đọc tin nhanh

Hoa hậu Doanh nhân Lê Vi Linh đại diện doanh nhân việt tại Úc đón Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng các vị lãnh đạo việt nam sang australia hợp tác thương mại Việt – Úc. 

le-vi-linh-1

“Ngày hội hàng Việt Nam” đã diễn ra tại thành phố Melbourne, thủ phủ bang Victoria, Australia, do Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 26-27/11/2019. Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã tới dự, phát biểu và cắt băng khai mạc Ngày hội.

le-vi-linh-8

Lần đầu tiên được tổ chức tại Australia, Ngày hội hàng Việt Nam có sự tham gia trưng bày hàng hóa của 34 doanh nghiệp, trong đó có 24 doanh nghiệp đến từ Việt Nam và 10 doanh nghiệp tại Australia, với 50 gian hàng, 11 nhóm-ngành hàng chủ lực của TP.HCM.

le-vi-linh-2

Australia hiện là đối tác thương mại quan trọng đứng thứ 8 của Việt Nam và TP.HCM là một trong những trung tâm kinh tế thu hút nhiều nhà đầu tư từ Australia.

le-vi-linh-3

Theo TTXVN, trong khuôn khổ quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Australia, TPHCM không ngừng thúc đẩy hợp tác trên nhiều mặt với các đối tác Australia trong đó có Melbourne. Về quan hệ đầu tư, tính đến nay, Australia có 197 dự án tại TPHCM với tổng vốn đạt 197,3 triệu USD tập trung vào các nhóm ngành dịch vụ và công nghiệp.

le-vi-linh-4

Hoạt động xuất nhập khẩu giữa hai nước cũng không ngừng được thúc đẩy mạnh mẽ, đặc biệt sau khi Hệp định Thương mại tự do ASEAN-Australia-New Zealand (AANZFTA) có hiệu lực, hàng rào thuế quan được gỡ bỏ, lượng hàng hóa trao đổi giữa TPHCM và Australia tăng đáng kể.

le-vi-linh-5

Năm 2018, kim ngạch thương mại song phương giữa TPHCM và Australia đạt gần 979 triệu USD, trong đó xuất khẩu sang Australia đạt 578,5 triệu USD. Các mặt hàng bao gồm máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, dệt may, giày dép, máy móc thiết bị.

le-vi-linh-6

Được biết Hoa Hậu Thế giới Doanh nhân 2019 Lê Vi Linh không chỉ xinh đẹp, tài sắc, hiện cô đang làm chủ công ty Sao Việt, chuyên nhập khẩu dược mỹ phẩm, sản xuất và phân phối mỹ phẩm nhập khẩu chính hãng KOREA, JAPAN. Vừa qua sản phẩm công ty Hoa hậu Lê Vinh Linh được người tiêu dùng bình chon “Vì sức khỏe cộng đồng” là thương hiệu Uy Tín đứng đầu về công nghệ làm đẹp. Với phương châm bán Lợi ít, Sức khỏe, Niềm tin và hạnh phúc cho người tiêu dùng.

le-vi-linh-9

Hoa Hâu Lê Vi Linh cùng Phó thủ tướng Trịnh đình Dũng & các vị lãnh đạo tại sân bay Melbourne 


PV