đọc tin nhanh

Bàn luận về câu chuyện “nên hay không” về quê ngày Tết, Lê Hoàng – Quyền Linh đã “tranh cãi gay gắt” vì đưa ra quan điểm hoàn toàn đối lập nhau.

Xã hội ngày càng phát triển thì những giá trị truyền thống sẽ phần nào phai nhạt dần đi. Nếu khi xưa Tết truyền thống vốn là dịp gia đình sum họp, quây quần bên nhau thì ngày nay vào thời điểm đó nhiều người lại quyết định làm bán thời gian nhằm kiếm thêm thu nhập hoặc tự thưởng 1 chuyến du lịch để thư giãn, nghỉ ngơi sau 1 năm dài miệt mài, cố gắng. Và trong tập 6 – 9 người 10 ý phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 5/1 trên THVL1 tuần này, chủ nhà Lê Hoàng – Quyền Linh cùng khách mời Cao Thái Hà – Anh Thư sẽ đưa ra quan điểm cá nhân đối với chủ đề Nhà là nơi để về, nhằm giúp khán giả trả lời câu hỏi “nên hay không” về quê ngày Tết.

quyen-linh-le-hoang-tet-2

Là người có tư tưởng tiến bộ và lối sống hiện đại, Lê Hoàng không quá quan trọng việc phải về quê ngày Tết. Theo nam đạo diễn về quê ăn Tết là nỗi ám ảnh của nhiều người: “Tết về mà, quà này quà kia, người này người nọ mà với đồng lương không nhiều thì họ rất là khổ. Có nhiều người nói khi mà Tết là mấy tháng lương trôi sạch. Mỗi lần về Tết là các cô gái rất sợ vì câu hỏi Bao giờ lấy chồng? nhiều người bực phát điên và không muốn về nữa. Người ta cứ quan tâm nhưng cái quan tâm theo kiểu cũ”.

quyen-linh-le-hoang-tet-6

“Có một người bạn gái nói với tôi rằng: Anh ơi tết đối với em là kinh khủng. Cúng giao thừa, cúng mùng 1, cúng mộ…em suốt ngày nấu cơm, rửa bát…chỉ được mặc áo dài một chút thôi. Thật ra mà nói mấy ngày Tết không có 1 niềm vui gì cả”, Lê Hoàng hùng hồn chia sẻ.

Không đồng tình, Quyền Linh gay gắt khẳng định thứ đàn anh ví von với nỗi sợ chính là niềm vui trong ngày Tết, những đứa con xa nhà đều mong muốn được thưởng thức mâm cơm đoàn viên cuối năm và rửa chén cùng cha mẹ.

quyen-linh-le-hoang-tet-1

Thấy vậy, nam đạo diễn liền đưa ra dẫn chứng cụ thể: “Bây giờ mình không cần nói về tình cảm. Hiện nay theo thống kê: thứ 1 số người ở lại thành phố ngày càng đông, thứ 2 người Việt Nam có điều kiện đi nước ngoài trong dịp Tết cũng ngày càng đông. Nói về bậc cha mẹ thì hạnh phúc là con cái hạnh phúc chứ không phải hạnh phúc là con gái về mình”. Với tư cách 1 người cha, Lê Hoàng tiết lộ anh còn động viên, ủng hộ con gái nên đi du lịch vào ngày Tết nếu có cơ hội và đủ điều kiện kinh tế.

quyen-linh-le-hoang-tet-7

Tiếp tục phản đối, Quyền Linh liền đáp: “Nếu đặt anh là cha mẹ ở dưới quê anh sẽ thấy trong thời buổi 4.0 tình cảm không thể 4.0 được, vật chất và tình cảm khác xa nhau”. Thấy sự “bất bình” của đồng nghiệp, Lê Hoàng liền dịu giọng nói: “Anh rất tôn trọng những người về quê, anh không phản đối nhưng anh cũng tôn trọng những người trong ngày Tết bung ra được đi những nơi cả đời mình không đi, thay vì về với cha mẹ thì dẫn cha mẹ lên thành phố. Cái xu hướng của anh là xã hội ngày càng nhiều, không cách nào tránh được”.

quyen-linh-le-hoang-tet-5

Không chịu khuất phục, Quyền Linh bất ngờ chất vấn Lê Hoàng bằng một loạt câu hỏi khiến nam đạo diễn “đứng hình”: “Anh Lê Hoàng có thể đúng nhưng Ông bà cha mẹ mình ở đâu? Làng quê mình ở đâu? Người thân mình ở đâu? Ủa mình sinh ra và lớn lên ở đâu anh. Nơi ta ở chỉ là đất ở, nơi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn. Ủa cái đó của anh ở đâu?”.

quyen-linh-le-hoang-tet-3

Lê Hoàng trả lời thế nào trước loạt câu hỏi của Quyền Linh? Tất cả sẽ có trong tập 6 – 9 người 10 ý Chủ Nhật tuần này.

PV