đọc tin nhanh

“Giải Cọ Nhí TopArt” do Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi TopArt khởi xướng từ năm 2014. Đây là cuộc thi dành cho các em thiếu nhi yêu thích bộ môn mỹ thuật trong cả nước. “Giải Cọ Nhí TopArt” không chỉ tạo sân chơi bổ ích để các em có thể giao lưu, học hỏi lẫn nhau mà còn tạo điều kiện khơi dậy trong các em niềm đam mê, sáng tạo về mỹ thuật. Qua hoạt động này giúp phát hiện và bồi dưỡng những tài năng hội họa nhí trong lĩnh vực mỹ thuật.

Năm nay, với sự đồng hành của UNESCO-CEP, “Giải Cọ Nhí TopArt” mang nhiều ý nghĩa và nhiều nét mới hơn so với hàng năm. Với chủ đề “Sắc màu lễ hội Việt Nam”, Ban tổ chức mong muốn cùng cộng đồng các trường giáo dục, giúp các em hiểu sâu hơn về nguồn gốc, cội nguồn những lễ hội truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình qua tranh vẽ. Qua đó, góp phần bồi dưỡng cho các em tình yêu quê hương, yêu đất nước.

Bà Thái Lệ Hằng – Giám đốc Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi TopArt, Trưởng ban tổ chức “Giải cọ nhí TopArt – 2017” cho biết: Giải cọ nhí được chúng tôi tổ chức thường niên với mong muốn tạo sân chơi, giúp các em có thêm nhiều hoạt động theo phương châm vừa học vừa chơi. Qua đó, các em sẽ cùng giao lưu, học hỏi lẫn nhau để cùng nhau tiến bộ. Không chỉ vậy, qua cuộc thi góp phần giúp các em phát triển trí tưởng tượng; hình thành nhân cách và bồi dưỡng cảm xúc trước những cái hay, cái đẹp từ cuộc sống xung quanh.

Dự kiến “Giải cọ nhí TopArt – 2017” thu hút hàng ngàn thí sinh tham dự vòng sơ tuyển ở các trường mầm non, tiểu học tại TP Hồ Chí Minh và Nha Trang (Khánh Hòa), diễn ra từ ngày 25/3 đến 5/9/2017. Sau đó, ban tổ chức chọn ra 500 em thí sinh có thành tích tốt nhất để tham dự vòng chung kết diễn ra vào ngày 8/10/2017 tại Aeon Mall Bình Tân.

 

Gia đình đạo diễn Ngọc Tưởng đến dự chương trình

Bé Tin Tin vẽ tranh

MC Hồng Phúc và con trai

Cha con ca sĩ Quốc Đại

 

Ca sĩ Khánh Ngọc và con trai

Ban Giám Khảo cuộc thi sẽ do các Họa sĩ của Hệ Thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi TopArt cùng các chuyên gia của UNESCO-CEP phối hợp với các thầy ở khoa Mỹ thuật các trường Đại học đồng chấm thi.

Tất cả các em được vào vòng chung kết sẽ nhận được những phần quà trị giá từ Ban tổ chức và đơn vị tài trợ.

Cơ cấu giải thưởng dự kiến cho các thí sinh đoạt giải năm nay bao gồm:

  • 02 giải Nhất: (mỗi giải trị giá 30.000.000đ)
  • 02 giải Nhì: (mỗi giải trị giá 17.000.000đ)
  • 08 giải Ba: (mỗi giải trị 12.000.000đ)
  • 60 giải Khuyến Khích:(mỗi giải trị giá 4.500.000đ)
  • 04 giải tài năng:(mỗi giải trị giá 8.000.000đ)
  • 04 giải Sáng Tạo:(mỗi giải trị giá 8.000.000đ)
  • 02 giải Tiềm năng:(mỗi giải trị giá 8.000.000đ) (dành cho cấp độ 3,5-7 tuổi)
  • 04 giải Giữ Gìn Bản Sắc Dân Tộc: (mỗi giải trị giá 8.000.000đ)
  • 04 giải Sắc Màu Lễ Hội:(mỗi giải trị giá 8.000.000đ)

Tổng số lượng giải thưởng dự kiến là 90 giải thưởng dành cho 500 em thí sinh tham dự vòng chung kết với tổng số tiền giải thưởng trên 600,000,000 VNĐ.

Sau vòng chung kết sẽ có đêm gala đấu giá các bức tranh đạt giải để gây quỹ từ thiện. Quỹ này sẽ được UNESCO-CEP dành hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng sâu, xa. Mục đích của hoạt động này một mặt nhằm trân trọng những tác phẩm đầy sáng tạo của các em để tạo động lực cho các em tiếp tục sáng tác. Mặt khác, giúp các em thấy được giá trị nhân văn mà TopArt, UNESCO-CEP và cả bản thân của các em đã chia sẻ với cộng đồng.

Bé Gia Bảo – Gương mặt thân quen nhí


Về Hệ thống Đào Tạo Mỹ Thuật Thiếu Nhi TopArt.

Dựa trên nền tảng Giáo dục Singapore “Mọi ý tưởng đều được tôn trọng” –  Mỹ thuật TopArt ra đời từ 4/2013– là một chương trình đào tạo mỹ thuật chuyên nghiệp dành cho trẻ từ 04 đến 15 tuổi, với mong muốn: khơi nguồn sáng tạo tự do của trẻ – giúp trẻ biết cảm thụ cái đẹp – nhận thức và phát triển tư duy sáng tạo; Nuôi dưỡng tinh thần và nhân cách đạo đức.

Đến nay TopArt đã có 6 chinh nhánh tại TP.HCM và 1 chi nhánh tại Tp. Nha Trang. Các trung tâm  của TopArt đều được đặt tại các con đường trung tâm của thành phố ở các vị trí thuận tiện và khu đô thị sầm uất, thu hút hàng ngàn em thiếu nhi đến để cảm thụ và sáng tạo mỹ thuật. Hàng năm, ngoài cuộc thi lớn là “Giải Cọ Nhí TopArt”, TopArt còn phối hợp với các Nhà Thiếu Nhi tổ chức nhiều hội thi vẽ tranh sáng tạo dành cho các em thiếu nhi với mục tiêu chủ yếu là tạo sân chơi cộng đồng bổ ích, mang tính giáo dục cao và tim kiếm, bồi dưỡng tài năng hội họa, giúp các em phát triển tư duy sáng tạo toàn diện nhất.

Về UNESCO-CEP

Là một tổ chức phi chính phủ hoạt động theo nguyên tắc phi lợi nhuận. Trực thuộc Liên Hiệp các Hội UNESCO Việt Nam (VFUA), hoạt động theo Điều lệ của VFUA và sứ mệnh của UNESCO quốc tế.

Trung tâm UNESCO-CEP hoạt động với mục đích hỗ trợ, gắn kết, hợp tác và thực hiện các chương trình/dự án văn hóa và giáo dục trong nước cũng như quốc tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Mr. Trung Hiếu

ĐT: 0943.234.077

Email: hieu.pham@thebeautyofvietnam.com