đọc tin nhanh

Bill Balo KOLs trong top 5 của chương trình Here We Go đã từng đi qua 13 quốc gia, 1 vùng lãnh thổ và có một hành trình Xuyên Việt. Một hot travel blogger được rất nhiều bạn trẻ yêu quan tâm.

Nguyễn Cao Thắng –  chàng trai sinh năm 1991 đã thu thập cho mình một cẩm nang du lịch đáng khâm phục. Với những chia sẻ của Bill tôi cảm thấy khá thú vị khi bạn ấy chia sẻ “ thích du lịch chất lượng hơn số lượng”, hãy cùng khám phá những điều này nhé.

Bill khám phá ra sở thích đi du lịch của mình từ khi nào?

Từ nhỏ Bill đã rất thích đi đây đi đó rồi, thích được khám phá những điều mới mẻ ở những vùng đất mà mình chưa bao giờ đặt chân đến! Bill may mắn được tham gia chương trình “TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ 1 THÁNG VỚI 2 NƯỚC SINGAPORE VÀ MALAYSIA” vào khoảng năm 2 đại học. Chuyến đi này cho Bill rất nhiều điều, như trước đây mình muốn đi nhưng cứ sợ đủ thứ mà sợ nhất là sang nước ngoài không quen biết ai rồi bị gì bên đó thì sao (cười lớn). Nhưng sau khi được tham gia chương trình thì mình có nhiều kiến thức và kĩ năng đi du lịch nước ngoài hơn, nên mới tự tin đi để đi nhiều hơn. Từ đó Bill bắt đầu nuôi dưỡng ước mơ được đi tất cả các nước trên thế giới để thoả sức khám phá của mình, vì Bill nhận ra việc này luôn mang đến cho mình những cảm xúc rất đẹp, Bill thường viết nó lại trên trang blog của mình như một cách lưu giữ những kí ức đẹp thời thanh xuân và cũng là để chia sẻ với mọi người.

Bill Balo ở thành phố Malaka ở Malaysia

Bill đã đi được khoảng bao nhiêu nước trên thế giới rồi?

Bill đi rất nhiều nhưng tính ra thì đi được 13 quốc gia và 1 lãnh thổ!

Wow Bill trả lời rất nhanh, mình cứ nghĩ là Bill không nhớ được hết những nơi mình đã đi nữa đấy! Vậy vơi nào để lại cho Bill nhiều ấn tượng nhất và tại sao?

(Cười) Đúng là Bill đi rất nhiều nhưng mỗi chuyến đi Bill đều ghi chép lại mà, nên rất nhiên là Bill nhớ rất rõ rồi. Mình có thói quen là sẽ đi một nước nhiều lần, Bill muốn được muốn khám phá và trải nghiệm một nước một cách thật đầy đủ và sâu sắc chứ không đi du lịch vì số lượng. Chẳng hạn như Thái Lan thì Bill đi được khoảng 6 hay 7 lần rồi ấy, mỗi lần là một vùng đất mới một trải nghiệm mới rất thú vị. Ví dụ như khi đến Bangkok được trải nghiệm cái nhịp sống nhanh và hiện đại nhưng đến với Chaing Mai thì lại là một sự bình yên rất lạ, còn ở Pattaya thì lại có “Phố Đèn Đỏ” nổi tiếng. Ngoài việc đi nhiều nơi thì Bill cũng thích trở lại chỗ cũ theo những thời gian khác nhau để tận hưởng sự khác biệt về thời tiết, chẳng hạn như với Nhật Bản mình đi mùa lạnh sẽ ấn tượng cái lạnh và phong cảnh theo cách khác mà đi vào mùa thu thì những hàng cây ngả màu vàng lại cho mình một cảm giác lưu luyến rất lạ…..

Mùa thu Nhật Bản

Nghe Bill chia sẻ về những chuyến đi của mình thì hình như Bill khá thích đi du lịch nước ngoài, thế còn Việt Nam thì sao?

Chắc là dạo gần đây Bill hay chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài nên mọi người cứ nghĩ mình thích đi du lịch nước ngoài hơn đấy! Chứ thật ra Bill thích đi khám phá nước Việt Nam mình hơn. Khi kết thúc 4 năm đại học Bill đã có một chuyến đi xuyên Việt trong hai tháng đấy, cung đường mình đi là đi dọc đường mòn Hồ Chí Minh trở ngược ra phía Bắc. Đó cũng chính là thời điểm mà blog Bill Balo ra đời, nó giống như nơi để lưu lại hết những điều đẹp trong suốt chuyến đi, mọi người có thể xem lại trong chuyên mục “Xuyên Việt” trên blog của mình, ở mỗi vùng Bill sẽ dừng lại để khám phá và trò chuyện với người dân ở đó như vậy mới hiểu rõ được văn hoá cùng miền khác nhau thế nào. Bill tâm niệm là mình phải đi hết nước Việt Nam, khám phá vẻ đẹp của đất nước mình để khi có cơ hội sẽ chia sẻ với bạn bè quốc tế nữa!

