đọc tin nhanh

Nhận nhiều 'gạch đá' với phát ngôn gây tranh cãi cách đây ba năm, Hari Won cho rằng có thể mọi người hiểu nhầm ý mình
Nhận nhiều ‘gạch đá’ với phát ngôn gây tranh cãi cách đây ba năm, Hari Won cho rằng có thể mọi người hiểu nhầm ý mình
Gần đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip phỏng vấn có nội dung ‘nữ ca sĩ Hari Won nói các cô gái Việt Nam lấy chồng Hàn để được đổi đời, sau khi nhập quốc tịch thì bỏ chồng…’, đang gây ra dư luận trái chiều.
Khi bộ phim tài liệu Hari – Đứa con lai Hàn – Việt nói về cuộc đời Hari Won phát sóng tại Hàn Quốc, nhiều người có dịp biết nhiều hơn về cuộc đời cô. Giọng ca Anh cứ đi đi tiết lộ về quá khứ cay đắng với tuổi thơ bị phân biệt đối xử tại Hàn vì cô là con lai. Nữ ca sĩ và các thành viên trong gia đình phải làm nhiều nghề khác nhau để kiếm sống. Và hiện tại Hari là nghệ sĩ gốc Hàn khá nổi tiếng tại Việt Nam.
Bất ngờ hơn, một đoạn phỏng vấn được cho là cắt từ bộ phim trên có nội dung xoay quanh việc Hari Won nói các cô gái Việt Nam kết hôn với người nước ngoài (trong đó có Hàn Quốc) nhưng không có tình yêu mà là vì lợi ích vật chất. Một số diễn đàn, mạng xã hội đăng tải lại đoạn clip đó và nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người chỉ trích cho rằng Hari Won đang nhận xét phiến diện và bôi nhọ hình ảnh các cô dâu Việt tại Hàn. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng cô đang phản ánh rất đúng thực trạng của một bộ phận các cuộc hôn nhân nước ngoài “phi tình yêu” hiện nay.
Liên hệ với quản lý của Hari Won, người này phủ nhận và cho biết trong bộ phim tài liệu Hari – Đứa con lai Hàn – Việt vừa phát sóng tại Hàn Quốc hoàn toàn không có nội dung nào nhắc đến các vấn đề “cô dâu Việt tại Hàn”. Đoạn phỏng vấn đang lan truyền trên mạng thực chất được ghi hình từ ba năm trước không hiểu vì lý do gì bị “đào bới” lại.
Cụ thể, năm 2014, một bộ phim truyền hình dài tập của Hàn Quốc có đoạn thoại người mẹ nói với con mình: “Con cứ uống rượu cả ngày thì dù có sang Việt Nam cũng không tìm được cô dâu đâu”. Vì đoạn hội thoại đó mà ê-kíp làm phim đã hứng chịu không ít “búa rìu” của dư luận lúc đó, đến nỗi đài phát sóng phải đích thân xin lỗi người hâm mộ. Trong buổi giao lưu trực tuyến sau đó không lâu, một fan đặt cho Hari câu hỏi liệu có hay không việc các cô dâu Việt Nam được gả sang Hàn bị phân biệt đối xử?
Ngay khi nhận được thắc mắc đó, nữ ca sĩ người Việt gốc Hàn đã trả lời bản thân cô được sinh ra cũng từ một cuộc hôn nhân “quốc tế” (tức hôn nhân có yếu tố nước ngoài). Bố mẹ cô yêu thương nhau và đến với nhau bất chấp xuất thân hay rào cản ngôn ngữ nên Hari cũng không có thành kiến với việc lập gia đình với người ngoại quốc.
Tuy nhiên cô cho rằng hiện tại có nhiều cuộc hôn nhân của các cô gái Việt Nam với những người chồng nước ngoài là vì vật chất chứ không xuất phát từ tình yêu. “Nhiều bài báo ở Việt Nam chỉ nêu lên câu chuyện các cô dâu Việt tại nước ngoài bị giết, bị đánh đập… Tuy nhiên có một số mặt khác họ lại không đưa tin. Những người đàn ông đó muốn cưới vợ trẻ còn các cô gái trẻ lại cần tiền. Nhiều cô gái Việt Nam qua đó có chồng nhưng lại có chồng riêng (ngoại tình) hay là có quốc tịch (nước ngoài) rồi thì bỏ chồng nên các cô dâu Việt Nam bên đó rất bị coi thường”, người đẹp nói.
Qua trang Fanpage của mình, Hari Won cũng nói thêm về phát ngôn cũ của mình trước đó: “Về việc mọi người nói Hari chê phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn vì tiền là điều hoàn toàn không đúng và không có cơ sở. Mà do có người dùng lại buổi phỏng vấn cách đây rất lâu (hình như là đã gần ba năm) có hỏi Hari về vấn đề này. Và Hari chỉ trả lời là tất cả gia đình quốc tế, có nghĩa là không chỉ Hàn – Việt mà là các gia đình quốc tế khác, gia đình bao gồm một người Hàn và một người nước ngoài. Nếu gia đình mà dùng tiền mua tình yêu thì sẽ không hạnh phúc. Cá nhân Hari thấy mình không chỉ lên án một ai mà là đang nói về tình huống hay xảy ra bên Hàn. Và hai người nào nếu đến với nhau không tình yêu thì gia đình đó sẽ khó có hạnh phúc. Hari tuy nói tiếng Việt không giỏi, không hiểu hết tất cả nhưng Hari biết mình đang nói cái gì”.
Theo thanhnien.vn