đọc tin nhanh

Thương hiệu Phở Lộc Phát được Hoa hậu Trí tuệ Nguyễn Thị Lan Phương xây dựng và phát triển cách đây nhiều năm tại Hàn Quốc. Với cô, đây không đơn thuần là ẩm thực mà còn là mong muốn truyền bá tinh hoa văn hóa dân tộc nơi xứ người.

nguyen-thi-lan-phuong-pho-loc-phat-1

Vào ngày 08/10/2019 vừa qua, tại Thủ đô Seoul – Hàn Quốc đã diễn ra chương trình Giao lưu văn hóa Việt – Hàn chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2019), 89 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019). Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra hoạt động tôn vinh thủ lĩnh của các lĩnh vực kinh doanh và thương hiệu vàng ngành làm đẹp, chăm sóc sức khỏe với các hạng mục Nữ doanh nhân Thời đại mới – New Women’s Leadership Award 2019. Hoa hậu Trí tuệ Nguyễn Thị Lan Phương là một trong những đại diện tiêu biểu được vinh danh trong hạng mục này.

nguyen-thi-lan-phuong-pho-loc-phat-4

Sang Hàn được 8 năm và mở quán phở được 3 năm, hoa hậu Lan Phương mong muốn đem linh hồn của quê hương Việt Nam giới thiệu đến bạn bè các nước trên thế giới. Cô nhận thấy, món phở là tinh túy của ẩm thực dân tộc, hương vị không thua kém bất cứ món ăn nào trên thế giới. Do đó Phở Lộc Phát được chú trọng đầu tư từng nguyên vật liệu, rau củ và gia vị thuần Việt để làm ra bát  phở giống với hương vị ở Việt Nam nhất.

nguyen-thi-lan-phuong-pho-loc-phat-3

Nhờ sự chăm chút đó nên ngoài người Việt Nam đến thưởng thức thì người Hàn, Mỹ, Pháp, Malaysia, Đài Loan và Trung Quốc,… cũng đến ăn thường xuyên và khen ngợi rất nhiều. Đây cũng là một địa điểm quen thuộc của những người Việt xa xứ tìm đến, ăn một bát phở để đỡ nhớ quê hương.

Khi được hỏi về châm ngôn sống, nữ doanh nhân cho biết mình tâm đắc với câu nói “Phụ nữ đẹp mà được yêu mới chỉ là đàn bà, phụ nữ xấu mà biết cách làm cho mình được yêu mới chính là nữ hoàng“. Với hoa hậu Lan Phương, phụ nữ nên bản lĩnh, tự lập và có sự nghiệp riêng, không phụ thuộc vào ai thì khi đó mới là phụ nữ hiện đại, tự do và bản lĩnh.

nguyen-thi-lan-phuong-pho-loc-phat-6

Đứng trên sân khấu vinh danh Nữ doanh nhân Thời đại mới, Hoa hậu Lan Phương xúc động cho biết: Cô rất biết ơn và vinh dự khi được nhận chiếc chiếc cúp danh giá này. Quá trình cố gắng phát triển văn hóa ẩm thực đặc sắc của Việt Nam đã được ghi nhận và đánh giá cao. Trong tương lai cô sẽ phát triển thương hiệu Phở Lộc Phát ra nhiều chi nhánh hơn tại Hàn để nhiều người biết đến món ăn truyền thống của người Việt.

nguyen-thi-lan-phuong-pho-loc-phat-5

Tường Vi