đọc tin nhanh

Trước khi trở thành một nữ doanh nhân thành đạt, ít ai biết được Nữ doanh nhân “tài sắc vẹn toàn” vẫn luôn theo đuổi đam mê nghề giáo. Dù đam mê và tâm huyết với nghề giáo chưa bao giờ vụt tắt nhưng bước ngoặt cuộc đời đã đưa cô giáo trẻ bước chân sang con đường kinh doanh và phát triển doanh nghiệp. Là người đứng sau, ấp ủ, điều hành và phát triển Vimeco Kindergaten, doanh nhân Bùi Thanh Hương không khỏi xúc động nhìn lại hành trình với nghề giáo.

Nhắc đến hành trình đi đến thành công của doanh nhân Bùi Thanh Hương – Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women Leader Network, nơi quy tụ hơn 10.000 nữ doanh nhân thành đạt trong nước và quốc tế, nhiều người nghĩ rằng phát điểm của chị là con nhà nòi về kinh doanh, học trường kinh tế hay có máu làm giàu từ nhỏ. Nhưng ít ai biết rằng, tuổi trẻ của nữ doanh nhân tài năng ấy lại mang một giấc mơ cao quý mà đỗi bình dị, đó là trở thành cô giáo, dìu dắt thế hệ trẻ tương lai của đất nước.

Doanh nhân Bùi Thanh Hương – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Hệ thống Giáo dục quốc tế Vimeco Kindergarten.

Từ tấm bé, Bùi Thanh Hương đã khao khát lớn lên sẽ học tập thật chăm chỉ và trở thành một cô giáo dạy văn giỏi, mang những vần thơ, những câu truyện, những bài học hay đến với các em học sinh. Đó là nguồn động lực để nữ doanh nhân khi đó thi đỗ vào Khoa Văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, Bùi Thanh Hương vẫn tiếp tục sự nghiệp giáo dục, gắn bó với trường lớp, với các em học sinh, với phấn trắng bảng đen được 4 năm.

Với sự bản lĩnh, tài năng, sự sáng tạo cùng tố chất vốn có của nhà lãnh đạo của Thanh Hương được thể hiện một cách rõ nét, cho dù Nữ doanh nhân trẻ khi đó lấn sân vào nhiều lĩnh vực kinh doanh từ thời trang đến làm đẹp. Tên tuổi của nữ doanh nhân ngày càng được nâng tầm và định hình rõ nét, chị trở thành hình mẫu lý tưởng của đông đảo nữ doanh nhân trẻ lúc bấy giờ.

Thành công với kinh doanh, nhiều người dần quên đi một Bùi Thanh Hương xuất thân từ nghề giáo cho cho rằng chị sẽ không quay trở lại với nghề “nghèo nhưng giàu trí tuệ, giàu cảm xúc, giàu yêu thương” ấy nhưng thực ra trong lòng nữ doanh nhân, đam mê với nghề giáo chưa bao giờ tắt. Ngọn lửa ấy luôn nhen nhóm, thôi thúc để rồi nữ doanh nhân trở thành Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Hệ thống Giáo dục quốc tế Vimeco Kindergarten, nhưng thay vì cương vị cô giáo, Bùi Thanh Hương trở thành nhà quản lý giáo dục.

Nữ doanh nhân chia sẻ: “Hương quan điểm, nghề giáo – làm giáo dục là nghề hạnh phúc. Mỗi phút giây trôi qua được ngắm nhìn những em bé khôn lớn, trưởng thành là phần thưởng của những người làm nghề. Vì vậy, nơi đây Hương nỗ lực “gieo hạt” từng ngày, những hạt giống thiện lành cũng chính là tình yêu, tâm sức Hương dành cho môi trường này”.

Hệ thống giáo dục mầm non Vimeco Kindergarten ngày càng nhận được sự yêu mến, tin tưởng trao gửi con em của đông đảo phụ huynh, vững bước trở thành một trong những trường mầm non quốc tế chất lượng tại Hà Nội. Với triết lý giáo dục là vận dụng linh hoạt các phương pháp giáo dục hiện đại nhất vào chương trình giảng dạy cho trẻ nhỏ, tập trung cho các con được làm quen và học tập sớm ngôn ngữ tiếng Anh, thông qua các giáo viên nước ngoài, giúp các em sớm tự tin trong giao tiếp và tạo cảm hứng yêu thích ngôn ngữ ngay từ giai đoạn mầm non.

Không thể phủ nhận, mỗi lựa chọn trong cuộc đời như số mệnh đã an bài bởi tạo hóa. Trên thương trường dường như là mảnh đất màu mỡ và phù hợp để Bùi Thanh Hương tỏa sáng và phát triển rực rỡ và chắc chắn với tâm huyết của Chủ tịch Bùi Thanh Hương cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, hệ thống giáo dục mầm non Vimeco Kindergarten hứa hẹn nhiều thành công, nơi con trẻ được yêu thương, nuôi dưỡng và phát triển toàn diện Thân – Tâm – Tuệ.