đọc tin nhanh

Từ một cô bé sống vi các sơ từ nhỏ đến cô ca sĩ diễn viên tên tuổi hàng đầu showbiz Việt – Vy Oanh  cùng câu chuyện về người sáng lập và tổ chức mọi hoạt động của cộng  đồng “Tôi yêu Phụ nữ Việt Nam” của doanh nhân Đỗ Thị Thuỷ là câu chuyện của hai nhân vật khách mời “Phụ nữ quyền năng” tập 5 tuần này.

 Để có thành công như hiện tại, nữ ca sỹ – diễn viên Vy Oanh đã trải qua quá khứ hết sức cơ cực. Cô cho biết vì nhà nghèo nên ba mẹ phải gửi cô đi tu từ nhỏ nhưng do đam mê ca hát nên trong quá trình ở với các sơ cô được học đàn và hát. Bên cạnh đó, Vy Oanh trở thành trụ cột của gia đình khi tuổi đời còn nhỏ, vừa đi học vừa đi làm thêm như bưng bê, rửa chén để kiếm tiền trang trải. Ngoài ra, hàng ngày cô phải đi làm MC, hát tại các quán café, hát đám cưới với mức thu nhập rất thấp. Nhưng dù phải lao động vất vả song Vy Oanh vẫn cho rằng mình quá may mắn.

Để có thành công như hiện tại, nữ ca sỹ – diễn viên Vy Oanh đã trải qua quá khứ hết sức cơ cực

Nữ ca sỹ “Để cho em khóc” chia sẻ: “Ngày xưa gia đình nghèo bố mẹ phải gửi đi tu, nhưng trong thời gian ở với các Sơ lại đam mê nghệ thuật nên được các Sơ cho học đàn, học hát. Lớn lên, khi có cơ hội được vô Sài Gòn, Vy Oanh đã học thêm thanh nhạc và quyết theo đuổi con đường chuyên nghiệp. Vì gia đình nghèo, năm lớp 9, theo chị gái đi thi Đại học trong Sài Gòn nên những tháng hè Vy Oanh từng đi làm thêm bưng bê ở các quán ăn, ra chén để kiếm tiền đi học và gửi tiền về quê cho ba mẹ. Và trong quá trình làm việc ở thành phố thì bị các bạn bè ở ngoài quê đồn rằng Vy đi làm gái, hút chích xì ke nên ba mẹ rất buồn và đổ bệnh. Lúc đó, Vy Oanh cảm thấy muốn chết đi cho rồi, vì Vy Oanh làm việc cực khổ giúp đỡ cho gia đình nhưng lại bị mang tiếng xấu. Học hết cấp 3, Vy Oanh may mắn gặp mẹ nuôi, nhưng mẹ nuôi đã dạy và không cho Oanh tính ỷ lại, đến khi thấy cứng cáp mẹ cho mượn nguồn vốn để làm ăn. Năm thứ nhất đại học, Oanh đã đi xin làm MC ở quán cafe sân vườn, quán ăn hát một đêm chỉ vỏn vẹn có 20 ngàn đồng. Sau đó thì đi hát đám cưới được 50 ngàn, 1 tuần kiếm 200 ngàn để trang trải việc học và mua quần áo cho ba mẹ, anh chị em”.

Sau hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật, Vy Oanh hiện tại là một nữ ca sĩ thành công với rất nhiều bài hit như “Đồng xanh”, “Để cho em khóc”,…và từng lọt vào “Top 10 nhạc sĩ Làn sóng xanh 2010” cùng với ca khúc “ Em rất nhớ anh”. Bên cạnh đó cô còn là diễn viên tham gia vào rất nhiều bộ phim ở Việt Nam như “ Siêu mẫu xì trum”, “Thiên đường vắng em” hay “ Câu chuyện cuối mùa thu”. Hiện tại, Vy Oanh còn là chủ của thương hiệu thời trang TOAA và kênh thiếu nhi VOITV chuyên dạy trẻ em tiếng Việt qua lời bài hát và dạy trẻ em kinh nghiệm sống.

 

Ca sĩ Vy Oanh cùng con gái nhỏ

Bên cạnh câu chuyện để có chỗ đứng trong nghề, Vy Oanh từng trải qua thời sinh viên cơ cực với vô số việc làm thêm khác nhau thì có lẽ doanh nhân Đỗ Thị Thuỷ lại may mắn hơn nữ ca sỹ.

