đọc tin nhanh

Giữa không khí giá lạnh của mùa đông Hà Nội, “Tiệc trà thanh xuân” như một ngọn lửa sưởi ấm tâm hồn những người con xa Xứ trở về vui xuân và đây cũng là nơi giá trị văn hóa truyền thống được lan tỏa, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

“Tiệc trà thanh xuân” là một buổi tiệc mang nhiều ý nghĩa và đong đầy cảm xúc hội ngộ của những người con xa Xứ đã tổ chức thành công tại Hà Nội. Sự kiện được thực hiện bởi đơn vị tài trợ – Công ty Cổ phần Ever Việt Nam. Tham dự sự kiện có Lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Lãnh đạo Ủy ban Nhà nước và Người Việt Nam ở nước ngoài; các Chủ tịch Hội đoàn tại châu Âu; Hội đồng Phu nhân cùng đông đảo các quý Phu nhân cùng các quan khách.

Lãnh đạo và khách mời tham dự tại buổi “Tiệc trà thanh xuân” và từ trái sang: Ông Trần Anh Tuấn – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba lan; Ông Nguyễn Phú Bình – Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cùng Phu nhân – Họa sĩ Lê Thiều Ngân; Bà Nguyễn Việt Triều – Chủ tịch Liên Hiệp hội Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu; NSND Trần Ly Ly – Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn và các khách mời.

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa hướng về quê hương của Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Áo dài Phu nhân toàn châu Âu. Đồng thời, cũng là món quà đặc biệt mà EVER Việt Nam gửi tặng đến đến những người con xa Xứ trở về nhân díp đón xuân Giáp Thìn 2024. Sự kiện “Tiệc trà thanh xuân” là gặp gỡ, sẻ chia và thưởng thức giá trị văn hóa trà Việt trong không gian ấm cúng và đậm tình quê hương.

Bà Ngô Mai – TGĐ EVER Việt Nam giới thiệu về Văn hóa trà Việt Nam và nghệ thuật trình diễn pha trà cùng Nghệ nhân Trà Truyền Vô Tứ.

“Tiệc trà thanh xuân” đã tái hiện chân thực không gian văn hóa làng quê Việt Nam. Tại đây, nghệ nhân Trà Truyền Vô Tứ cùng các trà sinh đã chia sẻ bí quyết pha trà với hai phẩm trà là Bạch Tiên và Đông Phương Mỹ Nhân. Thưởng thức những tách trà thơm ngon trứ danh đi kèm với những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc đã khơi dậy những cảm xúc, những kỷ niệm quý giá trong lòng mỗi người con xa Xứ.

Bà Nguyễn Việt Triều – Chủ tịch Liên Hiệp hội Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu/ Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan/ Chủ tịch Hội đồng Phu nhân châu Âu tham dự “Tiệc trà thanh xuân” tại Hà Nội.

Trở về Việt Nam lần này, Bà Nguyễn Việt Triều – Chủ tịch Liên Hiệp hội Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu/ Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan/ Chủ tịch Hội đồng Phu nhân châu Âu không giấu nổi cảm xúc hạnh phúc và tự hào: “Đối với tôi và nhiều Việt kiều có mặt tại đây ngày hôm nay, chúng tôi đã có hàng chục năm bôn ba tại các nước châu Âu nhưng trong lòng luôn có một tình cảm đặc biệt hướng về quê hương Việt Nam. Mỗi lần trở về Việt Nam là một lần để thương, để nhớ và để thêm yêu quê hương mình. Thật tuyệt vời khi chúng tôi được có mặt trong không gian đậm chất văn hóa trà Việt. Văn hóa trà từ lâu đã ăn sâu vào đời sống tinh thần của mỗi người dân và trở thành nét đẹp truyền thống của đất nước. Trong hành trình sắp tới của Hoa hậu Áo dài Phu nhân toàn châu Âu, chúng tôi sẽ chung tay quảng bá văn hóa trà Việt đến với bạn bè quốc tế”.

Ever Việt Nam luôn mong muốn mang đến những giá trị văn hóa truyền thống của đất nước Việt Nam kết nối toàn cầu.

Cũng tại sự kiện này, đơn vị tài trợ Ever Việt Nam đã giới thiệu đến khách mời các dịch vụ y tế tái sinh và thẩm mỹ công nghệ cao tại Nhật Bản, dòng tour du lịch kết hợp y tế và thẩm mỹ cùng những tiến bộ y học mà Tập đoàn Ever mang đến cho khách hàng tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Lãnh đạo và BTC chụp ảnh cùng khách mời tham dự.

Phát biểu tại chương trình “Tiệc trà thanh xuân”, Bà Ngô Mai – TGĐ EVER Việt Nam chia sẻ:“Ever Việt Nam rất vinh dự khi được chia sẻ các hoạt động của công ty cũng như các dịch vụ chất lượng đến với quý vị có mặt tại đây ngày hôm nay, đặc biệt là các kiều bào, các phu nhân, các hội đoàn – tổ chức tại châu Âu. Ever Việt Nam tự hào khi trở thành sứ giả văn hóa kết nối những người con xa xứ hướng về quê hương thông qua trà và văn hóa trà. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hoa hậu Áo dài Phu nhân toàn châu Âu trong việc quảng bá giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam”.

Phần trình diễn của các mẫu nhí cùng Hoa hậu Áo dài Phu Nhân và các Phu nhân trong trang phục áo dài truyền thống của Việt Nam tại “Tiệc trà thanh xuân”.

Trong không khí những ngày cuối năm 2023, đón chào năm mới Giáp Thìn 2024, những tiết mục nghệ thuật chào xuân, những màn trình diễn áo dài truyền thống được thể hiện của 12 Phu nhân phu cùng các em nhỏ đại diện cho 12 tháng trong năm, trên nền nhạc vui tươi và đậm chất văn hóa Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người tham dự.

Phần trình diễn áo dài vô cùng đặc sắc và ý nghĩa của 12 Phu nhân và các mẫu nhí.

Cùng với đó là sự xuất hiện của diễn viên – NSUT Hoa Thúy với tiết mục vô cùng đặc biệt mang nhiều ý nghĩa và đây cảm xúc trong đoạn diễn ngắn của một bà Mẹ đón những người con xa Xứ trở về quê hương đón Tết xum vầy cùng gia đình.

Ông Phạm Gia Hậu  – Chủ tịch Hội đồng sáng lập Hoa hậu áo dài phu nhân toàn châu Âu và Chủ tịch Hội Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại CH Séc với những chia sẻ về hành trình nhân ái của các Phu nhân.

Đây được xem là hoạt động ý nghĩa mở đầu cho chuỗi hành trình hướng về quê hương của ban tổ chức Hoa hậu Áo dài Phu nhân toàn châu Âu. Tiếp nối “Tiệc trà thanh xuân”, chương trình Xuân Biên Giới 2024 tại tỉnh Sơn La sẽ là hoạt động ý nghĩa tiếp theo được những người con xa xứ triển khai, nhằm góp phần sưởi ấm tình đồng bào, mang những món quà ý nghĩa đến với người dân còn nhiều khó khan tại vùng biên giới của tỉnh Sơn La.

Thùy Dương