đọc tin nhanh

Cô gái miền núi Nguyễn Hải Yến đã vượt qua rất nhiều trở ngại để trở thành Luật sư thực sự sống vì nghề. Kinh doanh và không quên trách nhiệm cộng đồng qua dự án “Đồng hành pháp lý 0Đ” bảo vệ đồng hành cùng phụ nữ, trẻ em, người già có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Luật sư – là một trong những nghề nghiệp mà bất kỳ ai nghe thấy cũng phải ngưỡng mộ và nể phục. Cũng chính vì vậy ước mơ và hành trình trở thành một Luật sư thực thụ sống vì nghề chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt với chị em phụ nữ. Không đơn thuần tốt nghiệp Đại học Luật hay những chuyên ngành về luật là có thể trở thành Luật sư. Đó chỉ là mở đầu cho hành trình, bởi sau khi tốt nghiệp, mỗi cử nhân cần trải qua những khóa đào tạo tại Học viện tư pháp và kỳ thi kết thúc tập sự hành nghề để có thể được cấp thẻ luật sư. Quá trình ấy có thể kéo dài khoảng 7 năm.

Luật sư Nguyễn Hải Yến.

Kiên định với mục tiêu trở thành Luật sư, Hải Yến đã xây dựng kế hoạch và lộ trình rõ ràng, xóa tan những rào cản trên hành trình chinh phục con đường gian nan này. Ngay từ khi còn theo học tại Đại học Luật Hà Nội, Hải Yến đã được biết đến là một cô gái năng động và chăm chỉ trong học tập. Bên cạnh những giờ học và hoạt động tại Giảng đường đại học, ngoài giờ, Hải Yến đi làm thêm đủ các ngành nghề vừa để san sẻ chi phí học tập sinh hoạt tại thủ đô cùng gia đình, vừa cải thiện những kỹ năng trong cuộc sống. Cô từng trải qua nhiều công việc như: Nhân viên chạy bàn, Gia sư, PG, nhân viên bán giày, nhân viên KFC, nhân viên trong một công ty xây dựng.

Cán bộ nhân sự tại Công ty Luật YJM.

Cô sinh viên dân tộc Tày chia sẻ: “Mỗi một công việc đều giúp cho tôi có những trải nghiệm riêng, cho tôi có được những thăng tiến nho nhỏ và tự động viên bản thân khi mình có xuất phát điểm chưa tốt thì mình cần nỗ lực nhiều hơn, chạy nhanh hơn, cuộc sống có khiến mình vấp ngã thì ngã lại đứng dậy, ngã lại đứng dậy và cứ thế đi tiếp”.

Luật sư Nguyễn Hải Yến tại Công ty Luật YJM.

Ngay sau khi tốt nghiệp Đại học Luật, Hải Yến đã nhanh chóng nộp hồ sơ tham gia khóa đào tạo luật sư, vừa học vừa làm để trau dồi kiến thức, kinh nghiệm và chờ tấm thẻ hành nghề kể cả có những giai đoạn thực tập và làm việc tại công ty luật 6 tháng học việc không được trả lương. Giai đoạn đó, Hải Yến nhờ đã có những công việc làm thêm mà có thể nuôi ước mơ cho công việc chính.

Cuộc họp chuyên môn tại Công ty Luật YJM.

Không dừng lại câu chuyện bồi dưỡng kiến thức, ngay vừa tốt nghiệp khoá đào tạo luật sư, thì Hải Yến đã tiếp tục đăng ký học cao học dân sự tại đại học Quốc gia. Cầm trên tay tấm thẻ Luật sư và bằng thạc sỹ, Hải Yến vẫn miệt mài đi làm nghề để tích luỹ kinh nghiệm.Cô đã thực sự được sống với công việc mà mình yêu thích và đam mê theo đuổi. Khi công việc và điều kiện kinh tế ổn định, Hải Yến lựa chọn lập gia đình. Ý thức được là phụ nữ vẫn phải hoàn thành trách nhiệm gia đình, cân bằng công việc và gia đình nên sau khi hai thiên thần cứng cáp thì Luật sư Yến mới dành thời trang tập trung phát triển sự nghiệp bằng việc thành lập công ty luật riêng.

Với phương châm bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ pháp lý của Công ty Luật YJM.

Công ty Luật YJM do Luật sư Yến sáng lập và điều hành có trụ sở tại Hà Nội và chi nhánh tại Hồ Chí Minh để đảm bảo hỗ trợ khách hàng thuận tiện. Trong quá trình 12 năm hành nghề của mình, Luật sư Yến đã tham gia giải quyết và tranh tụng khoảng 400 vụ án cho cá nhân và doanh nghiệp, vụ nổi bật như buôn bán ma tuý, lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại ngân hàng Agribank, dự án trường Unet Campus, Tranh chấp hợp đồng với Huawei; dự án bất động sản tại Hoà Bình….

Luật sư Nguyễn Hải Yến cùng các nữ doanh nhân trong mạng lưới HPLN tham gia từ thiện.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh thì Luật sư còn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng như tham gia hỗ trợ pháp lý do Sở tư pháp tổ chức tại nhiều địa phương. Tại Công ty Luật YJM đang triển khai dự án “đồng hành pháp lý 0đ” hỗ trợ pháp lý cho trẻ em, phụ nữ, người lớn tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bảo vệ những người yếu thế trong xã hội, đồng hành cùng họ trên chặng đường pháp lý, dự án mong muốn đem lại những hiệu ứng tốt đẹp trong xã hội.

Luật sư Nguyễn Hải Yến vinh dự là một trong Top 20 doanh nhân ảnh hưởng mạng lưới toàn cầu HWLN.

Vinh dự và tự hào là một thành viên trong mạng lưới nhà lãnh đạo Happy Women Leader Network, Luật sư Yến còn là Chủ tịch Chapter TiTan, sáng lập chương trình “ALO Trà chiều” tại Happy Women Miền Bắc 2, ở đây Luật sư Hải Yến đã nhận được tình cảm yêu mến và ngưỡng mộ từ đông đảo nữ lãnh đạo trong mạng lưới. Bằng tài năng, bản lĩnh, tính trách nhiệm cao và với tất cả những sự đóng góp trong hoạt động cộng đồng, Luật sư Yến đã được bình chọn top 20 nữ lãnh đạo xuất sắc ảnh hưởng toàn cầu được vinh danh. Nhà lãnh đạo cho biết: “Tôi tin nỗ lực gieo hạt ắt có hoa thơm. Tôi sẽ không ngừng nỗ lực trên con đường mình đã chọn, còn bạn hãy thành công theo cách của riêng mình nhé”.

 

Thùy Dương