đọc tin nhanh

“Tôi hát không hay nên tôi thường gửi cho người khác hát demo dùm. Và tôi đã gặp được một người bạn làm việc rất có tâm. Nhờ vậy mà các sáng tác của tôi được anh, chị, em ca sĩ đón nhận”.

Gần 15 năm dấn thân vào nghiệp nghệ thuật, đối với nhạc sĩ Khang Điền, những gì anh đang có chính là số lượng những ca khúc đã phát hành. Tuy những sáng tác đã được phát hành dù chưa được công chúng đón nhận nhiều nhưng anh không vì vậy mà bỏ cuộc từng ngày từng giờ anh vẫn cố gắng nổ lực không ngừng.


Nhạc sĩ Khang Điền

Anh là nhạc sĩ đa năng vì viết được rất nhiều các thể loại nhạc như: trữ tình, dân ca, nhạc trẻ, nhạc Phật giáo và R&B. Quan niệm anh không phải lệ thuộc một dòng nhạc sở trường nào đó.

Tất cả những sáng tác của Khang Điền đều được ca nhạc sĩ Đinh Hoàng Quốc làm demo. Anh và ca nhạc sĩ Đinh Hoàng Quốc đã làm việc với nhau rất lâu. Dù đã từng làm việc ở nhiều nơi nhưng có lẽ thời gian anh hợp tác với Hoàng Quốc là nhiều nhất, vì cách làm việc rất có tâm của một người đồng nghiệp.


Ca nhạc sĩ Đinh Hoàng Quốc

 “Hoàng Quốc là một người sống luôn hết mình trong công việc và cũng không hơn thua những đồng nghiệp khác. Nếu giúp được gì, Quốc luôn sẵn sàng giới thiệu. Mỗi khi làm demo xong, Hoàng Quốc gửi cho tôi nghe và sau đó hỏi có chổ nào chưa vừa ý là chỉnh sửa lại ngay. Chỉ là demo, có khi Hoàng Quốc chỉnh sửa đến 2,3 lần mà vẫn vui vẻ. Đó là điều tôi rất thích khi làm việc với Quốc. Nhất là mỗi lần giới thiệu bạn bè qua phòng thu, Hoàng Quốc là đứng ra trực tiếp thu âm và tận tình chỉ dạy những ca sĩ trẻ còn non yếu hát làm sao cho ca khúc đó khi mix ra sản phẩm người nghe luôn cảm thấy tốt nhất.

Tháng 5 vừa qua, ca sĩ – nhạc sĩ Hoàng Quốc đã kết duyên cùng ca sĩ Khương Huyền. Đám cưới của cặp đôi này được giới nghệ sĩ tham gia chúc mùng rất đông.

Hoàng Quốc sánh duyên cùng ca sĩ Khương Huyền

HỒNG THẮM