đọc tin nhanh

Gặp Doanh nhân Nguyễn Thị Hoa trong chương trình Bông Hồng cài áo nhân mùa Vu Lan 2019 được tổ chức tại 25 Tông Đản – Hà Nội, Chị dịu dàng trong bộ áo dài màu xanh đi cùng 2 con và gia đình, biết chị từ lâu nhưng chưa có dịp để trò chuyện cùng chị. Cùng chị thưởng lãm những bức ảnh Vu Lan, dừng lại ở bức ảnh của chị doanh nhân khác chụp với mẹ mình thoáng chút buồn rồi chị trải lòng.

Hoa 3
“Tôi sinh ra nơi vùng sâu, vùng xa của một tỉnh miền núi phía bắc, đôi vai tôi mang hai chữ “mồ côi” khi tôi mới 7 tuổi! Tuổi thơ của tôi luôn bị bạn bè trang lứa đánh mắng và bắt nạt, lớn lên trong đau thương và nước mắt trong cô đơn của tuổi thơ trôi qua, nhưng tôi chưa bao giờ thù hận ai đó đã làm tổn thương tôi, hay ghét bỏ đánh chửi tôi cả. Ngược lại, tôi luôn cảm ơn họ đã đối xử với mình không tốt như vậy để tôi có động lực vượt qua tất cả, để tôi làm một người biết yêu thương và trân trọng những mảnh đời bất hạnh ngoài kia hơn nữa! Cuộc sống của tôi, tự mình bước đi trên đôi chân bé nhỏ của mình và cũng gặp rất nhiều khó khăn trong bước đường đời..”

Nghẹn lại một chút, nhưng mắt chị ánh lên niềm hạnh phúc: “Hiện tại tôi đang sống và làm việc tại Hà Nội dù cuộc sống còn rất nhiều khó khăn ở phía trước nhưng tôi rất vui và hạnh phúc bên cô con gái và cậu con trai đang tuổi dậy thì ! Điều mà tôi nghĩ thiết thực nhất mình cho con chính là sự giáo dục con về tính tự lập, luôn sống có ý thức, bao dung và mang lại tình yêu thương cho mọi người xung quanh. Hơn tất cả, tôi tin đó chính là tài sản lớn nhất của hai con tôi cần có trước tiên để làm người!”

Hoa 2

Nghe qua câu chuyện của chị tôi lại càng ngưỡng mộ chị nhiểu hơn về về một Nữ doanh nhân Tài – Đức vẹn toàn như chị, trong bước đường thành công chị luôn luôn chẻ sẻ với những người có hoản cảnh khó khăn các em nhỏ mồ côi chị tham gia nhiều các hoạt động từ thiện xã hội phát triển cộng cộng đồng. Nhìn bức ảnh 3 mẹ con chị nở nụ cười trong yêu thương, tôi biết chị đang hạnh phúc .

Hoa 4
Xin chúc cho chị có nhiều sức khỏe và thành công hơn nữa với tâm lòng cao cả, sự nhiệt huyết, luôn là tấm gương sáng là mái ấm và đầy ắp lòng bao dung độ lượng che chở cho các con, và hơn thế nữa, những giá trị nhân văn những nghĩa cử cao đẹp, những đóng góp không ngừng nghỉ cho cộng đồng, xã hội ngày được lan tỏa, còn mãi với thời gian…

                                                                                                                                                                      Quỳnh Anh