Được biết, doanh nhân Đỗ Thị Thủy hiện nay đang là CT HĐQT Thiện Bảo Group, đồng thời cũng là CT HĐQT Công ty Cổ phần Chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Mulan (Mulan Spa) và là người sáng lập ra Cộng đồng Tôi yêu Phụ nữ Việt Nam, cộng đồng mang sứ mệnh “Tôn vinh tâm hồn, cốt cách của người phụ nữ Việt Nam, đồng thời mang tình yêu thương hạnh phúc gắn kết cộng đồng với nhau, và chung tay vì cộng đồng ngày một hạnh phúc hơn, thịnh vượng hơn.”

Doanh nhân Đỗ Thị Thủy hiện nay đang là CT HĐQT Thiện Bảo Group, đồng thời cũng là CT HĐQT Công ty Cổ phần Chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Mulan (Mulan Spa) và là người sáng lập ra Cộng đồng Tôi yêu Phụ nữ Việt Nam

Chia sẻ về cơ duyên kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp, doanh nhân Đỗ Thị Thuỷ chia sẻ: “Thời gian đầu ra trường, Thuỷ làm đúng chuyên môn của mình như kế toán, kinh doanh bất động sản tuy nhiên với sự yêu thích về làm đẹp nên đã dành thời gian qua Nhật học, qua Pháp nghiên cứu về mỹ phẩm rồi đưa về Việt Nam. Bản thân Thuỷ cũng đã tự trải nghiệm tất cả các công nghệ dịch vụ rồi mới quyết định mở Mulan spa và đưa các sản phẩm organic này vào hoạt động kinh doanh tại Việt Nam”.

Với trái tim giàu lòng nhân ái, doanh nhân Đỗ Thị Thủy đã sáng lập cộng đồng “Tôi yêu Phụ nữ Việt Nam” và hoạt động hoàn toàn phi lợi nhuận bằng chính sự hỗ trợ 100% nguồn tài chính từ Thiện Bảo Group. Cô chia sẻ: “Bản thân tôi rất yêu thích các hoạt động xã hội, tôi tâm niệm nếu đi từ giá trị cốt lõi, sự truyền tải sẽ mang đến sức mạnh không lời nên có thể thấy từ trước đến nay tôi rất hiếm khi tiếp cận truyền thông. Tuy nhiên, sau khi sáng lập phát triển cộng đồng Tôi yêu Phụ nữ Việt Nam, tôi được gặp gỡ, được chia sẻ và tôi mong muốn những giá trị đó sẽ được lan ta ra cộng đồng để nhiều người được biết đến và cùng chung tay với Tôi yêu Phụ nữ Việt Nam để có những hoạt động ý nghĩa hơn nữa. Mặc dù dự án này thành lp chưa được 1 năm nhưng hiện tại dự án đã có gần 3000 thành viên tham gia hoạt động”.

 

Chương trình “Ph n Quyn năng” mùa 2 hin đang đưc phát sóng hàng tun vào lúc 19h45 – 20h15 thứ 7 trên kênh Thun Vit HD và 20h00 – 20h30 chnhật trên kênh Thun Vit. Đng thi khán gi cũng có th theo dõi chương trình mi lúc mi nơi trên nhiu nn tng online khác như: kênh HPlus ca Đài Truyn hình thành ph H Chí Minh (http://hplus.com.vn/xem-show-phu-nu-quyen-nang-78808.html) và kênh Youtube ca nhà sn xut Tincom Media (https://youtube.com/tincommediacorp). Sau khi kết thúc 50 s talkshow thì nhà sn xut Tincom Media s t chc 1 gala vinh danh nhng nhân vt tham gia chương trình.

Ngoài ra, khán gi theo dõi chương trình và tham gia bình chn nhân vt đưc yêu thích nht hàng tun s có cơ hi nhn đưc 1 voucheur tr giá 1 triu đng mua sm các sn phm trên h thng App Happy Hearts ca CÔNG TY CP MUA SM THÔNG MINH – QUÀ TNG TRAO TAY 4H.

Bên cnh đó “Ph n Quyn năng” còn đưc qung bá rng rãi trên các phương tin truyn thông vi s đng hành ca nhiu đơn v bo tr thông tin uy tín như: n phm Kết ni doanh nhân, tp chí Sc kho và Sc đp, Yeah1, Unimedia, thegioivanhoa.vn, phunungaynay.vn, startalk.vn, gioitreviet.vn, vanhoadoanhnhan.net.vn, nguoinoitieng.net.vn, vivumuasam.com, ngoisaodoanhnhan.vn