Bill Balo ở cột cờ Lũng Cú – Hà Giang – Việt Nam

Mỗi chuyến đi để lại trong Bill điều gì là tiếc nuối nhất?

Đó chính là mình có quá ít thời gian để khám giá thế giới bao la rộng lớn (cười lớn). Thật ra Bill thấy không có điều gì tiếc nuối sau mỗi chuyến đi cả, vì tính của Bill là luôn “khám phá hết mình” mà. Chắc dùng từ “lưu luyến” thì đúng hơn để diễn ta cảm xúc của mình sau mỗi chuyến đi. Vì khi đến những vùng đất mới mình có thêm những người bạn mới, họ đối đãi với mình rất tử tế và tình cảm vì vậy khi rồi đi mình cũng thấy buồn chứ! Hay vùng đất đó mang đến cho mình quá nhiều điều mới mẻ tuyệt vời thì Bill luôn cảm giác “không nỡ rời xa”.

Bill Balo luôn khám phá hết mình trong những chuyến đi của mình

 Bill chia sẻ một chút về bí quyết cân bằng tài chính trong việc đi du lịch với các việc chi tiêu khác trong cuộc sống nhé!

Bill cảm thấy việc thích đi du lịch này giúp Bill trưởng thành lên rất nhiều nhất là việc quản lý tài chính (cưới lớn). Ngay từ lúc học đại học biết mình thích  đi du lịch Bill đã bắt đầu phân bổ các khoản chi phí hợp lý và dành một khoản để đi du lịch, bên cạnh đó Bill còn còn học được một điều là “có bao nhiêu xài bấy nhiêu” quan trọng là cái cảm giác mình được trải nghiệm trong những trường hợp khác nhau, nếu có 2 triệu Bill sẽ đi theo kiểu 2 triệu, nếu có dư 10 triệu  thì mình đi kiểu khác. Chính vì vậy mà việc cân bằng tài chính của mình diễn ra rất tự nhiên.

Bill Balo trong chuyến đi Thanh Hoá

Bố mẹ Bill có bao giờ than phiền về việc anh đi nhiều như vậy không?

(Suy nghĩ) Than phiền thì chưa nhưng lo lắng thì có (cười), cũng đúng thôi vì bố mẹ nào mà không thương con đúng không nào! Nhưng bố mẹ Bill còn trẻ vẫn đang đi làm và cũng thích đi đây đi đó nên rất hiểu cho sở thích của mình. Khá nhiều bạn trẻ thích đi du lịch đã từng hỏi Bill làm thế nào để thuyết phục được bố mẹ cho phép đi du lịch,  nhất là với các bạn nữ vì lo lắng và sợ có chuyện xảy ra với con mình. Một bí quyết đơn giản nhưng cực kì hiệu quả đó là: “Sau mỗi chuyến đi mình hãy chứng minh với bố mẹ được là mình đã trưởng thành hơn”.

Ngoài ra sau mỗi chuyến đi mình nên có quà tặng cho bố mẹ, chẳng hạn như trong chuyến đi Hàn vừa rồi, Bill được mọi người giới thiệu nước nhàu NONI100 có tác dựng ngừa ung thư sớm và tăng cường hệ miễn dịch đang rất hot ở Hàn Quốc, thế là mua cho bố mẹ dùng luôn. Đó chính là cách để Bill thể hiện sự quan tâm chăm sóc cho những người mình thương yêu

Bill Balo với món quà dành tặng cho bố mẹ là hộp NONI100 của công ty Alba International

Đi du lịch nhiều như vậy thì Bill còn thời gian chăm sóc cho gia đình của mình không?

Những lúc nào rảnh thì Bill sẽ về nhà thăm bố mẹ, không thì bố mẹ rảnh sẽ sang thăm mình, nếu nhớ quá thì mình gặp nhau thôi (cười), việc liên lạc di chuyển bây giờ cũng khá dễ dàng không còn khó khăn như ngày xưa nữa. Với lại gia đình Bill yêu sự tự do lắm (cười lớn) nên cách quan tâm nhau không quá cầu kì đâu, những lúc rảnh Bill sẽ gọi điện hay nhắn tin hỏi thăm tình hình của bố mẹ, như vậy là đủ vui và hạnh phúc. Vì thật ra ai cũng còn công việc riêng của mình mà, cho nên mọi người đều tôn trọng cuộc sống riêng và sở thích riêng của nhau, Bill cảm thấy như vậy thú vị và hạnh phúc theo cách riêng của mình.
————————