The Future Chef Contest 2020 – Workshop văn hóa ẩm thực, sự giao thoa cùng sự góp mặt của hai diễn giả và dàn khách mời quyền lực

workshop-10

Vào ngày 30/06/2020, The Future Chef Contest 2020 đã tổ chức buổi Workshop với chủ đề “Văn Hóa Ẩm Thực – Sự Giao Thoa” tại phòng 507 trường Đại Học Hoa Sen (số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP HCM).

Mục tiêu mang đến cho thí sinh một buổi trao đổi kiến thức về nền ẩm thực Việt Nam xưa và nay. Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn đến từ các chuyên gia giúp các bạn thí sinh và sinh viên không những nhận được thông tin bổ ích mà còn học được cách ứng dụng vào cuộc sống.

Trong buổi Workshop “Văn Hóa Ẩm Thực – Sự Giao Thoa”, The Future Chef Contest vinh dự được đón tiếp hai vị diễn giả, đó là:

Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương:

• Một trong 3 nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam được vinh danh trong lễ tôn vinh các Danh hiệu Du lịch năm 2017.
• Là một trong những thành viên sáng lập ra Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn
• Làm giám khảo của nhiều chương trình, cuộc thi nấu ăn toàn quốc.

workshop-9

Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương

Anh Kevin Trường:
• Best Chef award Toronto Canada. Vua Đầu Bếp Toronto Canada.
• Tổng Bếp trưởng tập đoàn CJ Food việt Nam.
• Tổng Bếp Trưởng Unilever Food Solutions V
• Với kinh nghiệm hơn 18 năm làm tổng bếp trưởng và giám đốc khối ẩm thực, các khách sạn 4 -5 sao hàng đầu của tập đoàn Best Western Plaza 5 star, tập đoàn Swiss-bel Hotel International, Blue sapphire resort & spa 5 sao, Accor, Victoria Resorts
• Là thành viên cao cấp, Uỷ viên BCH Hội Đầu Bếp Việt Nam VICA.

workshop-2

Anh Kevin Trường

Cùng sự có mặt của các chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực và các doanh nghiệp khách mời: Thầy Ryan Phạm, Thầy Nguyễn Huỳnh Đạt, Cô Đỗ Thị Kim Quyên, Cô Teresa Hoàng Oanh, Cô Nguyễn Thị Trung Trinh, Cô Võ Thị Nga, Cô Đậu Thị Ngọc Phụng, Cô Nguyễn Kim Dung, Chị Hồ Xuân Hương chị Tiền Thị Ngọc Tuyết, chị Trần Vũ Thúy Vinh và đặc biệt là top 20 thí sinh và các bạn sinh viên đến từ trường Đại học Hoa Sen.

workshop-1

Từ trái sang là Thầy Ryan Phạm, Thầy Kevin Trường, Thầy Nguyễn Huỳnh Đạt, Cô Teresa Hoàng Oanh, Nghệ nhân Bùi Thị Sương

workshop-7

Hai vị diễn giả chụp hình lưu niệm cùng các chuyên gia và đại diện doanh nghiệp tài trợ

workshop-3

Thầy Ryan Phạm

workshop-8

Cô Teresa Hoàng Oanh cùng với cô Bùi Thị Sương

Trong buổi workshop, các thí sinh được lắng nghe những chia sẻ từ cô Sương về những nét đặc trưng của các loại gia vị của ba miền, nguyên liệu của ẩm thực Việt và những lưu ý khi kết hợp các nguyên liệu và các gia vị lại với nhau. Bên cạnh đó là sự động viên tinh thần và những lời dặn dò cho các thí sinh ở những vòng thi sắp tới qua những kinh nghiệm từ chính những câu chuyện của cô.

Về phía anh Kevin Trường, các thí sinh được hiểu hơn về những xu hướng ẩm thực mới trong thời đại 4.0 cũng như là sự sáng tạo khi làm mới một món ăn từ phiên bản gốc. Anh cũng đề cập rằng, xã hội ngày càng đổi mới nên việc tạo ra những công thức món ăn sẽ phải liên tục được cập nhật nhưng vẫn phải tinh tế để giữ nguyên hương vị của món ăn. Ngoài ra, qua câu chuyện và từ những kinh nghiệm trong 18 năm làm nghề, anh Kevin Trường còn muốn gửi lời nhắn nhủ các thí sinh, những người đầu bếp trẻ đang chuẩn bị tiếp nối thế hệ đầu bếp chuyên nghiệp trong tương lai luôn luôn phải đặt cái tâm của mình trong nghề, luôn luôn trau dồi nhữg kiến thức ẩm thực mới và phải luôn làm mới bản thân.

Hai diễn giả đã mang đến rất nhiều kiến thức, những lưu ý cũng như những kinh nghiệm để dành tặng cho top 19 thí sinh trong năm nay.

workshop-6

Anh Tommy Trần – Đầu bếp thuộc Top5 cuộc thi Top Chef Việt Nam

Ở cuối chương trình, ban tổ chức cũng đã công bố kết quả 16 thí sinh xuất sắc được tiến thẳng vào Vòng Bán Kết của cuộc thi The Future Chef Contest. Các thí sinh có cơ hội trao đổi làm quen với các thí sinh khác cũng như là nhận được sự góp ý, chiến lược đến từ các Mentor.

Để góp phần tạo nên thành công của buổi Workshop “Văn hóa ẩm thực – Sự giao thoa” không thể không nhắc đến sự hỗ trợ của Nhà Tài Trợ Kim Cương Willmar, Nhà Tài Trợ Vàng Monin, Nhà Tài Trợ Bạc Tân Nhất Hương, Nhà Tài Trợ Đồng khách sạn The Hammock Hotel và sự hỗ trợ của thầy Nguyễn Huỳnh Đạt (Giám đốc điều hành công ty cổ phần Ông Bếp Việt).

workshop-4

workshop-5

Bảo Ngọc SG