đọc tin nhanh

Nữ ca sĩ cho biết mỗi lần đàn chị cất giọng, dù có muốn tranh cãi thế nào, cô cũng phải câm nín.

Hồ Ngọc Hà: 'Tôi không dám đấu với Thu Minh về giọng hát'

Tối 24/6, Hồ Ngọc Hà tham gia liveshow Fire Phoenix (Phượng hoàng lửa) nhằm kỷ niệm 25 năm ca hát của Thu Minh. Hà Hồ khen trong âm nhạc, Thu Minh là người biết “chơi súng”. Giọng hát của Thu Minh được ví von như viên đạn có thể xuyên thủng mọi trái tim yêu nhạc. Sau đó, cô và Thu Minh cùng thể hiện Sợ – một ca khúc mới của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa. Bài hát nói về tâm tư của hai người phụ nữ với tính cách trái ngược nhưng khi yêu đều hết mình dâng hiến.

Hồ Ngọc Hà: 'Tôi không dám đấu với Thu Minh về giọng hát' Nữ ca sĩ gửi tới người hâm mộ ca khúc Bang bang. Cô tâm sự lúc nhận lời Thu Minh tham gia đêm nhạc, cô đã mất nhiều thời gian suy nghĩ xem bài hát nào mới phù hợp.
“Tôi nghĩ Thu Minh có giọng hát không ai dám đứng cạnh để đấu. Mấy năm trước, tôi và chị Minh từng làm việc chung tại Giọng hát Việt. Mỗi lần cãi nhau để giành thí sinh, chị Minh hứng lên lại hát. Tôi đành phải nín và nhường phần thắng về chị”, Hà Hồ tâm sự.
Hồ Ngọc Hà: 'Tôi không dám đấu với Thu Minh về giọng hát'

Chồng Thu Minh – doanh nhân Otto – ngồi dưới ghế khán giả cổ vũ bà xã. Nữ ca sĩ từng tâm sự Otto giống một người bạn. Anh tạo mọi điều kiện để Thu Minh “cháy” hết mình với đam mê. Từ khi có chồng, chị cảm thấy mình tỏa sáng hơn và thăng hoa trong công việc. Chị cũng khẳng định chưa bao giờ phải khóc thầm hay một mình chịu đựng những gánh nặng, áp lực bởi luôn tìm được sự sẻ chia.

Khi mặc bộ váy bó, phải ngồi ở thềm sân khấu để hát các ca khúc như Hà Nội mùa thu, Nhớ anh…, Thu Minh gặp khó khăn khi đứng dậy. Chồng chị nhanh chóng bước tới và dìu đứng lên. Nữ ca sĩ tặng anh một nụ hôn trong sự cổ vũ của khán giả.

Thu Minh hôn cảm ơn chồng.

Thu Minh hát ‘Nhớ anh’.

Chương trình bao gồm bốn chương, trong đó phần đầu tiên là là liên khúc hit của Thu Minh như Bay, Chuông gió,Thiên Đàng, Queen of The Night. Nữ ca sĩ phô diễn chất giọng nội lực cùng mọi kỹ thuật hát giả thanh, gằn giọng, luyến láy, ngân rung…. trên sân khấu.

Không chỉ hát hết mình, Thu Minh còn kết hợp vũ đạo với các nhóm nhảy nhuần nhuyễn. Sau một loạt tiết mục không ngừng nghỉ, nữ ca sĩ đôi lúc bị hụt hơi khi trò chuyện với khán giả.

Trong phần hai, Thu Minh gửi tới khán giả những ca khúc quốc tế của Celine Dion, Whitney Houston, Mariah Carey. Nữ ca sĩ tâm sự chính những bài hát như Hero, I Will Always Love You, Because You Love Me… đã truyền cảm hứng cho cô trong âm nhạc.

Thu Minh có màn kết hợp với Trọng Tấn trong ca khúc Đừng yêu. Sự pha trộn giữa màu nhạc bán cổ điển của nam ca sĩ nhạc đỏ và chất giọng nội lực của Thu Minh tạo nên nét đặc biệt. Chủ nhân đêm nhạc cho biết chị thấy biết ơn Trọng Tấn vì dành nhiều thời gian luyện tập cho một tác phẩm đòi hỏi nhiều kỹ thuật và phải chuyển giọng, bè phối linh hoạt như vậy.

Trong phần ba, Thu Minh thể hiện các ca khúc Bóng cây Kơnia, Giọt mưa thu… theo phong cách Acoustic, do nhạc sĩ Hoài Sa đệm đàn. Sau đó, chị còn cùng thần tượng âm nhạc Khánh Hà thể hiện Bóp nát sức sống, Only You, Unchange Melody. Thu Minh cho biết từ nhỏ, chị đã nghe danh ca Khánh Hà hát và học được các nhấn nhá, luyến láy và nhả chữ từ bà.

Phần cuối của chương trình trở nên bùng nổ dưới bàn tay của DJ SlimV. Thu Minh thể hiện các ca khúc Hot, Bóng mây qua thềm, Just Love, Tell me Why, Taxi, Hangover… được phối theo phong cách EDM.

Đêm nhạc còn có sự góp mặt của Tóc Tiên và các học trò của Thu Minh như Ali Hoàng Dương, Janice Phương, Trúc Nhân và Minh Trị. Chương trình kết thúc lúc nửa đêm nhưng khán giả vẫn cố nán lại để xin chụp ảnh kỷ niệm cùng Thu Minh cùng các nghệ sĩ.

Ảnh: HBN, Dai Ngo, Kim BTN