đọc tin nhanh

Không chỉ gây ấn tượng bằng giọng hát nội lực, ấm áp câu chuyện sau mái tóc dài của Tuấn Nghĩa cũng nhận được sự quan tâm của giám khảo Người hát tình ca.

Tham gia chủ đề Tình ca Ngô Thụy Miên – Người hát tình ca mùa 4, Tuấn Nghĩa gây ấn tượng với cả trường quay bằng giọng hát ấm áp và câu chuyện đằng sau mái tóc xoăn ngang vai của mình. Khi được hỏi, chàng trai 9x chia sẻ đã nuôi tóc được hơn 2 năm vì một lý do không mong muốn: “Em từng bị một người không tỉnh táo, vừa dùng ma túy xong chặn đường chém thẳng vào mặt, bên má trái. Thế là từ đó em nuôi tóc dài để che vết sẹo dài trên má”.

tuan-nghia-nguoi-hat-tinh-ca-7

Lắng nghe tâm sự của Tuấn Nghĩa, danh ca Ý Lan và ca sĩ Đoan Trang xót xa vô cùng. Sau khi an ủi cô nói rằng kiểu tóc này rất phù hợp, khiến chàng trai 9x càng đẹp, thu hút hơn. Tiếp lời Nguyên Khang liền gửi lời động viên: “Tôi rất tiếc khi nghe điều này, khi ngồi ở dưới xem rất nhiều thí sinh thì bạn là người đã thu hút tôi bởi mái tóc đặc biệt. Thôi thì trong cái rủi thì mong rằng sẽ có may mắn nào đó, nó cũng sẽ tạo ra cho bạn 1 phong cách định hình của bạn”.

tuan-nghia-nguoi-hat-tinh-ca-5

Sở hữu ngoại hình ấn tượng cùng giọng ca nội lực, Tuấn Nghĩa là 1 trong 3 thí sinh được quyền bước tiếp vào vòng Solo. Nếu Thu Trang thể hiện Dấu tình sầu, Phúc Lâm hát Bản tình cuối thì Tuấn Nghĩa quyết định chinh phục khán giả bằng Tuổi mười ba. Và nhờ Tuổi mười ba đó Nguyên Khang lại có dịp “ghẹo” danh ca Ý Lan, nam MC nói: “Nhắc tới tuổi 13 tôi lại nhớ ngay tới 1 người con gái đã yêu và rung động ở tuổi 13 là danh ca Ý Lan”.

tuan-nghia-nguoi-hat-tinh-ca-2

Sợ mọi người hiểu lầm, nữ giám khảo vội giải thích lúc đó bản thân chỉ yêu cây cỏ, hoa lá và đó cũng là 1 trong những lý do khiến cô trở thành nghệ sĩ. Về phần trình diễn của Tuấn Nghĩa, nữ danh ca chia sẻ: “Con đã thay đổi hẳn 1 phong cách khác để mọi người nhìn thấy 1 Tuấn Nghĩa trẻ trung và bốc khi hát nhạc swing…Cô vui vì nhìn thấy 1 người nghệ sĩ có nhiều sắc màu khác nhau mà không bị đóng khung, một màu. Cảm ơn con vì đã làm sân khấu ngày hôm nay vui tươi lên hẳn”. Bên cạnh đó danh ca Ý Lan còn hát mẫu giúp Tuấn Nghĩa chỉnh sửa một số điểm chưa hợp lý trong phần trình diễn.

tuan-nghia-nguoi-hat-tinh-ca-4

tuan-nghia-nguoi-hat-tinh-ca-6

Chăm chú theo dõi tiết mục của giọng ca đến từ Hà Nội, hồi ức tuổi thơ tươi đẹp của Đoan Trang như ùa về. Nữ ca sĩ nhận xét khi hát Tuấn Nghĩa có sự lả lơi, biết buông chụp câu từ, biết xử lý và chơi với âm nhạc; tuy còn thiếu một chút lửa của người từng trải nhưng giọng ca 9x đã mang đến sân khấu hình ảnh một nghệ sĩ điển trai, đa tài.

Kết thúc vòng Solo, với tổng điểm cao nhất 38.3 Tuấn Nghĩa xuất sắc giành danh hiệu Nhất tuần cùng giải thưởng trị giá 10 triệu đồng. Phúc Lâm, Thu Trang lần lượt đạt 37,4 và 37 điểm.

Ảnh: Ben Lê