đọc tin nhanh

Lần đầu đảm nhận vai trò thủ lĩnh nhưng Khương Ngọc – Hoàng Phi – Phương Lan đã có những chiến thuật “đỉnh cao”.

Trong tập 1 Đấu trường âm nhạc 2022 phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 27/3 trên kênh THVL1, khán giả đã được chứng kiến màn tranh đấu không khoan nhượng giữa 3 thủ lĩnh Khương Ngọc – Hoàng Phi – Phương Lan. Mở cửa sàn đấu bằng ca khúc trữ tình Hành trình trên đất phù sa, nếu Hoàng Phi lựa chọn Bảo Trân – một cô gái cá tính với màu môi thâm thì Khương Ngọc đã tiến cử Thế Vĩ – một chàng trai có vẻ ngoài ấm áp. Trước lời tuyên bố: “Bạn kia chắc cũng giỏi nhưng em giỏi hơn” từ Thế Vĩ, Bảo Trân chỉ nhẹ nhàng đáp: “Anh chơi tới đâu em chơi tới đó“.

DTAN_team_03

Quả thực nữ đấu sĩ đã nhanh chóng chinh phục khán giả và giám khảo ngay từ những câu hát đầu tiên. Sau vẻ ngoài đậm chất rock ẩn chứa một giọng ca ngọt ngào, uyển chuyển khi hát dân ca. Không hề kém cạnh, Thế Vĩ cũng ghi điểm bằng sự tự tin và chất giọng trầm ấm. Có thể nói đây là màn song đấu ngang tài ngang sức. Tuy nhiên trận đấu nào cũng phải có hồi kết và Bảo Trân đã chiến thắng với tỉ số sát sao 4 – 3.

DTAN_team_02

Sau chiến thắng mở màn Lê Dương Bảo Lâm liền khuyên Hoàng Phi hãy thừa thắng xông lên, tiếp tục tấn công đội thủ lĩnh Khương Ngọc. “Mình dập cho đi về luôn“, nam MC hào hứng nói. Gật gù đồng tình, nam thủ lĩnh đáp: “Bây giờ mình đấu cho 1 bên biến mất là đội anh Ngọc sẽ cô đơn, quạnh quẽ. Mình sẽ lợi dụng chiến thắng này tiến lên luôn“.

DTAN_team_01

Chỉ tay về phía đội Tới Bến của thủ lĩnh Khương Ngọc, Hoàng Phi hùng hồn tuyên bố: “Em muốn thách đấu với đội của bé Lan“. Màn “quay xe” của nam thủ lĩnh khiến cả trường quay “ngã ngửa”. Tuy hơi bất ngờ nhưng Phương Lan vẫn nhận lời thách đấu với một sự tự tin, cô nói: “Anh chọn đội em là anh chọn cái chết“. Kết quả lời cảnh báo của Phương Lan đã thành sự thật khi nam đấu sĩ – Anh Duy nhanh chóng đánh bại gà chiến đội Hoàng Phi trong ca khúc Nỗi buồn gác trọ. Tỉ số 4 – 3 nghiêng về đội Phương Lan khiến Bảo Trân phải lọt hố.

1, Thế Vĩ lọt hố

Áp dụng lại chiến thuật “nhìn rau gắp thịt” của đàn anh, Phương Lan hùng hổ nhìn Khương Ngọc nhưng chỉ tay về phía Hoàng Phi và nói: “Em muốn chỉ người này“. Bỏ ngoài tai lời “thỉnh cầu” của đàn anh, nữ thủ lĩnh quyết chọn thí sinh người Lào Keonakhon Tây cho trận chiến tiếp theo.

1, Bảo Trân - Thế Vĩ 1

Được quyền lựa chọn bài hát, Hoàng Phi đề nghị sử dụng ca khúc dân ca Lào cho trận song đấu. Tuy nhiên điều này không nhận được sự đồng thuận từ tất cả mọi người. Thậm chí Lê Dương Bảo Lâm còn giận hờn nói: “Các bạn ơi chương trình Đấu trường âm nhạc phát trên THVL chứ không phát ở Lào, làm sao có thể hát 1 bài Lào được? Mời MC Lào dẫn giúp tôi luôn đi“. Thấy vậy, Hoàng Phi vội cười xòa chữa cháy và chọn ca khúc Ai chung tình được mãi.

2, Bảo Trân - Anh Duy

Trước khi trận đấu bắt đầu, Keonakhon Tây đặc biệt gửi tới Anh Duy lời thách đấu bằng tiếng Lào mang ý nghĩa: “Anh tới số rồi đó“. Hơi bất ngờ nhưng gà chiến đội Phương Lan vẫn bình tĩnh đáp: “Tới luôn em ơi“. Ai sẽ là người chiến thắng trong trận song đấu này? Câu trả lời sẽ có trong tập 2 Đấu trường âm nhạc 2022 phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 3/4 trên kênh THVL1. 

PV