” tổ chức và thực hiện nhiều sự lớn tầm cỡ. Nhắc đến Hoàng Công Cường, chắc hẳn công chúng sẽ nhớ về Lễ khai mạc và Lễ bế mạc Sea Games 31 chấn động Đông Nam Á. Vị đạo diễn tài năng đã thành công trong việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường, 3D mapping, thực tế ảo mở rộng, thực tế ảo hỗn hợp, sáng tạo trong dàn dựng các tiết mục nghệ thuật mang đến những màn trình diễn mãn nhãn, nhận về vô vàn lời khen từ công chúng trong nước và quốc tế, không phụ sự kỳ vọng của Ban lãnh đạo Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Đạo diễn Hoàng Công Cường.

Bên cạnh đó, các sự kiện văn hóa mang tầm cỡ quốc gia như Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX, show thực cảnh độc đáo “Chuyện tình Bản Giốc”, khai mạc Đại hội Thể thao Toàn quốc lần thứ IX, hay sự kiện “Xuân quê hương 2023” dành cho cộng đồng người Việt được tổ chức tại Fukuoka – Nhật Bản… đã phần nào khẳng định được tài năng, tâm huyết và tên tuổi của vị đạo diễn thực lực. Hơn cả việc tổ chức thành công một sự kiện, đạo diễn Hoàng Công Cường đã góp phần lan tỏa, quảng bá các giá trị văn hóa – di sản Việt Nam lên một tầm cao mới.

Dấu ấn SEA Games 31 tại Việt Nam của “phù thủy sân khấu” Hoàng Công Cường.

Chia sẻ về cái duyên với sự kiện văn hóa, đạo diễn Hoàng Công cường cho biết: “Trong tôi luôn chảy một dòng máu mang tên tình yêu văn hóa dân tộc. Đó là niềm tự hào không chỉ của riêng tôi mà của tất cả người dân Việt Nam. Những giá trị ấy xứng đáng được gìn giữ, bảo tồn, phát huy và tôi sẽ không ngừng góp sức mình lan tỏa văn hóa Việt”.

Những “chiến binh” thầm lặng của HCC đứng sau thành công các chương trình do Hoàng Công Cường đạo diễn.

Bên cạnh các sự kiện văn hóa, Hoàng Công Cường cũng đứng sau sự thành công của nhiều sự kiện doanh nghiệp tầm cỡ, các sự kiện nghệ thuật của những nghệ sĩ tên tuổi hàng đầu Việt Nam. Điển hình phải kể đến, như: Lễ kỷ niệm 30 năm của Tập đoàn Hòa Phát; Ra mắt Vietinbank Efast; Dự án Casa Del Rio; Dự án Grand; Liveshow “Chị tôi” của ca sĩ Tuấn Hưng; Liveshow Noo Phước Thịnh…

Chương trình ca nhạc hoành tráng dưới sự đạo diễn Hoàng Công Cường.

Không dừng lại ở đó, đạo diễn Hoàng Công Cường cùng siêu mẫu Hạ Vy đã lên ý tưởng và triển khai dự án Fashion Show “Bước chân di sản” bắt đầu hành trình quảng bá văn hóa, di sản, danh lam thắng cảnh Việt Nam thông qua ngôn ngữ thời trang. Dự án đã thực hiện thành công show diễn đầu tiên tại Trung tâm Tinh hoa làng nghề Việt Bát Tràng – Hà Nội vào tháng 10/2022. Dự án nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn và công chúng. Thành công của dự án được khẳng định khi “Bước chân di sản” nhận được giải thưởng danh giá tại Lễ trao giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ IX.

Fashion “Bước chân di sản” vinh dự được nhận giải thưởng về thông tin đối ngoại.

Trước những dự định ấp ủ trong tương lai, đạo diễn Hoàng Công cường đã công bố dự án mới, đánh thức dòng gốm cổ hoa nâu có tuổi đời hàng ngàn năm được anh cùng các cộng sự thai nghén, phối hợp cùng Trung tâm Ngàn năm Gốm Việt. Dự án mong muốn sẽ đưa sản phẩm thủ công của Việt Nam chỗ đứng vững chắc trên trường quốc tế sánh vai những biểu tượng quà tặng xa xỉ của các nước trên thế giới.

Đạo diễn Hoàng Công Cường và người vợ xinh đẹp.

Nhìn lại hành trình đã qua, đạo diễn Hoàng Công Cường hài lòng với những gì mình đang làm và hứa hẹn tiếp tục nỗ lực, kiến tạo và lan tỏa những giá trị văn hóa nghệ thuật Việt thông qua các sự kiện, các dự án. Anh cho biết: “Thành công hiện tại của Cường một phần được tạo nên từ chỗ dựa vững chắc phía sau. Đó là gia đình, là vợ con luôn yêu thương, chia sẻ và ủng hộ”. Hiện tại, đạo diễn tài năng đang có cuộc sống viên mãn bên vợ và con trai. Hạnh phúc trong hôn nhân, tình yêu với con cái và sự nghiệp đáng ngưỡng mộ là điểm nhấn cột mốc mới của đạo diễn Hoàng Công Cường.

Thùy Dương